Bộ GD-ĐT đưa tiếng Hàn thành môn thi tốt nghiệp và xét tuyển đại học

17/03/2021 19:45 PM | Xã hội

Bộ GD-ĐT vừa chính thức bổ sung tiếng Hàn vào danh mục các môn thi tốt nghiệp THPT 2021, thí sinh có thể dùng tiếng Hàn để xét tốt nghiệp và tuyển sinh đại học.

Bộ GD-ĐT vừa có văn bản yêu cầu các đại học, học viện; các trường đại học, các trường sĩ quan đào tạo trình độ đại học; các trường cao đẳng có đào tạo ngành Giáo dục Mầm non rà soát, cung cấp và công bố thông tin tuyển sinh các hình thức đào tạo trình độ đại học và cao đẳng ngành Giáo dục mầm non năm 2021.

Trong đó, Bộ GD-ĐT cho biết, thực hiện kế hoạch tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT từ năm 2021, Bộ GD-ĐT bổ sung môn tiếng Hàn vào danh mục các môn thi tốt nghiệp THPT cho đối tượng các thí sinh đã học chương trình giáo dục phổ thông, đăng ký dự thi môn tiếng Hàn để xét tốt nghiệp THPT và đăng ký xét trình độ cao đẳng ngành Giáo dục mầm non, trình độ đại học năm 2021.

Để tạo điều kiện cho các thí sinh này được sử dụng kết quả thi để xét tuyển trình độ cao đẳng ngành giáo dục mầm non, trình độ đại học năm 2021, Bộ GD-ĐT thông báo để các trường rà soát, quyết định việc bổ sung mã tổ hợp xét tuyển các môn tiếng Hàn để xét tuyển vào các ngành nghề đào tạo, đảm bảo quy chế tuyển sinh hiện hành.

Theo quy chế thi tốt nghiệp THPT mà Bộ GD-ĐT đã ban hành, thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT sẽ trải qua 5 bài thi gồm Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ; 1 bài thi tổ hợp Khoa học tự nhiên (gồm các môn thi thành phần là Vật lý, Hóa học, Sinh học); 1 bài thi tổ hợp Khoa học xã hội (gồm các môn thi thành phần là Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân đối với thí sinh học chương trình giáo dục phổ thông; hoặc Lịch sử, Địa lý đối với thí sinh học chương trình giáo dục thường xuyên).

Với bài thi Ngoại ngữ, thí sinh được tự chọn để đăng ký dự thi một trong 6 thứ tiếng: tiếng Anh, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Trung Quốc, tiếng Đức hoặc tiếng Nhật.

Theo quy định mới của Bộ GD-ĐT, đưa tiếng Hàn thành môn thi tốt nghiệp, thí sinh sẽ được chọn 1 trong 7 ngoại ngữ để thi tốt nghiệp và xét tuyển đại học./.

Nguyễn Trang

Từ khóa:  thi tốt nghiệp
Cùng chuyên mục
XEM