Bộ Công an: Vụ án liên quan bà Trương Mỹ Lan 'rất khó' nhưng phải quyết tâm làm

29/10/2022 18:15 PM | Xã hội

Theo Trung tướng Tô Ân Xô, Công ty Cổ phần Tập đoàn Đầu tư An Đông là vụ án rất khó cho lực lượng thực thi pháp luật nhưng càng khó càng phải quyết tâm làm.

Trung tướng Tô Ân Xô thông tin tại họp báo.
Trung tướng Tô Ân Xô thông tin tại họp báo.

Chiều 29/10, tại họp báo Chính phủ thường kỳ, Trung tướng Tô Ân Xô, Chánh văn phòng kiêm Người phát ngôn Bộ Công an thông tin vụ án xảy ra tại Công ty Cổ phần Tập đoàn Đầu tư An Đông.

"Vụ án xảy ra tại Công ty Cổ phần Tập đoàn Đầu tư An Đông và bị can Trương Mỹ Lan là vụ án rất khó cho lực lượng thực thi pháp luật", ông Tô Ân Xô cho hay.

Theo Chánh văn phòng Bộ Công an, tham gia ban chuyên án là những cán bộ rất bản lĩnh, dạn dày kinh nghiệm. Ban chuyên án cân nhắc rất kỹ nhiều yếu tố có thể ảnh hưởng đến quá trình tố tụng để có những phương án, chính sách phù hợp để đảm bảo đúng pháp luật, đúng người, đúng tội.

Bộ Công an: Vụ án liên quan bà Trương Mỹ Lan 'rất khó' nhưng phải quyết tâm làm - 1

Trung tướng Tô Ân Xô thông tin tại họp báo.

Trung tướng Tô Ân Xô tái khẳng định, đây là vụ án rất khó, nhưng khó cũng phải làm, càng khó càng phải quyết tâm làm. Đại diện Bộ Công an cũng cho biết thêm, mục tiêu của quyết định khởi tố vụ án nhằm đảm bảo thượng tôn pháp luật, đảm bảo cho thị trường trái phiếu, thị trường chứng khoán, thị trường tài chính ngân hàng lành mạnh, ổn định, đảm bảo quyền lợi hợp pháp của nhà đầu tư...

"Tôi xin khẳng định hoàn toàn không có yếu tố hình sự hoá quan hệ kinh tế xã hội", ông Xô nói.

Sau khi khởi tố vụ án, có nhiều thông tin thất thiệt, tin sai sự thật trên mạng, cả trong nước và nước ngoài. Các thông tin này được nhận định mang mục đích xấu, gây hoang mang dự luận, ảnh hưởng thị trường chứng khoán và hoạt động của doanh nghiệp.

Trong 10 tháng đầu năm, cơ quan chức năng đã khởi tố, điều tra 527 vụ phạm tội trên không gian mạng (tăng 144% so với cùng kỳ).

Liên quan đến các hành vi đăng tải thông tin sai sự thật trên các trang thông tin điện từ, cơ quan công an đã khởi tố 63 vụ với 68 bị can, xử phạt hành chính 455 trường hợp. Dưới góc độ an ninh kinh tế, ông Xô khẳng định hầu hết các doanh nghiệp, đặc biệt là doanh nghiệp lớn đang hoạt động ổn định, bình thường.

“Tôi xin khẳng định ông Phạm Nhật Vượng không nằm trong danh sách cấm xuất cảnh và hoạt động của Vingroup rất bình thường. Họ đóng thuế rất lớn cho Nhà nước, 127.000 tỷ đồng trong thời gian vừa qua”, ông Xô nói và cho biết nên bảo vệ các hoạt động bình thường của doanh nghiệp, đảm bảo phát triển kinh tế xã hội.

Minh Tuệ

Theo Minh Tuệ/VTC

Từ khóa:  trương mỹ lan
Cùng chuyên mục
XEM