Bộ Chỉ huy Chiến lược Hoa Kỳ đăng dòng ký tự vô nghĩa ";l;;gmlxzssaw" lên Twitter, cư dân mạng đoán ngay rằng có mèo trèo lên bàn phím

30/03/2021 22:00 PM | Công nghệ

Một khi đã lên mạng thì xóa làm sao kịp.

Sáng hôm nay, tài khoản Twitter chính thức của Bộ Chỉ huy Chiến lược Hoa Kỳ đăng tải một dòng ký tự kỳ lạ khiến nhiều người đứng ngồi không yên. Nội dung bài đăng chỉ vỏn vẹn “;l;;gmlxzssaw”.

Bộ Chỉ huy Chiến lược Hoa Kỳ đăng dòng ký tự vô nghĩa ;l;;gmlxzssaw lên Twitter, cư dân mạng đoán ngay rằng có mèo trèo lên bàn phím - Ảnh 1.

Không lâu sau chuỗi ký tự “;l;;gmlxzssaw” lần đầu tiên xuất hiện trên Internet, người dùng Twitter tứ xứ đã ngay lập tức đổ xô vào tương tác với bài đăng: hơn 11.000 lượt chia sẻ và hàng trăm bình luận xuất hiện chỉ trong nửa giờ đồng hồ. Ngay khi Bộ Chỉ huy Chiến lược Hoa Kỳ, cơ quan quản lý vũ khí hạt nhân và mang trách nhiệm đánh chặn các cuộc tấn công bằng tên lửa, phát hiện ra sai sót, họ ngay lập tức đăng tải lời xin lỗi:

Bộ Chỉ huy Chiến lược Hoa Kỳ đăng dòng ký tự vô nghĩa ;l;;gmlxzssaw lên Twitter, cư dân mạng đoán ngay rằng có mèo trèo lên bàn phím - Ảnh 2.

Không lâu sau, họ xóa cả bài đăng vô nghĩa và lời đính chính của mình. Nhưng chiến lược của mà họ đưa ra đã sai lầm: bằng việc để bài đăng tới tận nửa tiếng trên Internet, người ta đã kịp chụp lại màn hình để lưu "tiếng thơm" muôn thuở.

Như một lẽ hiển nhiên hiện hữu nơi những cá nhân rảnh rỗi, người dùng Internet ngay lập tức ngồi suy đoán xem “;l;;gmlxzssaw” là gì.

Người đơn giản thì cho rằng ban công tác mạng xã hội của Bộ Chỉ huy Chiến lược có nuôi mèo và đã để nó chạy loạn trên bàn phím:

Bộ Chỉ huy Chiến lược Hoa Kỳ đăng dòng ký tự vô nghĩa ;l;;gmlxzssaw lên Twitter, cư dân mạng đoán ngay rằng có mèo trèo lên bàn phím - Ảnh 3.

"Thật vui khi biết Bộ Chỉ huy Chiến lược Hoa Kỳ là một thực thể thích mèo".

Những người “não to” hơn thì nhận định những dòng ký tự này là mã số phóng tên lửa hạt nhân:

Bộ Chỉ huy Chiến lược Hoa Kỳ đăng dòng ký tự vô nghĩa ;l;;gmlxzssaw lên Twitter, cư dân mạng đoán ngay rằng có mèo trèo lên bàn phím - Ảnh 4.

"Để mã phóng tên lửa hạt nhân đây tí, quay lại lấy ngay bây giờ đây".

Những người yêu thích văn chương lại bẻ lời thơ của tác giả T.S. Eliot. Bài thơ “Người Trống Rỗng” có đoạn viết “Đây là cách thế giới đi tới đoạn kết; Không phải là một tiếng nổ lớn, mà bằng một rỉ rên”.

Tài khoản Twitter Erik Kennedy phán rằng:

Bộ Chỉ huy Chiến lược Hoa Kỳ đăng dòng ký tự vô nghĩa ;l;;gmlxzssaw lên Twitter, cư dân mạng đoán ngay rằng có mèo trèo lên bàn phím - Ảnh 5.

Dad Jokes Panda nói: "Tôi không tưởng tượng ra tận thế lại như thế này, nhưng tôi cũng không ngạc nhiên lắm". Và Erik Kennedy đáp: "Không phải với một tiếng nổ lớn, mà bằng ;l;;gmlxzssaw".

Đây chẳng phải lần đầu Bộ Chỉ huy Chiến lược Hoa Kỳ gặp sự cố với tài khoản Twitter của mình. Hồi đầu năm 2018, gần thời khắc giao thừa, tài khoản Twitter của Bộ bày tỏ cảm xúc rằng:

Bộ Chỉ huy Chiến lược Hoa Kỳ đăng dòng ký tự vô nghĩa ;l;;gmlxzssaw lên Twitter, cư dân mạng đoán ngay rằng có mèo trèo lên bàn phím - Ảnh 6.

“Truyền thống của Quảng trường Thời đại là thả một quả bóng khổng lồ xuống … và nếu cần, chúng tôi sẵn sàng thả một thứ gì đó còn to hơn, to hơn rất là nhiều”.

Sau khi nhận về những lời chỉ trích gay gắt, Bộ đã đưa lời xin lỗi, nhận định rằng mình đùa hơi lố.

Kim

Cùng chuyên mục
XEM