Bỏ bánh trung thu, Kido lãi đậm từ bán kem & bánh bao, tỷ suất sinh lời cao hơn cả Masan và Vinamilk

17/08/2016 05:43 PM | Kinh doanh

Các sản phẩm kinh doanh của Kido đang khá đa dạng, gồm kem, bánh bao, dầu ăn, mỳ gói... Trong đó, kem và bánh bao được xếp vào ngành lạnh, là ngành chủ lực của Kido.

Trao đổi với báo chí, Tổng giám đốc Công ty cổ phần Tập đoàn Kido, ông Trần Lệ Nguyên cho biết, Kido đã bắt đầu mở rộng hoạt động sang mảng bánh bao từ cuối năm 2015. Đến nay, công suất bánh bao của công ty đã đạt trung bình 120.000 cái/ngày.

Như vậy, các sản phẩm kinh doanh của Kido đang khá đa dạng, gồm kem, bánh bao, dầu ăn, mỳ gói... Trong đó, kem và bánh bao được xếp vào ngành lạnh, là ngành chủ lực của Kido. Tổng giám đốc Kido cho biết, bánh bao hiện chưa đóng góp nhiều vào lợi nhuận của công ty nhưng đây là sản phẩm có biên lợi nhuận rất tốt.

Biên lợi nhuận cao dường như là đặc trưng của ngành lạnh Kido, tiêu biểu như kem. 6 tháng đầu năm, nhờ đóng góp chủ lực của ngành kem mà biên lợi nhuận của Kido lên tới 51%, cao hơn cả tỷ suất sinh lời của các ông lớn ngành thực phẩm như Vinamilk hay Masan. Doanh thu từ kem 6 tháng đầu năm chiếm tới 75% doanh thu của công ty.

Kido hiện đã có 60.000 điểm được trang bị tủ kem và hệ thống xe đông lạnh để vận chuyển trên cả nước. 60.000 tủ kem này cũng sẽ được bày bán bánh bao cấp đông và hấp lên khi bán cho khách hàng để đảm bảo chất lượng. Nhà máy tại Bắc Ninh dự kiến hoàn thành trong quý này cũng sẽ góp phần tiết giảm chi phí vận chuyển và tăng năng suất ngành lạnh lên 170%.

Về mảng dầu ăn, Kido vẫn giữ kế hoạch tăng tỷ lệ sở hữu tại Vocarimex vào cuối năm nay từ 24% lên 51%. Vocarimex có vị thế đầu ngành trên thị trường bán buôn bán lẻ khi nắm cổ phần lớn tại nhiều công ty con và công ty liên kết, kiểm soát hơn 80% thị trường bán lẻ dầu ăn.

6 tháng đầu năm nay, doanh thu Vocarimex đạt 2.556 tỷ đồng, tăng trưởng 6% và lợi nhuận 217 tỷ đồng, giảm 11% so với cùng kỳ năm trước.

Bên cạnh đó, trong đánh giá của một báo cáo phân tích mới đây, KDC cũng có khả năng sẽ mua cổ phần tại Tường An, công ty con chủ chốt của Vocarimex để sở hữu trực tiếp công ty này. Tường An hiện là doanh nghiệp đứng thứ 2 trong ngành dầu ăn nội địa, với thị phần 16,3%, xếp sau dầu ăn Cái Lân với thị phần 39,2%. Vocarimex cũng có cổ phần tại Cái Lân với tỷ lệ sở hữu 24%.

Như vậy, nếu Kido tăng tỷ lệ sở hữu tại Vocarimex vào cuối năm sau thì sang năm 2017, mảng dầu ăn sẽ đóng góp nhiều hơn nữa vào kết quả doanh thu và lợi nhuận của công ty.

Minh Quân

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chuyên gia tài chính cá nhân Lâm Minh Chánh: Bạn nên đầu tư dài hạn vào ngân hàng, chứng chỉ quỹ, chứng khoán tốt... và không nên đụng đến Forex!

Muốn thảnh thơi tận hưởng cuộc sống khi về hưu, ngay từ bây giờ chúng ta phải vạch ra một kế hoạch đầu tư tài chính cụ thể. Nguyên tắc là đầu tư càng sớm càng tốt và ‘không bỏ trứng vào một giỏ’, nên đầu tư dàn trải vào nhiều công cụ đầu tư phòng thủ như ngân hàng, vàng, chứng khoán tốt...một cách dài hạn.

Cùng bán iPhone 12 Series: Khi FPT Shop giao xong 4.500 máy kiếm trăm tỷ, TGDĐ nhắn khách chờ đến cuối tháng 12

FPT Shop vừa thông báo đã giao xong 4.500 iPhone 12 Series trong 24 giờ mở bán. Trong khi đó tại Thế giới Di động, các dòng điện thoại iPhone 12 Series hiện đang ở tình trạng đặt cọc. Theo thông tin trên website này, phải đến cuối tháng 12/2020 các điện thoại iPhone dòng mới mới đến được tay khách hàng.

Gia sản nghìn tỷ của thiếu gia Minh 'nhựa'

Nhắc đến Minh "nhựa” nhiều người sẽ nghĩ ngay đến siêu xe cùng hàng hiệu. Nền tảng của vị thiếu gia này chính là Long Thành Plastic- ông lớn ngành nhựa với doanh thu hàng năm cả nghìn tỷ đồng.

Từ 11/1/2021, người dân được sử dụng pháo hoa trong đám cưới, lễ, sinh nhật

Ngày 27/11/2020, Chính phủ ban hành Nghị định 137/2020/NĐ-CP về quản lý, sử dụng pháo.

Đọc thêm