Bộ ảnh phục chế màu Sài Gòn 100 năm trước đang được chia sẻ chóng mặt trên mạng bởi màu xanh ở Nhà thờ Đức Bà nhìn mới đẹp và lạ làm sao

21/05/2020 07:54 PM | Sống

Những hình ảnh được phục chế lại có màu sắc khiến cho Sài Gòn trở nên đẹp và sống động hơn rất nhiều.

Bộ ảnh phục chế màu Sài Gòn 100 năm trước đang được chia sẻ chóng mặt trên mạng bởi màu xanh ở Nhà thờ Đức Bà nhìn mới đẹp và lạ làm sao

Mới đây, cư dân mạng có truyền tay nhau chia sẻ những bức ảnh trong bộ phục chế màu Sài Gòn thập niên 1920. Điểm đặc biệt để ảnh được yêu thích đó đó là khi so sánh với phiên bản gốc, người ta thực sự bị choáng ngợp bởi một Sài Gòn rất xanh và trong veo đến lạ thường.

Các tác phẩm được thực hiện bởi nhóm bạn trẻ Saigon Viewers. Cả nhóm đã khôi phục màu cho ảnh chụp Nhà thờ Đức Bà, dinh Norodom, chợ Bến Thành, ga Sài Gòn cũ, tòa Đô chính Sài Gòn, khách sạn Majestic hay kênh Tàu Hủ... cách đây 100 năm.

Bộ ảnh phục chế màu Sài Gòn 100 năm trước đang được chia sẻ chóng mặt trên mạng bởi màu xanh ở Nhà thờ Đức Bà nhìn mới đẹp và lạ làm sao - Ảnh 1.

Nhà thờ Đức Bà - công trình biểu tượng hàng đầu của Sài Gòn xưa và nay trong bức ảnh đen trắng.

Bộ ảnh phục chế màu Sài Gòn 100 năm trước đang được chia sẻ chóng mặt trên mạng bởi màu xanh ở Nhà thờ Đức Bà nhìn mới đẹp và lạ làm sao - Ảnh 2.

Và đây là hình ảnh sau khi đã được khôi phục lại có màu sắc bởi nhóm Saigon Viewers.

Trưởng nhóm cho biết họ đã thấy bộ ảnh gốc trên Flickr và quá ấn tượng. Ban đầu, họ chỉ định đăng tải lại nhưng có một thành viên đã đưa ra ý tưởng phục chế thành ảnh màu. Thật không ngờ, thành quả của nhóm lại được đón nhận nhiều đến như vậy.

"Bọn mình đã dùng kỹ thuật AI để xử lý màu và làm ảnh nét hơn. Quá trình làm cũng không mất nhiều thời gian lắm nhưng mà để nói kỹ thì sản phẩm cũng chưa được chỉn chu hoàn toàn. Mọi người đón nhận các bức ảnh mình rất vui và trong thời gian tới chắc là bọn mình sẽ phục chế lại từng chi tiết kỹ lưỡng hơn để đền đáp sự ủng hộ vừa qua".

Bộ ảnh phục chế màu Sài Gòn 100 năm trước đang được chia sẻ chóng mặt trên mạng bởi màu xanh ở Nhà thờ Đức Bà nhìn mới đẹp và lạ làm sao - Ảnh 3.

Trong ảnh là tòa Đô chính Sài Gòn, trước đó là dinh Xã Tây, dinh Đốc Lý.

Bộ ảnh phục chế màu Sài Gòn 100 năm trước đang được chia sẻ chóng mặt trên mạng bởi màu xanh ở Nhà thờ Đức Bà nhìn mới đẹp và lạ làm sao - Ảnh 4.

Ngày nay chỗ này đã trở thành trụ sở UBND TP.HCM.

Bộ ảnh phục chế màu Sài Gòn 100 năm trước đang được chia sẻ chóng mặt trên mạng bởi màu xanh ở Nhà thờ Đức Bà nhìn mới đẹp và lạ làm sao - Ảnh 5.

Dinh Norodom được đổi tên thành dinh Độc Lập vào năm 1955.

Bộ ảnh phục chế màu Sài Gòn 100 năm trước đang được chia sẻ chóng mặt trên mạng bởi màu xanh ở Nhà thờ Đức Bà nhìn mới đẹp và lạ làm sao - Ảnh 6.

Và trong bức ảnh được phục chế lại, cả khu vực dinh được bao phủ bởi cây xanh tuyệt đẹp.

Bộ ảnh phục chế màu Sài Gòn 100 năm trước đang được chia sẻ chóng mặt trên mạng bởi màu xanh ở Nhà thờ Đức Bà nhìn mới đẹp và lạ làm sao - Ảnh 7.

Đây là kênh Tàu Hủ ở khu vực Chợ Lớn.

Bộ ảnh phục chế màu Sài Gòn 100 năm trước đang được chia sẻ chóng mặt trên mạng bởi màu xanh ở Nhà thờ Đức Bà nhìn mới đẹp và lạ làm sao - Ảnh 8.

Những hình ảnh chụp từ trên cao rất đỗi thanh bình của một Sài Gòn xưa.

Các bức ảnh đen trắng được cho là thuộc về Léon Ropion, một quan chức công trình công cộng người Pháp tại Sài Gòn trong thế kỷ 20. Theo chia sẻ của nhóm thì họ không biết nhiều thông tin về vị tác giả này. Riêng bức ảnh chụp quang cảnh nhà thờ Đức Bà thì họ cũng không thực sự rõ ai là người chụp.

Bộ ảnh phục chế màu Sài Gòn 100 năm trước đang được chia sẻ chóng mặt trên mạng bởi màu xanh ở Nhà thờ Đức Bà nhìn mới đẹp và lạ làm sao - Ảnh 9.

Hình ảnh đen trắng tái hiện lịch sử.

Bộ ảnh phục chế màu Sài Gòn 100 năm trước đang được chia sẻ chóng mặt trên mạng bởi màu xanh ở Nhà thờ Đức Bà nhìn mới đẹp và lạ làm sao - Ảnh 10.

Ảnh màu khiến người ta có cảm xúc nhiều hơn khi xem.

Bộ ảnh phục chế màu Sài Gòn 100 năm trước đang được chia sẻ chóng mặt trên mạng bởi màu xanh ở Nhà thờ Đức Bà nhìn mới đẹp và lạ làm sao - Ảnh 11.

Ảnh đen trắng nhìn rất tinh khôi.

Bộ ảnh phục chế màu Sài Gòn 100 năm trước đang được chia sẻ chóng mặt trên mạng bởi màu xanh ở Nhà thờ Đức Bà nhìn mới đẹp và lạ làm sao - Ảnh 12.

Nhưng ảnh màu lại giúp mọi thứ sống động và rực rỡ hơn hẳn.

Nhân Mã

Nhịp sống Việt

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

CEO Coolmate Phạm Chí Nhu: Lỗi sai 200 triệu đồng, những chiếc áo trả vào ngày thứ 59 và tham vọng IPO tại Việt Nam

Văn phòng startup bán áo thun, đồ lót Coolmate đặt một bảng điện tử chạy real-time như bảng giá chứng khoán. Vào lúc 12h05 ngày 5/5 chúng tôi ghé thăm, bảng điện tử hiển thị đã bán được 1.731 đơn hàng trong ngày và 77,5 tỷ đồng tiền hàng kể từ đầu năm. “Mục tiêu doanh số 100 triệu USD và IPO vào năm 2025 hoàn toàn có thể đạt được”, CEO Coolmate Phạm Chí Nhu khẳng định.

Chuyện Nghề Chuyện Nghiệp

[Chuyện nghề] Nghề Merchandiser - Tôi là một cây cầu xoay 360 độ, kết nối Buyer - Nhà cung cấp - Nhà máy để hoàn thiện các đơn hàng thời trang nổi tiếng nhất thế giới

Merchandiser là một nghề đảm trách nhiệm vụ theo dõi đơn hàng trong các cửa hàng và nhà máy sản xuất của doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực sản xuất và thương mại. Ở Việt Nam, thuật ngữ merchandise được sử dụng nhiều trong ngành công nghiệp may mặc. Bài viết dưới đây là chia sẻ của một độc giả đang làm nghề Merchandiser.

BizInsider

Đọ khả năng kiếm tiền về cho tỷ phú Phạm Nhật Vượng của 3 cổ phiếu lớn "họ nhà Vin" trên sàn chứng khoán

So sánh 3 cổ phiếu VIC, VHM, VRE dựa trên theo những chỉ số phân tích kinh doanh cơ bản.

True Platform - Startup mới của nhà sáng lập Base.vn Phạm Kim Hùng nhận đầu tư "khủng" 3,5 triệu USD ngay từ vòng hạt giống

Chỉ sau 6 tháng thành lập, True Platform đã nhận được 3,5 triệu USD từ các quỹ đầu tư quốc tế. Thương vụ này đánh dấu một trong những khoản đầu tư vòng Seed lớn nhất từ trước đến nay vào một startup công nghệ tại Đông Nam Á.

Đọc thêm