Bỏ 1 nắm gạo vào phích nước, sau 12 tiếng bạn sẽ thấy mình cần phải chia sẻ ngay mẹo này!

26/12/2016 10:46 AM | Sống

Gạo chỉ có thể bỏ vào nồi để nấu cơm, nấu cháo chứ ai bỏ vào phích nước bao giờ. Nghe thật lạ lùng nhưng cam đoan, nếu biết cách làm này mang lại lợi ích gì, bạn sẽ bị hấp dẫn.

Bỏ 1 nắm gạo vào phích nước, sau 12 tiếng bạn sẽ thấy mình cần phải chia sẻ ngay mẹo này!

Ấm đun nước, phích nước nhà bạn chắc chắn đã tựng bị cặn bám, trong tình huống đó, bạn phải làm thế nào để đánh bay cặn mà không tốn sức? Dưới đây là vài cách xử lý vô cùng đơn giản. Hãy thử và trải nghiệm kết quả nhé.

1. Sử dụng gạo

Bỏ một nắm gạo tẻ chưa vo vào phích nước sau đó rót đầy nước sôi và để yên trong khoảng 12 tiếng.

Sau khoảng thời gian này, bạn đem đổ sạch mọi thứ trong phích ra và tráng lại bằng nước nóng, ruột phích sẽ khiến bạn ngỡ ngàng vì độ sáng bóng.

2. Sử dụng giấm

Cho khoảng nửa lít giấm ăn vào ấm, đun sôi rồi đổ vào phích nước, ngâm chừng 1 tiếng. Nước giấm sẽ đánh tan các kết tủa bám vào thành ruột phích.

Sau khi đổ hết nước giấm ra, hãy rửa lại phích bằng nước sạch. Nếu thấy vẫn còn cặn thì làm thêm 1-2 lần nữa, bạn sẽ được như ý.

Tương tự như phích nước, nếu ấm nước bám cặn, chỉ cần đun sôi giấm và để trên bếp bằng khoảng thời gian trên, ấm sẽ được vệ sinh sạch sẽ.

3. Dùng lá trà xanh

Vo nát một nắm lá trà xanh thả vào phích sau đó đổ đầy nước sôi, ngâm trong vòng 1 ngày. Chỉ cần thực hiện 1 lần, cách làm này đã có thể mang lại kết quả ngoài mong đợi cho bạn rồi. Trừ khi phích quá nhiều cặn thì thao tác thêm một lần nữa cho sạch hẳn nhé.

4. Vỏ khoai tây cũng rất hữu ích trong trường hợp này

Với các loại ấm đun nước làm bằng nhôm, vỏ khoai tây có thể tẩy cặn bẩn hiệu quả. Hãy cho một ít vỏ khoai vào trong ấm cùng với một ít nước, đun sôi chừng 10 phút, lớp cặn sẽ bị đánh bật khỏi thành và đáy dụng cụ này một cách nhanh chóng.

6. Dùng bột nở (baking soda)

Đun lâu, ấm nhôm sẽ bị bám cặn ố vàng. Trong trường hợp này, bạn cũng có thể sử dụng baking soda. Chỉ cần bỏ vào ấm một thìa nhỏ bột nở, cho thêm nước và đun sôi vài phút, cặn sẽ bị đánh bật ra khỏi thành và đáy ấm.

5. Dùng trứng gà làm sạch ấm đun nước

Dùng ấm để luộc trứng gà vài lần, những vết cặn cứng đầu khó rửa sẽ tự động "bốc hơi". Hoặc nếu muốn nhanh, hãy đập vụn vỏ trứng và đổ vào trong ấm cùng với nửa lít nước rồi đun chừng 30 phút. Đổ vỏ trứng ra, lau sạch 2 lần là các cặn bẩn bị bong ra và ấm lại sạch bóng.

Theo Diệp Anh

Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Vụ kiện lịch sử: Chính quyền tổng thống Donald Trump khởi kiện Google

Chính phủ Mỹ khởi kiện Google, mở ra vụ kiện chống độc quyền lớn nhất trong hơn 2 thập kỷ trở lại đây nhằm vào một công ty công nghệ...

"Ngủ đi con, ngày mốt quê mình hết bão, cha mẹ đưa con về nhà"

Cầm bát mì đã trương, đôi tay ông Lê Đình Huyến (53 tuổi) run run, hai hàng nước mắt lã chã rơi xuống khi người thân nhắc sắp đến giờ khâm liệm con trai ông - chiến sĩ Lê Tuấn Anh, hi sinh trong vụ sạt lở tại Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 337 cùng 21 đồng đội ở huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị.

Bài học Trung Quốc chống lụt: Thuận theo tự nhiên, trả lại bãi bồi cho sông và lên kế hoạch cho sự "bình thường mới" của lũ

Trong hàng thế kỷ, chiến lược của Trung Quốc là xây dựng những con đê dọc bờ sông để ngăn lũ tràn vào các khu vực sinh sống của người dân hai bên. Với hơn 32.200km đường đê, Trung Quốc hiện là một trong những nước có hệ thống đê điều dài nhất thế giới.

Phi công đi làm thợ mộc, bán hàng online kiếm sống

Không việc làm, không lương, nhiều phi công đang phải thích nghi với cuộc sống mới, kiếm việc làm mới để trang trải.

Đọc thêm