BLV Quang Huy: Thầy Park ngỡ ngàng cũng phải thôi, có khi chúng ta đã bị Thái Lan "gài"!

02/06/2019 08:53 AM | Thời sự

Trước việc HLV Park Hang-seo chia sẻ rằng rất bất ngờ khi King's Cup tổ chức tại Buriram chứ không phải Bangkok, BLV Quang Huy tỏ ra đồng tình.

BLV Quang Huy: Thầy Park ngỡ ngàng cũng phải thôi, có khi chúng ta đã bị Thái Lan "gài"!

Trưa nay, HLV Park Hang-seo có cuộc họp với báo giới trước thềm King's Cup 2019. Khi báo giới chưa kịp đặt câu hỏi, thầy Park chủ động chia sẻ rằng ông và VFF đã có đôi chút sai sót trong việc nhận lời dự giải đấu tại Thái Lan :

"Việc chuẩn bị, lựa chọn nhân sự tham dự giải King’s Cup tới đây, tôi thấy hơi có một chút lấn cấn và sai sót. Hiện nay các cầu thủ đều phải đối mặt với một lịch thi đấu rất dày. Nếu được, đáng ra họ nên có thời gian nghỉ ngơi.

Tôi cảm thấy hơi sai vì chúng ta sang Thái Lan thi đấu nhưng không chơi ở Bangkok mà lại phải đi tới tận Buriram. Lịch trình di chuyển cũng hơi vất vả. Sắp tới chúng ta cần xây dựng lịch trình phù hợp hơn. Tôi cũng sợ rằng các cầu thủ sẽ có phần mệt mỏi trong thời gian này".

Trước chia sẻ của thầy Park, BLV Quang Huy tỏ ra đồng tình và đặt giả thuyết phải chăng Việt Nam đã bị Thái Lan "gài":

"Thực ra với tôi đó cũng là một điều bất ngờ. Khi lên lịch, thấy là đá tại Buriram thì tôi từng nghĩ nói đến King tức là Hoàng gia Thái Lan mà lại đá ở tận đó? Không biết đấy có phải cách chơi chiêu của Thái Lan không? Tôi cũng không hiểu như thế nào.

Tôi cũng theo dõi về giải này rất nhiều, nhưng khi lên lịch đá tại Buriram thì mới ngã ngửa ra. Chưa biết chừng đó là cách chơi chiêu của Thái Lan vì họ đang cay cú.

 BLV Quang Huy: Thầy Park ngỡ ngàng cũng phải thôi, có khi chúng ta đã bị Thái Lan gài! - Ảnh 1.

Sau nhiều thất bại, Thái Lan đang rất muốn thắng Việt Nam.


Ông Park ngỡ ngàng là bình thường, có thể hiểu được. Cuộc sống đôi khi phải rút kinh nghiệm, qua từng việc một mới rút được chứ. Một người không thể biết hết mọi thứ, cuộc sống này làm gì có ai như thế được.

Tôi nghĩ thiếu sót này là hiểu được, thông cảm được vì ai cũng có lúc bị bất ngờ, mà có thể còn do bên bạn gài thì sao? Đây cũng là điều chúng ta thấy khó khăn cho tuyển Việt Nam. Nếu nghĩ họ gài cũng ta cũng là có lý chứ chẳng phải không.

Vì thực ra Thái Lan đang phổi phồng lên như trận phân định thấp cao ở ĐNÁ vậy. Ai cũng hiểu không phải thế. Một giải đấu như AFF Cup thì có sự chuẩn bị rất kĩ lưỡng, đi đến chức vô địch là qua bao nhiêu trận, bao nhiêu đối thủ. Đó là một chiến dịch lớn, lớn nhất trong năm của ĐTQG. Còn đây chỉ là một trận giao hữu thôi.

King's Cup không phải chỉ là giải đấu để họ lấy lại danh dự mà còn để hàn gắn nội bộ bóng đá Thái Lan. Bóng đá Thái Lan đã bị chia rẽ nhiều vì để Việt Nam vượt mặt. Vì thế họ phổi phòng lên, vừa là một cái phao, vừa để chống lại sự chia rẽ nội bộ. Với chúng ta thì bình thường thôi. Việc xếp sau Việt Nam khiến Thái Lan bị tổn thương và chia rẽ, đó là sự thật".

 BLV Quang Huy: Thầy Park ngỡ ngàng cũng phải thôi, có khi chúng ta đã bị Thái Lan gài! - Ảnh 2.

Cuộc đua giữa bóng đá Việt Nam - Thái Lan sẽ còn giằng co trong nhiều năm nữa.


Nói thêm về bóng đá Việt Nam - Thái Lan, BLV Quang Huy cho rằng đôi bên sẽ còn so kè, hơn thua nhau trong nhiều năm tới chứ việc ai cao, ai thấp hơn hẳn nhau sẽ không chỉ được định đoạt ở trận tới:

"Việt Nam - Thái Lan vẫn đang trong một cuộc chạy đua và tạm thời chúng ta bứt lên họ một chút. Cũng không nên nghĩ cái gì lớn lao vì chúng ta chỉ hơn 1 chút thôi. Trong thể thao, có thể một giai đoạn nào đó họ sẽ lại vượt lên chúng ta. Giống như trong một cuộc chạy đua, có người bứt lên đoạn này nhưng lại tụt xuống đoạn khác. Người đang bứt lên chưa chắc đã xuất sắc hơn mà chỉ là hơn ở giai đoạn đó.

Với những gì tôi biết, Việt Nam - Thái Lan sẽ còn so kè nhau nhiều. Và sự so kè ấy có thể là động lực để cả 2 nền bóng đá phát triển, giống cặp Ronaldo - Messi hay Real - Barca ở Tây Ban Nha ấy".

 BLV Quang Huy: Thầy Park ngỡ ngàng cũng phải thôi, có khi chúng ta đã bị Thái Lan gài! - Ảnh 3.

Sau khi phát tiết trong phòng họp báo, HLV Park Hang-seo có thể sẽ thấy thoải mái hơn.


Về việc trong buổi họp báo trưa nay, HLV Park Hang-seo tỏ ra tức giận khi bị xoay quá nhiều về vấn đề nhân sự đội tuyển, BLV Quang Huy cho rằng việc chiến lược gia người Hàn Quốc phát tiết ra cũng tốt, đồng thời anh cho rằng dù phản biện nhưng truyền thông Việt Nam cần có sự tôn trọng HLV trưởng ĐTQG.

"Tôi nghĩ việc ông Park tức giận không ảnh hưởng đến việc thi đấu tại King's Cup đâu vì đó là phản ứng có thể bất thường của ông Park, nhưng khi một người như ông Park cũng đã bộc lộ cảm xúc thật thì nên mừng.

Việc gì cũng thế thôi, nói được ra là thoải mái. Tôi tin ông Park nói được ra là sẽ hết chứ chẳng ủ mưu hay gì cả. Một người như ông ấy thì tôi rất thông cảm. Ông ấy nói được ra là tốt chứ để trong người lại ức chế. Tôi nghĩ ông ấy sẽ thấy nhẹ nhõm, toàn tâm toàn ý cho đội tuyển thôi. Không nói ra được thì lại hơi sợ.

Tôi nghĩ trong cuộc sống những phản biện là tốt nhưng chúng ta nên tôn trọng ý kiến của thầy Park và để yên cho đội tuyển thi đấu. Nói chung trong thể thao, kết quả là điều quan trọng nhất.

Tôi cũng nói luôn là nhiều người cứ đòi hỏi ĐTVN vừa phải đá đẹp vừa phải chiến thắng. Xin lỗi nhé, với trình độ bóng đá Việt Nam, kết quả là quan trọng nhất. Với xu thế bóng đá hiện nay và khả năng của chúng ta thì phải đặt kết quả lên đầu. Xù xì mà đá được kết quả tốt là vui rồi. Chúng ta chưa đạt đến trình độ vừa đá đẹp vừa hiệu quả như thời gian vừa rồi ông Park đạt được đâu".

Theo Đoàn Dự

Trí thức trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Lê Hoàng Uyên Vy kể chuyện kinh doanh từ lớp 2 và bài “test” khắc nghiệt trong 3 tháng quyết định đi hay ở!

Đồng thời, Lê Hoàng Uyên Vy cũng tiết lộ 3 yếu tố quan trọng để tiến tới thành công.

3 đại đô thị bàn giao gần 10.400 căn hộ trong quý 3, Vinhomes báo lãi trước thuế 7.500 tỷ đồng

Lợi nhuận quý 3 của Vinhomes tăng 64% so với quý 2/2020 nhờ khối lượng bàn giao tăng. Tổng lợi nhuận kế toán hợp nhất trước thuế trong 9 tháng đầu năm 2020 đạt 22.199 tỷ đồng.

Không tài nguyên, thiên tai thường xuyên, Nhật Bản đã "sao chép" các nước khác để trở thành cường quốc như thế nào?

Từ một quốc gia chuyên đi sao chép thành công như Nhật Bản, họ đã chuyển mình để thành nền kinh tế bị các quốc gia khác "đạo nhái".

Nữ chủ tịch Lazada, cánh tay phải của Jack Ma vừa bỏ túi thêm 5 tỷ USD sau 1 đêm

1 trong 17 công thần của Jack Ma, nữ chủ tịch Lazada vừa bỏ túi thêm 5 tỷ USD nhờ thương vụ IPO kỷ lục của Ant.

Đọc thêm