BKAV lại một lần nữa dùng mặt nạ mới để qua mặt Face ID, ngay cả khi đã reset lại từ đầu tính năng này

27/11/2017 08:06 PM | Thời sự

Chiếc mặt nạ mới của BKAV có thể mở khóa iPhone X ngay sau khi người dùng vừa thiết lập Face ID mà không yêu cầu AI học bất kỳ điều gì.

BKAV lại một lần nữa dùng mặt nạ mới để qua mặt Face ID, ngay cả khi đã reset lại từ đầu tính năng này

Cách đây vài tuần, BKAV đã đăng tải một đoạn video , và thậm chí là tổ chức một buổi họp báo nhằm chứng minh rằng công nghệ bảo mật bằng khuôn mặt Face ID của iPhone X vẫn còn tồn tại những kẻ hở. Cụ thể, BKAV đã thành công trong việc đánh lừa Face ID và mở khóa iPhone X chỉ bằng một chiếc mặt nạ, thông tin chi tiết các bạn có thể tham khảo tại đây. BKAV cũng khẳng định rằng công nghệ này không an toàn như những gì Apple đã công bố.

Nhằm nhấn mạnh nhận định của mình là chính xác, BKAV mới đây đã tiếp tục công bố đã tạo ra phiên bản thứ hai của chiếc mặt nạ. Được BKAV gọi là "mặt nạ sinh đôi nhân tạo", nó được in 3D và sử dụng chất liệu bột đá. Trong khi đó, đôi mắt là ảnh hồng ngoại 2D. Theo BKAV, chi phí để tạo ra chiếc mặt nạ này là 200 USD, và tất cả mọi công cụ và chất liệu mà hãng sử dụng đều rất phổ biến mà ai cũng có thể tận dụng được.

Mặt nạ mới của BKAV
Mặt nạ mới của BKAV

Một điểm rất đáng chú ý ở chiếc mặt nạ lần này là nó có thể mở khóa iPhone X ngay sau khi người dùng thiết lập khuôn mặt mới. Trong đoạn video mà BKAV đăng tải, ông Ngô Tuấn Anh - Phó chủ tịch phụ trách An ninh mạng BKAV đã thử nghiệm nó bằng cách đặt lại dữ liệu khuôn mặt, sử dụng khuôn mặt của chính mình để thiết lập lại Face ID và ngay sau đó giơ máy trước mặt nạ để mở khóa. Kết quả là chiếc iPhone X có thể mở khóa ngay từ lần đầu tiên, không yêu cầu AI phải học bất kỳ điều gì.

Qua vụ việc này, BKAV lại một lần nữa khuyến cáo người dùng về tính an toàn của Face ID. Hãng cho rằng người dùng không nên sử dụng công nghệ bảo mật sinh trắc học này, đặc biệt là trong các giao dịch mua bán.

Theo Bình Minh

Trí thức trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Nikkei: Việt Nam hưởng lợi nhiều nhất từ chiến tranh thương mại Mỹ - Trung!

"Tôi nghĩ rằng họ có cái nhìn đủ thực tế để hiểu rằng dòng tiền đầu tư sẽ chảy vào chỗ nào hiệu quả nhất", Chuyên gia Burke nói với tờ Nikkei.

Vụ Thuỷ Tiên trao tiền từ thiện, cán bộ đến từng nhà thu lại: UBND huyện xác nhận có sự việc, đã yêu cầu cán bộ thôn trả lại 400 triệu đồng cho dân

Theo Chủ tịch UBND huyện Quảng Trạch (Quảng Bình), đây là việc làm của cán bộ thôn không thông qua huyện. Sau khi nắm bắt được thông tin sự việc, UBND huyện đã cho xác minh, yêu cầu cán bộ thôn Ngoạ Cương trả lại số tiền cho người dân.

Con tỷ phú Việt Nam học việc để nối nghiệp gia đình ra sao?

Hầu hết các tỷ phú đình đám nhất Việt Nam đều tuyên bố công khai việc không ép con phải đi theo nghiệp của bố mẹ hay gia đình. Tuy nhiên, con của các tỷ phú vẫn vào làm việc trong doanh nghiệp của bố và phải… học việc.

Sau 2 năm làm YouTube, cuộc sống hai mẹ con kênh "Ẩm thực mẹ làm" đã thay đổi như thế nào?

Cùng trò chuyện với Đồng Văn Hùng để biết thêm về sự khác biệt cuộc sống sau khi tham gia YouTube.

Đọc thêm