Bitcoin vượt mốc 50.000 USD

23/08/2021 11:09 AM | Kinh doanh

Giá của đồng Bitcoin đã đạt mức cao nhất trong vòng 3 tháng qua.

Bitcoin vượt mốc 50.000 USD

Theo Coindesk, Bitcoin tiếp tục đà tăng giá của mình khi hiện đã vượt mốc 50.000 USD. Đây là mức giá cao nhất của Bitcoin trong hơn tháng 3 tháng qua.

Trước đó, Bitcoin đạt mức giá kỷ lục hơn 64.000 USD vào tháng 4. Tuy nhiên đồng tiền kỹ thuật số này đã bị bán tháo mạnh vào tháng 6, 7. Có thời điểm, giá Bitcoin đã xuống dưới ngưỡng 30.000 USD. Việc bán tháo này xuất phát từ việc Trung Quốc áp dụng những quy định mới trong việc quản lý các loại tiền điện tử. Điều này dẫn đến nhiều hoạt động khai thác Bitcoin phải đóng cửa tại Trung Quốc và chuyển đến nơi khác.

Tuy nhiên từ giữa tháng 7, giá Bitcoin đã tăng ổn định trở lại. Cách đây ít ngày, thị trường tiền điện tử được thúc đẩy bởi những thông tin từ Coinbase. Tuần trước, Coinbase thông báo sẽ mua 500 triệu USD tiền điện tử trên bảng cân đối kế toán của mình. Ngoài ra, Coinbase cũng có kế hoạch đầu tư 10% của tổng lợi nhuận tạo ra vào tài sản kỹ thuật số trong tương lai.

“Gần đây, chúng tôi đã nhận được sự chấp thuận của ban giám đốc để mua hơn 500 triệu USD tiền điện tử trên bảng cân đối kế toán để tăng tài sản hiện có. Chúng tôi sẽ đầu tư 10% tất cả lợi nhuận vào tiền điện tử. Khi nền kinh tế tiền điện tử trưởng thành, tôi hy vọng tỷ lệ phần trăm này sẽ tiếp tục tăng theo thời gian”, Brian Amstrong, đồng sáng lập kiêm CEO của Coinbase cho biết.

Bên cạnh đó thông tin hãng thanh toán PayPal cho biết sẽ ra mắt dịch vụ cho phép khách hàng mua, giữ và bán các loại tiền điện tử cũng đã tác động tích cực đến thị trường.

Bitcoin vượt mốc 50.000 USD - Ảnh 1.

Bitcoin đạt mức giá cao nhất trong vòng 3 tháng qua

Ngoài ra, theo Vijay Ayyar, người đứng đầu bộ phận phát triển kinh doanh tại sàn giao dịch tiền điện tử Luno, cho biết đã có rất nhiều giao dịch mua vào Bitcoin ở thời điểm đồng tiền này giao dịch ở mức giá 29.000 - 30.000 USD.

“Rất nhiều người chơi lớn đã tận dụng mức giá đó. Bitcoin có thể tiếp tục tăng để “thử thách” mức giá cao nhất lịch sử 64.000 USD đã từng đạt được trong tháng 4”, Vijay Ayyar nói.

Không chỉ Bitcoin, nhiều đồng tiền khác cũng đang tiếp tục xu hướng tăng như Ether tăng vượt mức 3.300 USD. Hiện giá trị vốn hoá tiền điện tử đang ở trên 2,14 nghìn tỷ USD.

Thùy An

VTV

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

CFO VinFast xin lời khuyên để thành công tại Mỹ, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhắn nhủ: Cần đầu tư mạnh mẽ hơn, luôn khiêm tốn học hỏi!

VinFast là "cuộc chơi" lớn của tỷ phú Phạm Nhật Vượng với thị trường xe ô tô điện và cũng mang theo khát vọng vươn ra thế giới của vị doanh nhân này. Hoa Kỳ là một trong những thị trường trọng điểm mà VinFast muốn chinh phục.

Hiệp hội Blockchain Việt Nam chính thức ra mắt, sẽ sớm đưa Việt Nam ngang tầm quốc tế về kinh tế số

Hiệp hội Blockchain Việt Nam chính thức ra mắt, trở thành cầu nối có tính pháp nhân duy nhất giữa Cộng đồng Blockchain Việt Nam với các cơ quan, ban ngành Nhà nước nhằm xây dựng khung pháp lý cho ngành công nghệ Blockchain Việt Nam hướng đến mục tiêu quốc gia kỹ thuật số - kinh tế số.

CafeTrip

Hà Giang có khu resort nằm sâu trong rừng, giá phòng 11-30 triệu đồng/đêm: Rộng cả nghìn mét vuông nhưng chỉ phục vụ 6 khách/đêm

Đây là điểm đến được nhiều người nổi tiếng lựa chọn như ca sĩ Quang Vinh, Influencer Lê Hà Trúc.

BizInsider

Chuyện gì đang diễn ra tại Facebook: Mark Zuckerberg mải mê với vũ trụ ảo, hàng loạt nhân tài dứt áo ra đi

Phải chăng ngay cả đến nhân viên của Facebook cũng nhận thấy ngày tàn đang đến gần?

Đọc thêm