Bitcoin lại tụt về mốc nguy hiểm khi UAE cảnh báo về tiền ảo đa cấp Dubaicoin

30/05/2021 04:31 PM | Kinh doanh

Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) mới đây đã phát đi cảnh báo về một đồng tiền ảo đa cấp mang tên Dubaicoin.

Bitcoin lại tụt về mốc nguy hiểm khi UAE cảnh báo về tiền ảo đa cấp Dubaicoin

Thị trường tiền ảo đã chìm trong sắc đỏ trong cả ngày thứ 6 khi áp lực chốt lời tăng mạnh kể từ sau đợt bán tháo hồi cuối tuần trước.

Sự sụt giảm của thị trường tiền ảo xuất hiện ngay sau khi Dubai cảnh báo các nhà đầu tư về một đồng tiền mã hóa có tên gọi Dubaicoin mà tự nhận là “đồng tiền số chính thức của Dubai”.

Sau tuyên bố đó, Dubaicoin đã tăng vọt giá trị hơn 1.000% trong vòng 24 giờ. Đồng này cũng tự nhận là thuộc một nhà phát triển trong khu vực có tên gọi là ArabianChain.

Bitcoin lại tụt về mốc nguy hiểm khi UAE cảnh báo về tiền ảo đa cấp Dubaicoin - Ảnh 1.

Dubaicoin đã tăng mạnh trước khi tụt tới 50% giá trị, thực tế đồng tiền ảo đa cấp này cũng chưa từng chạm đến mốc 1 USD.

Thực tế, cả chính phủ Dubai lẫn ArabianChain đều phủ nhận sự liên quan. Trang Twitter chính thức của cả hai đều đăng bài phủ nhận, khẳng định Dubaicoin là lừa đảo và không bao giờ được phê duyệt làm tiền số chính thức ở Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE).

Trước đấy, kẻ đứng sau Dubaicoin đã phát đi một thông cáo báo chí giả mạo mà khiến nhiều trang tin Ấn Độ dẫn lại, tạo ra tâm lý lo sợ bỏ mất cơ hội (FOMO) cho các nhà đầu tư.

Trang thống kê giá trị tiền ảo trên toàn thế giới CoinMarketCap cũng đã gỡ bỏ thông tin về Dubaicoin.

Bitcoin lại tụt về mốc nguy hiểm khi UAE cảnh báo về tiền ảo đa cấp Dubaicoin - Ảnh 2.

Thị trường tiền mã hóa tiếp tục chìm trong sắc đỏ trong cả ngày thứ sáu (28/5) cho đến giờ.

Thị trường tiền ảo đang trải qua những ngày sóng gió khi liên tục trồi sụt. Bitcoin đã giảm 11% trong vòng 24 giờ qua xuống còn 36.000 USD trong khi Ethereum cũng giảm 12% xuống còn 2.400 USD, kéo vốn hóa toàn thị trường tiền mã hóa chỉ còn dưới 1.600 tỷ USD.


Sóng gió lần này có liên quan đến việc tiêu thụ điện năng khổng lồ của Bitcoin ở Trung Quốc mà khiến giới chức nước này phải siết chặt lại hoạt động đào tiền ảo. Mới nhất, đến lượt Iran tạm cấm đào tiền ảo vì thiếu hụt điện năng trong mùa hè.


Phương Nguyễn

ICT News

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chuyện Vua Dép Lốp và Cường "phò mã”: Bỏ ghế phó giám đốc theo nghiệp làm dép cao su của bố vợ, tham vọng tạo nên “đôi dép quốc dân” Việt Nam

Nguyễn Tiến Cường có 8 năm khởi nghiệp với nghề làm dép thì 3 năm hầu như không bán được đôi nào, 2 năm Covid khiến việc kinh doanh đóng băng. Tính ra, chặng đường khởi nghiệp của Cường là bản hợp ca lẫn lộn, mà buồn có thể nhiều hơn vui. Nhưng Cường bảo anh không sợ khó, không sợ khổ, cũng chưa bao giờ nghĩ đến chuyện từ bỏ, vì “trong đầu tôi chỉ nghĩ đến làm dép, không làm dép thì làm gì”.

Bão giá, món ăn truyền thống hơn 100 năm tuổi của Anh bị ‘thất sủng’, đến cửa hàng lâu đời nhất cũng khó trụ vững

Nếu không sớm đưa ra chiến lược dài hạn cho cuộc khủng hoảng lương thực, Anh khó có thể cứu 30% số cửa hàng Fish&Chips trên khắp cả nước.

BizInsider

Chính sách mới từ ngày 1/6: Người dùng Việt Nam chạy quảng cáo Facebook sẽ phải trả tiền cho những khoản thuế và phí nào?

Có 5 cách tính chi phí khác nhau và những khoản tiền liên quan đến 2 chữ TH, đó là phí THẺ & THUẾ.

Đọc thêm