Bitcoin hạ nhiệt khiến loạt tiền ảo lao dốc

06/05/2019 01:36 PM | Kinh doanh

Giá Bitcoin giảm nhẹ 0,45% trong sáng nay khiến nhiều tiền ảo khác như Ethereum, Ripple, Litecoin, EOS… cũng chuyển sang màu đỏ.

Bitcoin hạ nhiệt khiến loạt tiền ảo lao dốc

Nhiều tiền ảo trong top 10 đang giảm khoảng 0,3% - 2,2%, tổng vốn hóa thị trường cũng giảm nhẹ xuống còn 183,4 tỷ USD, theo CoinMarketCap.

Dữ liệu từ CoinMarketCap cho thấy, trong 24 giờ qua, Bitcoin mất 0,36%, giao dịch mức 5.796,5 USD. Vốn hóa đạt 102,5 tỷ USD, trong khi lượng tiền cung ứng không thay đổi.

Bitcoin hạ nhiệt khiến loạt tiền ảo lao dốc - Ảnh 1.

Bitcoin giảm điểm kéo theo nhiều tiền ảo hàng đầu khác chuyển màu đỏ. (Ảnh chụp từ CoinMarketCap)

Bitcoin tăng mạnh từ đầu tháng 4 nhưng bê bối Bitfinex và Tether khiến đồng tiền ảo này sụt giảm trong gần một tuần. Tuy nhiên, vào thứ Năm tuần trước, Bitcoin bắt đầu tăng mạnh trở lại, vượt ngưỡng 5.800 USD vào ngày giao dịch kế tiếp. Vốn hóa thị trường nhờ đó tăng hơn 10 tỷ USD chỉ trong 1 ngày.

Tăng trưởng Bitcoin kéo theo tăng trưởng của hàng loạt đồng coin hàng đầu khác. Top tiền mã hóa lớn như Ethereum (ETH), Litecoin (LTC), Bitcoin cash (BCH) và EOS ghi nhận mức tăng trong khoảng 4% - 8, đã thúc đẩy thị trường tiền điện tử đạt 184 tỷ USD.

Tuy nhiên, trong 24 giờ qua, giá Bitcoin bất ngờ giảm nhẹ đã thúc đẩy sự suy giảm của thị trường. Vào thời điểm viết bài, giá Ethereum giảm 0,36%, giá Riple giảm 0,55%, giá Litecoin giảm 2,2%...

Trong nước, giá Bitcoin khởi đầu tuần mới với mức giá 125,8 triệu đồng, giảm 0,84%. Ethereum mức giá 3,7 triệu đồng, giảm 0,21%...

Tiền ảo ngày càng được quan tâm?

Ủy ban chứng khoán và sàn giao dịch Mỹ (SEC) gần đây liên tục hoãn xem xét hai quĩ ETF Bitcoin ít nhất cho đến ngày 16/5 và 21/5. Vào cuối năm 2018, dư luận về khả năng SEC ra quyết định không công nhận hai quĩ ETF trên đã khiến cho thị trường tiền ảo rơi tự do.

Bên cạnh đó, JP Morgan Chase - một trong 4 ngân hàng lớn nhất nước Mỹ đã phát hành đồng tiền ảo có tên gọi là JPM Coin. Trước đó, Ripple – 1 trong 5 đồng tiền ảo mạnh nhất trên thị trường hiện nay – từng là đồng tiền ảo đầu tiên và có lẽ là duy nhất được một số ngân hàng như Citi Bank, Goldman Sachs công khai hậu thuẫn mạnh mẽ.

Ủy ban giao dịch và chứng khoán Thái Lan mới đây cũng đã công nhận thêm đồng tiền ảo Lina. Tổng cộng, ủy ban này đã công nhận đến 8 đồng tiền ảo, trong đó đủ mặt những đồng mạnh nhất trên thị trường hiện nay như Bitcoin, Ethereum, Bitcoin Cash, Litecoin, Ripple...


Theo Hòa Bình

VTC News

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Tăng trưởng bất chấp suốt 29 năm, Australia lần đầu tiên suy thoái vì Covid-19

Quốc gia tăng trưởng dài nhất trong lịch sử suy thoái lần đầu tiên sau 29 năm vì dịch Covid-19.

Câu chuyện kinh doanh

Biến động lớn ở Coteccons: Kết quả kinh doanh ngày càng đi xuống, cổ đông lớn muốn "lật đổ" ông Nguyễn Bá Dương

Cho đến năm 2017, kết quả kinh doanh Coteccons vẫn liên tục tăng trưởng mạnh mẽ, đặc biệt là các năm 2015 và 2016. Tuy nhiên, doanh thu và lợi nhuận Coteccons đi ngang trong năm 2018 và đột ngột giảm mạnh trong năm 2019. Nguyên nhân được phía Kusto đưa ra là do xung đột lợi ích do lãnh đạo Coteccons đang đồng thời nắm giữ các vị trí chủ chốt của Ricons, một công ty có cùng ngành nghề kinh doanh với Coteccons và có thể coi là đối thủ cạnh tranh.

Nóng: Bệnh nhân nam phi công người Anh đang điều trị tại BV Chợ Rẫy đã ngừng sử dụng ECMO

Bản tin lúc 18h ngày 3/6 của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 cho biết, trong ngày không có ca mắc mới COVID-19. Đến nay sức khoẻ của nam phi công người Anh- bệnh nhân nặng nhiều lần tưởng chừng không thể qua khỏi đã được cải thiện tốt hơn và đặc biệt bệnh nhân đã ngừng sử dụng ECMO lúc 8h30 sáng nay

Đọc thêm