Binh pháp cưa cẩm và quyến rũ của kẻ sát gái là gì? (P.1)

28/05/2019 15:20 PM | Sống

Bài viết này chống chỉ định với những người đang muốn ế kinh niên, trẻ nhỏ và các chị em đang cho con bú.

"Đàn ông thường không tự điều khiển số phận mình. Phụ nữ trong đời anh ta mới là người làm điều đó"- Groucho Marx.

Trong thời đại ngày nay, chuyện tình yêu và tán tỉnh đã trở thành 1 chủ đề khá nóng bỏng. Sự chênh lệch cấu trúc giới tính, tác động của kinh tế, sự giải phóng trong quyền bình đẳng nữ giới khiến yêu đương trở nên phức tạp và mệt mỏi hơn bao giờ hết.

Nếu bạn đồng ý với quan điểm trên, nếu bạn là 1 gã đàn ông không gặp may trong chuyện tình cảm, bị bồ đá hay cảm thấy mặc cảm với việc "ế" thì hãy đọc tiếp. Còn không có lẽ bài viết này không hợp với bạn.

1. Đừng cố hiểu phụ nữ bằng logic đàn ông

Quay trở lại vấn đề, nhiều bạn trẻ cảm thấy phụ nữ thật rắc rối, nhưng trên thực tế họ có logic của riêng họ, trò chơi của riêng họ mà cánh đàn ông thường chẳng hiểu nổi.

Tạo hóa sinh ra đàn ông để trở thành người dẫn dắt, sự quyết đoán, sức mạnh và lòng can đảm. Còn phụ nữ với sự khôn khéo, chịu đựng sẽ bổ trợ cho nhau. Đừng hiểu lầm nhé, chuyện này chẳng có ý nghĩa kỳ thị, phân biệt giới tính hay gì cả. Đó chỉ là chuyện hiển nhiên khi con người mới sinh ra từ thời ăn lông ở lỗ.

Tuy nhiên, sự bao bọc thái quá của gia đình, người mẹ, ông bà… đã khiến nhiều phẩm chất của đàn ông bị mai một trong những cậu bé. Hệ quả là nhiều nam giới hiện nay thay vì suy nghĩ, xử lý tình huống theo lý trí thì lại nghe theo cảm xúc. Những người này thường bị cánh đàn ông gọi là "thằng đàn bà".

Binh pháp cưa cẩm và quyến rũ của kẻ sát gái là gì? (P.1) - Ảnh 2.

Nghe chẳng vui vẻ gì, nhưng rõ ràng đàn ông cần suy nghĩ có lý trí. Nghe theo cảm xúc là chuyện của chị em, hay nói cách khác đó là logic của phụ nữ mà nam giới chả hiểu được.

Suỵt, bạn đừng mở miệng oang oang nói "phụ nữ suy nghĩ bằng cảm xúc" nhé. Thế chẳng khác nào mắng họ ngớ ngẩn. Trên thực tế phụ nữ có cái "lý" của họ mà đàn ông nếu suy nghĩ lý trí sẽ chẳng thể hiểu.

Ví dụ khi thấy hàng giảm giá, phụ nữ cho rằng dù hết tiền rồi nhưng hàng giảm giá rất rẻ, hiếm khi có dịp như vậy và họ vay tiền để mua. Nhưng họ chẳng mua hàng giảm giá 60-70% vì nó xấu mà mua hàng giảm 10%.

Bạn nghe quen không? Chắc chắn thường xuyên bạn nghe được những câu chuyện kiểu này. Bởi vậy hãy quên hết mấy cái số liệu phân tích đi, cũng quên luôn cách tư duy logic đi khi tán gái. Phụ nữ không dựa trên những nền tảng đó để hành động đâu.

Nhiều người có lẽ đã từ bỏ những suy nghĩ logic để nghe theo mẹ, chị gái, đồng nghiệp nữ… trong vấn đề tán tỉnh và yêu đương. Điều đó chẳng có gì là sai nhưng ẩn chứa khá nhiều rủi ro dài hạn. Những kiểu tư vấn như hãy ga lăng với phụ nữ, hãy đối xử tốt với họ, hãy mua quà… không có gì là sai nhưng nó sẽ làm bạn khốn khổ về sau đấy. Những kiểu lãng mạn như phim Hàn Quốc chỉ có trên phim thôi, còn đời thực hiếm khi là mơ lắm.

Tại sao ư? Bởi phụ nữ không cho bạn biết phải làm gì mà cho bạn cách để làm họ vui sướng. Họ không suy nghĩ logic như đàn ông nên việc nghe phụ nữ để tán phụ nữ sẽ chỉ có kết quả hữu hạn, trừ phi bạn gặp phải 1 nữ chuyên gia về chuyện tình cảm.

Vậy tại sao những lời khuyên trên của các chị em lại không thực tế? Hãy đi tiếp sang phần sau nếu bạn đồng ý nhé.

2. Phụ nữ không tôn trọng đàn ông

Bạn đừng hiểu nhầm, những người thân yêu của bạn như mẹ, chị hay thậm chí là người vợ hiện tại cũng sẽ tôn trọng bạn. Tuy nhiên nếu đang trong quá trình tán tỉnh, phụ nữ sẽ không tôn trọng đàn ông quá chiều chuộng họ. Nói cách khác, 1 gã trai tốt hay phục tùng phụ nữ luôn chịu thiệt là vì thế.

Phụ nữ cần tình yêu, còn đàn ông cần tôn trọng. Bởi nếu không được tôn trọng, nam giới chẳng khác gì động vật. Nhà triết học Khổng Tử của Trung Quốc đồng ý quan điểm này nhưng cánh đàn ông ngày nay thường quên điều đó khi chinh phục phụ nữ. 

Trên đời, những thứ miễn phí thường chẳng được coi trọng. Nhân vật đại ác nhân Joker trong bộ 3 phim Người dơi của đạo diễn Christopher Nolan đã từng có câu nói kinh điển: "Nếu mày giỏi thứ gì đó thì đừng bao giờ làm nó miễn phí".

Trớ trêu thay, đàn ông lại quên hết những thứ làm nên con người họ khi tán tỉnh. Họ dùng tiền mua cảm xúc phụ nữ, ưu tiên phụ nữ lên hàng đầu và dâng hiến mọi thứ họ có.

Binh pháp cưa cẩm và quyến rũ của kẻ sát gái là gì? (P.1) - Ảnh 3.

Hệ quả là nhiều cô gái nhận lời đi chơi với bạn nam vì quà, vì lòng tốt giúp đỡ hay thứ gì khác chứ chẳng phải tình cảm.

Hệ quả là nhiều bạn nam than phiền mình tôn trọng, chiều chuộng người mình thích hết mực mà họ chẳng quan tâm hay tôn trọng lại.

Hệ quả là Bạn, một gã đàn ông đích thực thay đổi dần, nói có với mọi thứ phụ nữ muốn, đánh mất ranh giới và giá trị của bản thân. Bạn dành quá nhiều thời gian cho phụ nữ mà quên đi cuộc sống của mình, sở thích của bản thân hay những người thân yêu quanh bạn.

Hãy nhớ rằng phụ nữ thường muốn 1 gã đàn ông có thể dẫn dắt và giải quyết tình huống, có nguyên tắc và ranh giới cũng như có chính kiến của mình. Tuy nhiên họ cũng thích được nhiều gã trai theo đuổi và chiều chuộng nhưng sẽ chẳng bao giờ tôn trọng những kẻ đó.

Đây là lý do phụ nữ hay thả thính dù vô thức hay có chủ ý. Đây cũng là lý do bạn cần tôn trọng đúng người. Và đây là lý do bạn sẽ lãnh hậu quả nếu nghe lời khuyên của phụ nữ ở phần trên.

Ở đây, việc tôn trọng và chiều chuộng phụ nữ không sai nhưng phải đúng cách và đúng người. Cụ thể như thế nào sẽ được trình bày ở các phần sau. Bạn chỉ cần nhớ 1 điều rằng hãy nghĩ về người mẹ, người thân của mình khi có ý định chiều chuộng 1 cô gái lạ nào đó chưa phải vợ mình nhé.

Nghe xong những lời này chắc nhiều bạn hoang mang sợ người mình thích chia tay. Trên thực tế, phụ nữ chỉ chia tay bởi 1 lý do duy nhất chứ chẳng liên quan việc bạn có "tôn thờ" họ hay không.

3.Tại sao phụ nữ đá bạn?

Hãy loại bỏ những cô gái mới lớn, đòi chia tay vì những chuyện vặt vãnh như trả lời tin nhắn chậm. Với những cô gái đặt mục tiêu vật chất lên hàng đầu thì chắc bạn cũng đã hiểu tại sao họ chia tay. Chúng ta đang nói đến ở đây là những cuộc tình nghiêm túc, người lớn và hướng đến hôn nhân.

Khi yêu nhau, nhiều chàng trai đánh mất ranh giới và giá trị của mình, trở nên mềm yếu và dâng hiến hết cho bạn gái. Tuy nhiên chính điều này khiến nữ giới ỷ lại, chẳng cần cố công góp sức gì vì bạn đã vào tròng mất rồi. Tệ hơn, việc "tôn thờ" này khiến nam giới mất giá trị bản thân, nó cho thấy cuộc đời bạn chẳng có gì hay ho, không đam mê, không mục đích, chẳng có gì vĩ đại hay thu hút khi đặt bạn gái làm trung tâm của vũ trụ.

Dần dần, phụ nữ sẽ chán chàng trai dù tốt nhưng chẳng có tương lai. Họ sẽ dần chán nản và thất vọng.

Binh pháp cưa cẩm và quyến rũ của kẻ sát gái là gì? (P.1) - Ảnh 4.

"Anh ta sẽ chẳng thể tiến xa trong sự nghiệp nếu lúc nào cũng chỉ nghĩ về mình mà chẳng quan tâm thứ gì khác", "Anh ta chẳng có gì để phấn đấu nếu suốt ngày theo mình"…

Thế rồi sẽ đến lúc họ bị hấp dẫn bởi những mối quan hệ mới, hoặc đem bạn ra so sánh, hay đơn giản là chỉ muốn quay về tình trạng độc thân.

Vậy đó, phụ nữ đá bạn chỉ vì bạn là "thằng đàn bà". Bởi một gã đàn ông thực thụ sẽ sống tự lập và không phụ thuộc vào phụ nữ, không yếu đuối, sống có mục đích, dám tán tỉnh và dám chia tay. Một người đàn ông thực thụ sẽ không khóc lóc bi ai vì chia tay vì họ hiểu rằng rồi sẽ có những niềm vui mới đang chờ đón họ.

Đọc đến đây nhiều người sẽ thắc mắc vì chính bạn gái, người yêu đòi hỏi sự chiều chuộng chứ ban đầu họ không như vậy.

Thưa các anh em, phụ nữ thích điều khiển đàn ông. Họ sẽ kiểm tra xem mình có quyền lực đến thế nào bằng những câu hỏi kiềm tra, bằng sự làm nũng hay thậm chí cả những trận dỗi hờn. Nhưng xin nhớ rằng quyền lực trong tay bạn đừng cho đi quá dễ, cũng như 1 người cha không nên để đứa con vượt mặt.

Phụ nữ cần 1 người đàn ông hết mực yêu thương nhưng kỷ luật, như 1 người con được người cha yêu thương nhưng nghiêm khắc.

4. Làm gì khi bị đá?

Hãy luôn nhớ rằng phụ nữ thường bị hấp dẫn bởi những người thành công, bất kể đó là thành công trong sự nghiệp hay trong lĩnh vực nào đi nữa. Họ cũng bị thu hút bởi những nam giới thực thụ, có khả năng giải quyết vấn đề và sống có mục đích.

Bởi vậy khi cảm thấy bạn không còn mục đích sống hoặc chẳng có khả năng thành công trong bất cứ lĩnh vực nào, họ sẽ sẽ dần thấy chán và chia tay bạn.

Như đã nói, đàn ông đích thực dám tán tỉnh và chia tay, bởi vậy họ thường chủ động kết thúc mối quan hệ nếu cảm thấy bị thiếu tôn trọng. Nhưng nếu bạn bị đá trước thì cũng chẳng sao cả, hãy trả thù 1 cách đầy ngọt ngào.

Thông thường, 1 phụ nữ đá bạn sẽ không muốn bạn thành công, trừ phi cuộc chia tay đó cực êm đềm và thoải mái cho cả 2. Chẳng có người con gái nào muốn thừa nhận mình sai lầm, hay dằn vặt hoặc ấm ức vì đã chia tay bạn. Họ sẽ sục sạo đời tư bạn, theo dõi bạn trên nhiều phương diện, từ mạng xã hội cho đến thông qua bạn bè.

Binh pháp cưa cẩm và quyến rũ của kẻ sát gái là gì? (P.1) - Ảnh 5.

Cảm giác hả hê khi thấy bạn đau khổ gục ngã sau chia tay, trông thấy bạn ủ rũ và vẫn thất bại như trước là điều rất nhiều phụ nữ thích. Chẳng có mấy cô gái lại khen người yêu mới xinh hơn mình, giỏi hơn mình hay bạn trai cũ sống tốt hơn nhờ chia tay với mình cả. Khi đá bạn, cô ấy không bao giờ nghĩ bạn sẽ thành công, bởi những chàng trai tốt, lụy tình thường chẳng khá lên nổi sau các cuộc chia tay.

Bởi vậy, các anh em bị đá hay thôi than vãn, những chàng trai ế hay thôi quan tâm đến chuyện yêu đương đi. Hãy sống có mục đích, phấn đấu vì thứ gì đó, tôn trọng và yêu thương người thân, gia đình. Cuộc sống không sụp đổ khi không có bạn gái và còn rất nhiều niềm vui mới đang chờ bạn. Hãy thành công và kiếm cho mình 1 người con gái tốt hơn. Đó là cách trả thù ngọt ngào nhất với những người không tôn trọng bạn.

(Còn tiếp)

AB

Cùng chuyên mục
XEM