Bình Dương khẳng định vị thế ưu tiên về điểm đến của nhà đầu tư

20/09/2019 08:00 AM | Kinh doanh

Sau 22 năm tách tỉnh, đến nay, Bình Dương vẫn giữ vững vị trí một trong những đầu tàu về công nghiệp của cả nước. Địa danh này còn là gương sáng về sự thay đổi ngoạn mục từ một tỉnh gần như thuần nông thành tỉnh sản xuất Công nghiệp.

Bình Dương khẳng định vị thế ưu tiên về điểm đến của nhà đầu tư

Dòng vốn đầu tư tăng mạnh

Bình Dương là tỉnh thuộc miền Đông Nam Bộ, nằm trong Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, phía Đông giáp tỉnh Đồng Nai, phía Bắc giáp tỉnh Bình Phước, phía Tây giáp tỉnh Tây Ninh và một phần thành phố Hồ Chí Minh, phía Nam giáp thành phố Hồ Chí Minh và một phần tỉnh Đồng Nai.

Khoảng đầu thập niên 90 thế kỷ trước, ít ai nghĩ rằng Bình Dương sẽ vượt lên trở thành một trong những tỉnh công nghiệp hàng đầu của cả nước. Từ nền kinh tế chủ yếu là nông nghiệp, ngay sau khi tái lập tỉnh (01/01/1997), Bình Dương đã trỗi dậy với những chủ trương đổi mới, cơ cấu kinh tế chuyển dịch mạnh mẽ theo hướng công nghiệp - dịch vụ - nông nghiệp, bộ mặt đô thị hóa đã được hình thành rõ nét.

Theo thống kê của Cục Thống kê tỉnh Bình Dương, 8 tháng đầu năm 2019, tỉnh có 146 dự án mới có vốn đầu tư nước ngoài (FDI) được cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư với tổng vốn đăng ký hơn 1,5 tỷ USD, tăng 46% so với cùng kỳ năm 2018. Ngoài ra, còn 104 dự án điều chỉnh vốn đầu tư với tổng vốn đăng ký tăng thêm gần 693 triệu USD, tăng 2,1 lần so với cùng kỳ.

Đối với doanh nghiệp có vốn trong nước cũng tăng mạnh, số doanh nghiệp đăng ký kinh doanh là 4.103 doanh nghiệp, tăng 13,8% so cùng kỳ, với tổng vốn đăng ký 27.093 tỷ đồng, tăng 26% so cùng kỳ. Số doanh nghiệp điều chỉnh tăng vốn là 588 doanh nghiệp, bằng 82,4% so với cùng kỳ, với tổng vốn tăng thêm là 14.663 tỷ đồng, bằng 94,1% so với cùng kỳ.

Dòng vốn FDI vào Bình Dương tiếp tục tăng mạnh, giúp tỉnh này tiếp tục giữ vị thế một trong các tỉnh dẫn đầu cả nước về vốn đầu tư nước ngoài. Theo số liệu của Cục Đầu tư Nước ngoài, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, đến nay, Bình Dương đang đứng thứ 2 trên cả nước (sau Tp.HCM) về thu hút vốn đầu tư nước ngoài với 3.670 dự án còn hiệu lực, với tổng vốn đầu tư đăng ký 33,3 tỷ USD.

Từ đầu năm 2019 đến nay, các khu công nghiệp trên địa bàn Bình Dương cũng thu hút được gần 1,04 tỷ USD, tăng 46% so với cùng kỳ năm 2018, chiếm 71,6% tổng vốn đầu tư FDI trên địa bàn. Trong đó cấp mới 96 dự án với vốn đầu tư đăng ký là 577 triệu USD; 33 lượt dự án điều chỉnh vốn đầu tư với tổng vốn đăng ký tăng thêm là 226 triệu USD và 145 lượt đăng ký góp vốn/mua phần vốn góp với tổng giá trị góp vốn 235 triệu USD.

Cải thiện chất lượng, nâng cao đời sống

Cho đến nay, sự phát triển kinh tế của Bình Dương vẫn đang trên đà phát triển tích cực. Tuy nhiên, sự đẩy mạnh công nghiệp cũng đồng nghĩa hẹp dần về mảng xanh. Khiến cho nhu cầu về mảng xanh tại Bình Dương càng trở nên cấp thiết. Đặc biệt, rất cần những mảng xanh ngay trong khuôn viên sinh sống của người dân. Chính vì vậy, sự xuất hiện của EcoXuan – EcoXuan Sky Residences đã nhanh chóng được chú ý bởi đáp ứng đúng nhu cầu.

Bình Dương khẳng định vị thế ưu tiên về điểm đến của nhà đầu tư - Ảnh 1.

Eco Xuân Sky Residences – khu đô thị tập hợp rất nhiều điểm mạnh đã thu hút thị trường trong suốt khoảng thời gian từ trước khi công bố cho đến tận khi chuẩn bị bước vào giai đoạn mới. Eco Xuân Sky Residences là một trong những nhân tố góp phần quan trọng trong việc nâng tầm giá trị sản phẩm khu vực Bắc Thành phố Hồ Chí Minh. Không chỉ vậy, việc Eco Xuân được công bố vào khoảng thời gian trước khi thị xã Thuận An chính thức lên thành phố mở ra thêm nhiều hướng phát triển cho khu vực giáp ranh Bình Dương – Tp.HCM.

Cuối tháng 07/2019, trong Lễ khai trương nhà mẫu, EcoXuân Sky Residences đã nhận được gần 900 lượt khách tham dự. Theo thông tin từ Tổng đại lý phân phối, mỗi ngày, khu vực sa bàn và nhà mẫu dự án có hàng trăm lượt tham quan trải nghiệm thực tế hình ảnh căn hộ, không gian sống, cũng như tìm hiểu các thông tin chi tiết.

Mới đây, Lễ ký kết đánh dấu bước khởi động giai đoạn 2 của dự án đã diễn ra với sự tham gia của đại diện Tổng đại lý phân phối – công ty cổ phần BĐS LinkHouse và đại diện Đơn vị phát triển dự án – Công ty BBC Invesment. Theo thông tin từ công ty cổ phần BĐS LinkHouse, điểm thu hút đầu tư nổi trội nhất của dự án EcoXuan chính là sự đầy đủ, minh bạch về pháp lý.

Được biết, EcoXuân là một trong những dự án hiếm hoi tại khu vực phía Bắc Tp.HCM nói riêng và thị trường nói chung ở thời điểm hiện tại sở hữu pháp lý rõ ràng, đầy đủ các giấy tờ chứng minh được sự minh bạch trên phương diện luật pháp (giấy phép xây dựng số 1826/GPXD-SXD và giấy phép số 3169/SXD-QLN về việc đồng ý cho triển khai các hoạt động thương mại của Sở Xây Dựng tỉnh Bình Dương, hợp đồng bảo lãnh dự án của TPBank, …).

Uy tín của chủ đầu tư S P Setia tại thị trường Malaysia, cùng mục đích luôn hướng đến việc phục vụ khách hàng, nên việc công khai các giấy tờ liên quan đến pháp lý của EcoXuân chính là lời khẳng định rành mạch nhất về khía cạnh này, từ đó, tạo được niềm tin vững chắc cho những khách hàng quyết định lựa chọn dự án ngay từ những ngày đầu tiên có thông tin.

Ánh Dương

Theo Nhịp Sống Kinh Tế

Từ khóa:  kinh doanh
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Hành trình trở thành người giàu thứ 2 thế giới của Elon Musk: Cậu bé từng bị bạn 'đánh cho đến ngất đi' trở thành kẻ bán giấc mơ vĩ đại nhất trong lịch sử

Cậu bé Elon Musk hướng nội, bị bạn bắt nạt năm nào giờ đã trở thành người giàu thứ 2 thế giới, vượt cả Bill Gates.

Elon Musk chính thức thay thế Bill Gates trở thành người giàu thứ hai thế giới

Đây là lần thứ hai trong 8 năm Bill Gates có thứ hạng thấp hơn vị trí thứ hai trong danh sách 500 người giàu nhất của Bloomberg.

Bị bắt vì lừa đảo 57 tỷ đồng, Jason Nguyễn từng ‘nổi như cồn’ nhờ nói đạo lý: Làm ra 1 triệu USD không khó! Đi cùng với tiền tài là cái giá không phải ai cũng biết!

Chắc hẳn ai từng ngưỡng mộ Nguyên cũng đang rất “shock” khi sự thật đằng sau một CEO điển trai lại không đẹp như những lời đạo lý mà cậu thường “chém gió” trên mạng.

Giúp Samsung "đổ rác", một doanh nghiệp Việt lãi hơn 1.100 tỷ trong 4 năm, tỷ suất lợi nhuận cao bất ngờ

Hoạt động xử lý chất thải cho Samsung dường như lại là lĩnh vực màu mỡ nhất với lợi nhuận cũng như tỷ suất lợi nhuận cao một cách khó tin theo như các số liệu tài chính của Thuận Thành Environment.

Đọc thêm