Bill Gates và Warren Buffett có chung lý do thành công

23/06/2017 14:16 PM | Kinh doanh

Buffett và Gates đồng ý về điều làm nên thành công của họ: làm những gì bản thân thích. Buffett - đầu tư và tìm kiếm các thương vụ tốt, Gates - xây dựng máy tính và phần mềm.

Warren Buffett và Bill Gates vừa đi tham quan một nhà máy sản xuất đệm. Tại đây, 2 người bạn thân nằm dài trên 2 chiếc giường trong siêu thị bán đồ đạc gia đình Furniture Mart của ông Buffett ở quê nhà Omaha rồi vui vẻ chuyện trò.

"Mơ ước thực sự của tôi là làm người thử đệm", Buffett nói với Gates. "Tôi nghĩ đó sẽ là một công việc tuyệt vời". Vị tỷ phú đầu tư 86 tuổi chia sẻ mình từng muốn "đi thử đệm cả ngày", nhưng giờ ước mơ không thành sự thật nên đành...mua cả công ty.

Ông chủ Microsoft tiết lộ rằng ông không biết tại sao 2 người lại gặp nhau vì "ngành của chúng tôi chẳng có gì chung". Mặc dù vậy, đôi bạn thân nổi tiếng có một "miền" chúng, đó là "cố gắng để hiểu thế giới".

Trong thực tế, tại lần gặp mặt đầu tiên của họ là vào ngày 5/7/1991 cả Buffett và Gates đều không muốn phải nói chuyện với nhau. Thậm chí, câu đầu tiên nhà tiên tri xứ Omaha hỏi là "Có phải IBM sẽ trở thành đối thủ của Microsoft trong tương lai không?". Tuy nhiên, chỉ sau vài câu và nhận ra "tâm đầu ý hợp", 2 người dành cả buổi nói chuyện quên hết mọi người xung quanh. Khi trực thăng đến đón, Bill Gates còn không chịu về.

Khi Gates gặp Buffett

Buffett và Gates đồng ý về điều làm nên thành công của họ: làm những gì bản thân thích. Buffett - đầu tư và tìm kiếm các thương vụ tốt, Gates - xây dựng máy tính và phần mềm.

Chủ tịch công ty Berkshire Hathaway nói rằng điều quan trọng là phải chọn một nghề mà bạn yêu thích. "Trong hầu hết mọi thứ, thành công có nghĩa là có niềm đam mê cho việc mình làm", ông khẳng định.

2 người vui vẻ kể lại kỷ niệm lần đầu gặp mặt trong chuyến thăm siêu thị của ông Buffett

Theo Trang Hồ

Cùng chuyên mục
XEM