Bill Gates: "Nhiều người tình nguyện rửa bát thay tôi, nhưng tôi không thích thế"

13/02/2017 10:23 AM | Công nghệ

Ai cũng biết tỷ phú Bill Gates cùng Microsoft đã trở nên nổi tiếng và vĩ đại như thế nào khi dành phần lớn số tiền khổng lồ của mình để lập ra các quỹ từ thiện. Ông đã giúp bản thân trở thành một hình mẫu tuyệt vời, một người có lí tưởng sống cao cả. Hãy cùng tìm hiểu những câu chuyện hay nhất về Bill Gates đã từng được công bố.

Bill Gates: "Nhiều người tình nguyện rửa bát thay tôi, nhưng tôi không thích thế"

Từ thời trung học, Bill Gates đã thể hiện cái duyên của mình với máy tính khi được hiệu trưởng giao cho trọng trách lập thời khóa biểu cho các lớp học. Nhờ đó, Bill tự điền tên mình vào tất cả các lớp có những cô gái ông để ý.

Khi còn theo học tại Harvard, Bill Gates thường xuyên có mặt ở các lớp học bộ môn khác thay vì những lớp học mà ông đã đăng kí. Nhưng nhờ bộ óc "thiên tài" ông lại luôn giữ được điểm A vào cuối học kì.

Ở tuổi 20, ông đã tìm ra lời giải cho bài toán hóc búa "chiếc bánh phân loại" tồn tại suốt 30 năm. Chưa kịp nhận lời khen thì ông đã nghỉ học để sáng lập nên Microsoft.

Cựu giáo sư Christos Papadimitriou của Harvard, cũng là vị giáo sư của Bill Gates lúc đó vừa cười và kể lại: "Khi tôi liên lạc với cậu ta để trình bày sự việc, cậu ta chẳng mảy may quan tâm và nói đã đến Albuquerque để thành lập công ty. Tôi còn từng nghĩ là cậu ấy đã bỏ phí con đường thành công nữa chứ! Đúng là một cậu bé tài năng!".

Bill Gates còn từng nhận 3 phiếu phạt lái xe quá tốc độ khi cầm lái chiếc Porsche 911.

Ông có thói quen theo dõi các biển số đăng kí xe để theo dõi thời gian đến làm việc và rời văn phòng của nhân viên.

Bill Gates là một fan "cuồng" của game Minesweeper, game dò mìn kinh điển của Windows. Ông đã từng phải xóa cả game này trong máy tính của mình để tập trung làm việc.

Từ khi Microsoft bắt đầu phát triển những năm 1990s, Bill Gates đề ra chính sách cho toàn công ty chỉ được mua vé máy bay thường khi đi công tác. Ngay cả ông cũng không sử dụng các vé máy bay VIP trong suốt một thời gian dài trước khi có chuyên cơ riêng.

Với những ý tưởng mới được trình lên Bill Gates, bạn có thể đoán được nó khả thi như thế nào bằng cách đếm số lần ông ta chửi thề khi đọc nó. Càng ít lần ông nói từ F*** là dự án đó càng khả thi.

IBM đã từng đề nghị Microsoft cung cấp cho họ một hệ điều hành và kèm theo một số trò chơi. Bill Gates và Neil Konzen đã phải thức tới 4 giờ sáng làm ra trò chơi DONKEY.BAS, có cách chơi là điều khiển xe ô tô tránh khỏi con lừa. Trò chơi này cũng có một phiên bản nâng cấp có tên DONKEY.NET.

Ông luôn tự rửa bát đĩa của mình vào ban đêm. "Nhiều người tình nguyện làm thay tôi nhưng tôi không thích thế", Bill Gates cho biết.

Bill Gates đã từng tức giận tới mức đứng dậy vào nhà vệ sinh và dừng buổi phỏng vấn vì thái độ của một phóng viên. Cho đến khi phóng viên đó đến tận cửa để xin lỗi, ông mới chịu ra ngoài để tiếp tục phỏng vấn.

Nhưng cuộc phỏng vấn nổi tiếng nhất của ông có lẽ là vào năm 1994. Khi cô phóng viên đài CBS "hỏi xoáy" về ông và Microsoft, Bill Gates ngay lập tức chứng minh bằng cách nhảy qua chiếc ghế ngồi phỏng vấn khi chương trình còn đang phát sóng.

Hoàng Yến

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Nhà sáng lập tập đoàn Lotte qua đời

Ông chủ tập đoàn Lotte là một trong những nhà sáng lập chaebol cuối cùng của Hàn Quốc.

Câu chuyện kinh doanh

Bí mật chẳng ông chủ nào nói thẳng với bạn: Người ta sẵn lòng trả bạn lương 32 triệu, nhưng sẽ đòi bạn làm cho xứng với mức 64 triệu, đi làm chẳng qua là bán sức lao động và trí tuệ thôi!

Xuyên suốt 16 tập Whose Chance – Cơ hội cho ai, một trong những câu nói "thấm" nhất với nhân sự là sự thừa nhận vô cùng thẳng thắn của vị sếp đến từ trang thương mại điện tử Shopee: Khi một ông chủ đưa ra một con số về mức lương thì họ sẽ muốn GẤP ĐÔI trở lại. Tức khi offer mức lương 32 triệu đồng, ông chủ kỳ vọng công sức nhân sự này bỏ ra phải sinh lời cho công ty 64 triệu đồng, hoặc hơn.

Học sinh, sinh viên sư phạm được hỗ trợ 3,6 triệu đồng mỗi tháng

Nghị định Quy định về chính sách hỗ trợ tiền đóng học phí, chi phí sinh hoạt đối với học sinh, sinh viên sư phạm vừa được Bộ GD&ĐT đưa ra lấy ý kiến. Ngoài hỗ trợ học phí, người học còn được hỗ trợ sinh hoạt phí lên đến 3,63 triệu đồng/tháng.

Chia sẻ 10 kinh nghiệm xương máu khi đi làm, vlogger Giang Ơi: Nhiều sinh viên mới ra trường thường "coi khinh" công việc đầu tiên

Cũng theo vlogger Giang Ơi, cũng giống thời điểm cô mới tốt nghiệp đại học, những sinh viên đang tìm kiếm công việc đầu đời đều ở trong hoàn cảnh hoang mang như nhau cả thôi.

Đọc thêm