Bill Gates: "Mark Zuckerberg à, cậu còn nợ tôi một vố đấy nhé!"

11/09/2018 03:14 PM | Kinh doanh

Nếu không có Bill Gates nhắc nhở, có lẽ Mark Zuckerberg đã bị đẩy vào thế hiểm nghèo.

Bill Gates: "Mark Zuckerberg à, cậu còn nợ tôi một vố đấy nhé!"

Mark Zuckerberg đang nợ Bill Gates một món nợ ân tình lớn: Nhà đồng sáng lập Microsoft đã nhắc nhở Zuckerberg phải học tập từ lỗi lầm của chính Gates vào những năm 1990 và chú ý cẩn thận tới Washington, D.C.

Gates đã trở thành một người cố vấn cho nhà sáng lập của Facebook, theo một bài báo gần đây trên tờ New Yorker về Zuckerberg. Cả hai người này đều đã bỏ học ở Harvard để lập nên công ty của riêng mình, cả hai đều phải làm chứng trước Quốc hội về hành động của công ty họ.

Gates đã xuất hiện trước Thượng viện cách đây 20 năm vì những vấn đề liên quan đến nạn chống độc quyền. Ông kể lại rằng, ông đã nói với các thượng nghị sĩ: "Ngành công nghiệp phần mềm máy tính không hề sai trái, và không cần phải sửa nó." Câu nói đó đã khiến ông phải đấu tranh kiện tụng đến 3 năm với Sở Tư pháp.

Vì thế, Gates đã nhắn nhủ Zuckerberg phải lưu ý khi ở Washington.

Gates bảo rằng: "Tôi nói, "Hãy lập một văn phòng ở đó - ngay bây giờ. Và Mark đã làm điều đó, và cậu ấy giờ đang nợ tôi nhé."

Dù đã phải trả lời hàng chục câu hỏi, Zuckerberg đã duy trì được thế thượng phong trong buổi tường trần tại Thượng viện của mình. Nhiều câu hỏi đã không hỏi về quyền riêng tư của người dùng, và một số câu hỏi còn lộ ra rằng các nhà chính trị gia không hề hiểu biết về cách mà công ty hoạt động. Một thượng nghị sĩ còn hỏi về cách gửi email trên WhatsApp, điều mà nền tảng này không cho phép. Một thượng nghị sĩ khác còn hỏi cách Facebook kiếm tiền như thế nào. Zuckerberg chỉ đơn giản mỉm cười trả lời: "Thưa thượng nghị sĩ, chúng tôi chạy quảng cáo."

Facebook đã chi ra 11,5 triệu USD để vận động hành lang các chính trị gia vào năm ngoái.

Tham khảo CNBC

Theo Kon

Trí thức trẻ

Từ khóa:  Bill Gates
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng: VinFast và VinSmart sẽ chỉ tập trung xuất khẩu vào thị trường khó tính nhất, là Mỹ!

Chủ tịch Tập đoàn Vingroup cho biết, đây là phép thử cho toàn bộ hệ thống vì nếu sản phẩm làm ra không tốt, giá cả không cạnh tranh, thì đương nhiên sẽ không có logic để tồn tại.

Câu chuyện kinh doanh

CEO Soya Garden: Covid-19 giúp chúng tôi đủ dũng cảm đóng bớt mô hình chưa phù hợp, chuyển sang hướng kinh doanh mới hiệu quả hơn

Việc Soya Garden đóng bớt cửa hàng tại TP. HCM nhằm thay đổi mô hình kinh doanh phù hợp hơn với thị trường TP. HCM cũng như xu hướng của chuyển đổi số, chứ không phải doanh nghiệp này chuẩn bị ‘toang’ như lời đồn thổi của nhiều người. Vào cuối năm nay, startup này sẽ lần đầu triển khai mô hình kiosk và cửa hàng nhỏ tại TP. HCM.

TS. Cấn Văn Lực: Không phải chữ V, mô hình phục hồi kinh tế Việt Nam sẽ như logo Nike, xuống và "bật lò xo" tương đối mạnh trong 2021

Đưa ra đánh giá tác động của Covid-19 tới 15 ngành trọng yếu, Chuyên gia kinh tế trưởng của BIDV Cấn Văn Lực nhận định mô hình phục hồi kinh tế của Việt Nam sẽ theo hình swoosh, như logo của Nike, giảm rồi sau đó "bật lò xo" phục hồi tương đối mạnh trong 2021. Tuy nhiên, ông cũng đề nghị chúng ta luôn phải có kịch bản cho làn sóng Covid-19 lần thứ 2...

Bi kịch bán hàng online: Người trong muốn ra, người ngoài muốn vào và nỗi đau khi vòng đời mỗi sản phẩm càng ngày càng ngắn

“Có những người đang muốn bắt đầu với bán hàng online. Nhưng cũng có những người bán hàng online từng thành công, lại đang tính chuyện chuyển nghề. Chuyện gì đang xảy ra vậy?”

Đọc thêm