Bill Gates, Jack Ma và những doanh nhân khác phản ứng ra sao trước đại dịch Covid-19?

17/03/2020 09:40 AM | Kinh doanh

Nhiều tỷ phú trên thế giới quyên góp hàng triệu USD để chống lại đại dịch Covid-19.Airbnb cho phép khách hàng hủy lịch đã đặt và hoàn tiền lại cho họ.

Bill Gates, Jack Ma và những doanh nhân khác phản ứng ra sao trước đại dịch Covid-19?
Bill Gates, Jack Ma và những doanh nhân khác phản ứng ra sao trước đại dịch Covid-19? - Ảnh 1.

Bill Gates, đồng sáng lập Microsoft

Quỹ Bill & Melinda Gates của vợ chồng tỷ phú giàu thứ 2 thế giới cam kết quyên góp 100 triệu USD để giúp ngăn chặn dịch bệnh do virus corona chủng mới gây ra trên toàn thế giới. Số tiền này sẽ được sử dụng để giúp tìm ra vắc-xin chống virus, hạn chế sự lây lan và nâng cao việc phát hiện cũng như điều trị bệnh nhân. (Ảnh: Bloomberg)

Bill Gates, Jack Ma và những doanh nhân khác phản ứng ra sao trước đại dịch Covid-19? - Ảnh 2.

Jack Ma, đồng sáng lập Alibaba

Ngày 29/1, tỷ phú Jack Ma thông báo chi 100 triệu nhân dân tệ (14,4 triệu USD) qua quỹ từ thiện của mình để phát triển vắc-xin ngừa nCoV. Mới đây, ông cho biết sẽ tặng 500.000 bộ dụng cụ xét nghiệm Covid-19 và một triệu khẩu trang cho Mỹ. Nhà sáng lập trang thương mại điện tử Alibaba cũng cam kết gửi tặng 2 triệu khẩu trang đến châu Âu. (Ảnh: Reuters)

Bill Gates, Jack Ma và những doanh nhân khác phản ứng ra sao trước đại dịch Covid-19? - Ảnh 3.

Brian Chesky, CEO Airbnb

Thứ 7 tuần trước, CEO Airbnb chia sẻ trên Twitter rằng công ty này chấp nhận cho khách hàng trên toàn thế giới hủy lịch đặt phòng và hoàn tiền lại cho họ. (Ảnh: Bloomberg)

Bill Gates, Jack Ma và những doanh nhân khác phản ứng ra sao trước đại dịch Covid-19? - Ảnh 4.

Ken Griffin, sáng lập và điều hành quỹ đầu tư Citadel

Tỷ phú Ken Griffin tuyên bố quyên góp 7,5 triệu USD cho các tổ chức ở Vũ Hán (tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc) để giúp đỡ bệnh nhân và các bệnh viện chống chọi dịch Covid-19. (Ảnh: Bloomberg)

Bill Gates, Jack Ma và những doanh nhân khác phản ứng ra sao trước đại dịch Covid-19? - Ảnh 5.

Bên cạnh đó, nhiều tỷ phú cũng chia sẻ với Forbes về đại dịch Covid-19.

Vincent Bollore, CEO của Tập đoàn Bolloré (Pháp) cho biết ông không lo lắng về những ảnh hưởng của virus corona đối với doanh nghiệp của mình. "Tập đoàn của chúng tôi đã tồn tại từ năm 1822. Chúng tôi đã trải qua những cuộc cách mạng, 2 cuộc chiến tranh thế giới... Vì vậy, chúng tôi phải tự thích nghi". (Ảnh: Getty Images)

Bill Gates, Jack Ma và những doanh nhân khác phản ứng ra sao trước đại dịch Covid-19? - Ảnh 6.

John Pritzker, người sáng lập và CEO của Geolo Capital – hiện đầu tư vào 7 khách sạn tại Mỹ. “Tôi tránh xa nơi đông người, giữ gìn vệ sinh và những người xung quanh tôi cũng áp dụng các biện pháp tương tự. Tôi cũng bổ sung vitamin C/A, B3 và thường xuyên tập thể dục”. (Ảnh: Geolo Capital)

Bill Gates, Jack Ma và những doanh nhân khác phản ứng ra sao trước đại dịch Covid-19? - Ảnh 7.

Eric Yuan, người sáng lập công ty hội nghị trực tuyến Zoom quyết định cung cấp miễn phí dịch vụ của hãng không giới hạn cho một số nơi bị ảnh hưởng lớn vì Covid-19 như Trung Quốc, Italia... (Ảnh: LinkedIn)

Bill Gates, Jack Ma và những doanh nhân khác phản ứng ra sao trước đại dịch Covid-19? - Ảnh 8.

McKelvey, đồng sáng lập và thành viên hội đồng quản trị của Square, cho biết gia đình ông vừa hủy một chuyến đi đến Italia và hiện đang ở nhà. (Ảnh: MST)

Bill Gates, Jack Ma và những doanh nhân khác phản ứng ra sao trước đại dịch Covid-19? - Ảnh 9.

Steve Sarowitz, người sáng lập và chủ tịch của công ty Paylocity cũng cho biết ông đã cắt giảm thời gian đi du lịch của mình và gia đình. (Ảnh: John R. Boehm)

Bill Gates, Jack Ma và những doanh nhân khác phản ứng ra sao trước đại dịch Covid-19? - Ảnh 10.

Theo Linh Lam

NDH

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chủ tịch VCCI: Nếu Covid-19 kéo dài, một nửa doanh nghiệp sẽ phá sản!

Nếu tình hình dịch bệnh kéo dài và diễn biến phức tạp, chỉ khoảng 30% doanh nghiệp duy trì được hoạt động không quá 3 tháng, 50% doanh nghiệp chỉ trụ được nửa năm. Khảo sát của VCCI nhấn mạnh: "Lần đầu tiên sau hàng thập kỷ, số lượng doanh nghiệp rời thị trường lớn hơn số thành lập mới."

Hiệu trưởng, phó hiệu trưởng trường ĐH Ngân hàng TPHCM bị đình chỉ công tác

Tối ngày 8/4, theo nguồn tin của PV, Ngân hàng Nhà nước đã ra 2 quyết định tạm đình chỉ công tác đối với hiệu trưởng, phó hiệu trưởng trường ĐH Ngân hàng TPHCM để tổ chức kiểm điểm, xem xét, kỷ luật do vi phạm các quy định chấp hành các biện pháp nay về việc cách ly, phòng chống dịch bệnh COVID-19.

11 kiến nghị từ VCCI gửi Chính phủ nhằm “cứu” cộng đồng doanh nghiệp và nền kinh tế: Không thanh kiểm tra, không tăng lương tối thiểu, dừng thu phí công đoàn...

Trong hội nghị trực tuyến diễn ra vào 3/4, Chủ tịch VCCI đã ghi nhận những khó khăn của doanh nghiệp và đề nghị 11 điều cần khẩn trương thực hiện.

Vì sao bệnh nhân Covid-19 số 243 lây cho chị dâu và hàng xóm mà không lây cho vợ? Đây là câu trả lời của bác sĩ BV Xanh Pôn

Mấu chốt của việc bệnh nhân Covid-19 số 243 không lây nhiễm cho vợ nằm ở căn bệnh mà người vợ mắc phải.

Đọc thêm