Biết sinh viên được nghỉ dài ngày vì dịch virus Corona, nhiều nhà xe tình nguyện chở về quê miễn phí

07/02/2020 11:20 AM | Sống

Những chuyến xe mang tên "chuyến xe tình nghĩa" được nhiều nhà xe tại Bình Định thông báo rộng rãi đến nhiều nguời.

Biết sinh viên được nghỉ dài ngày vì dịch virus Corona, nhiều nhà xe tình nguyện chở về quê miễn phí

Tính đến thời điểm hiện tại, hàng trăm trường đại học trên toàn quốc đã ra thông báo cho sinh viên được nghỉ học, hầu hết các trường học đã ra thông báo nghỉ đến hết ngày 9/2. Thậm chí trước những diễn biến phức tạp của dịch viêm đường hô hấp cấp do virus Corona gây ra, nhiều trường đã ra thông báo cho học sinh viên nghỉ đến giữa tháng 2, đầu tháng 3.

Hiện tại, có nhiều sinh viên ở xa trước đó đã đặt vé sẵn và đang tiến hành trở lại các thành phố để học tập, và làm việc. Biết được câu chuyện này, nhiều đã sẵn sàng lập nên những chuyến xe tình nghĩa, chở miễn phí các bạn học sinh sinh viên từ TP.HCM quay trở về Bình Định.

Cụ thể, nhiều nhà xe đã thông báo hỗ trợ toàn bộ kinh phí để đưa sinh viên từ TP.HCM về Bình Định từ ngày 5/2 đến 9/2. Các nhà xe áp dụng cho đối tượng là học sinh, sinh viên trên mọi phương tiện, từ xe giường nằm thông thường 44 giường, xe limousine phòng 22 giường, xe luxury phòng 33 giường… Sau khi được đăng tải, hành động của các nhà xe được rất nhiều người lên tiếng ủng hộ.

 Biết sinh viên được nghỉ dài ngày vì dịch virus Corona, nhiều nhà xe tình nguyện chở về quê miễn phí  - Ảnh 1.
 Biết sinh viên được nghỉ dài ngày vì dịch virus Corona, nhiều nhà xe tình nguyện chở về quê miễn phí  - Ảnh 2.

Nhiều nhà xe trên địa bàn tỉnh Bình Định đã sẵn sàng lập nên những chuyến xe tình nghĩa, chở miễn phí các bạn học sinh sinh viên từ TP.HCM quay trở về Bình Định. (Ảnh chụp màn hình)

 Biết sinh viên được nghỉ dài ngày vì dịch virus Corona, nhiều nhà xe tình nguyện chở về quê miễn phí  - Ảnh 3.

Sau khi được đăng tải, hành động của các nhà xe được rất nhiều người lên tiếng ủng hộ. (Ảnh minh hoạ).

Tính đến sáng ngày 5/2, bên cạnh hầu hết các trường cho nghỉ đến ngày 9/2 thì đã có thêm một số trường ĐH thông báo cho sinh viên được nghỉ học đến hết hoặc sau ngày 16/2 như: trường ĐH Luật Hà Nội, trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM, trường ĐH Thể dục Thể thao TP.HCM, trường ĐH Sư phạm Hà Nội 2, trường ĐH Hùng Vương TP.HCM, Phân hiệu trường ĐH Công nghiệp TP.HCM tại Quảng Ngãi...

Cập nhật số liệu đến 11h00 ngày 5/2 từ Bộ Y tế, thế giới hiện có 24.553 người mắc và 492 trường hợp tử vong vì dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV). Hiện dịch bệnh đã lan ra nhiều thành phố của Trung Quốc cũng như ghi nhận trường hợp mắc tại 27 quốc gia, vùng lãnh thổ trên toàn cầu. Tính đến chiều ngày 4/2, tại Việt Nam đã ghi nhận trường hợp thứ 10 dương tính và đang cách ly theo dõi 78 ca nghi nhiễm virus nCoV.

Trang bị những thông tin, kiến thức hữu ích - kịp thời để xây dựng lá chắn bảo vệ bản thân và những người xung quanh trước dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona tại: https://lotus.vn/lachanviruscorona

Tải app Lotus để kiểm tra độ hiểu biết, nhận thông báo mới nhất và theo dõi các nguồn tin uy tín về dịch bệnh.

#LaChanVirusCorona #VirusCorona #Lotus #VCCorp

Theo Công Hiếu

Trí thức trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Lê Hoàng Uyên Vy kể chuyện kinh doanh từ lớp 2 và bài “test” khắc nghiệt trong 3 tháng quyết định đi hay ở!

Đồng thời, Lê Hoàng Uyên Vy cũng tiết lộ 3 yếu tố quan trọng để tiến tới thành công.

Covid vẫn không giảm 1 đồng lương của nhân viên, CEO Nestlé Việt Nam chia sẻ: ‘Khủng hoảng là lúc cho đi, chứ không phải khi chúng ta trục lợi’

“Chúng tôi đã tăng lương đấy, chứ không phải giảm lương hay cắt lương như ở các công ty khác”, CEO Nestlé Việt Nam chia sẻ bài học quản trị đưa doanh nghiệp vượt qua khủng hoảng từ đại dịch Covid-19. Trong bối cảnh thị trường nước ngoài nhiều nơi gặp khó khăn, “cứ điểm” Việt Nam đã duy trì được hoạt động, thậm chí tăng 20% sản lượng xuất khẩu…

Không tài nguyên, thiên tai thường xuyên, Nhật Bản đã "sao chép" các nước khác để trở thành cường quốc như thế nào?

Từ một quốc gia chuyên đi sao chép thành công như Nhật Bản, họ đã chuyển mình để thành nền kinh tế bị các quốc gia khác "đạo nhái".

Nữ chủ tịch Lazada, cánh tay phải của Jack Ma vừa bỏ túi thêm 5 tỷ USD sau 1 đêm

1 trong 17 công thần của Jack Ma, nữ chủ tịch Lazada vừa bỏ túi thêm 5 tỷ USD nhờ thương vụ IPO kỷ lục của Ant.

Đọc thêm