"Biển người" chen chân xem pháo hoa ở phố biển Cửa Lò, reo hò thích thú

09/04/2022 14:02 PM | Xã hội

Sau đêm nghệ thuật mừng khai trương mùa du lịch biển Cửa Lò là màn bắn pháo hoa nghệ thuật trong vòng 15 phút. Cả vạn người đã đổ dồn về để xem màn pháo hoa này.

Tối 8/4, ngay sau chương trình nghệ thuật của Lễ khai mạc Lễ hội du lịch Cửa Lò 2022 là màn bắn pháo hoa trên bãi biển Cửa Lò (TX. Cửa Lò, Nghệ An ) mang đến cho nhân dân và du khách sự mãn nhãn, hào hứng và thích thú.

Màn pháo hoa tầm thấp chào mừng Lễ hội du lịch Cửa Lò 2022 với thời lượng 15 phút được bắn lên từ bãi biển, cạnh Quảng trường Bình Minh.

Video màn bắn pháo hoa hoành tráng tại biển Cửa Lò (Nghệ An) trong đêm khai trương mùa du lịch biển

Tại khu vực Quảng trường Bình Minh và dọc các tuyến đường, cả chục nghìn người cũng tìm kiếm những vị trí đẹp nhất để chiêm ngưỡng màn bắn pháo hoa trong tiếng hò reo thích thú.

Màn pháo hoa này lần đầu tiên xuất hiện, tạo không khí vui tươi, sôi động sau 2 năm du lịch biển Cửa Lò phải nghỉ vì ảnh hưởng của dịch Covid-19 .

 Biển người chen chân xem pháo hoa ở phố biển Cửa Lò, reo hò thích thú - Ảnh 2.

"Biển người" chen chân xung quanh khu vực Quảng trường Bình Minh (Cửa Lò) để theo dõi chương trình nghệ thuật và xem bắn pháo hoa.

Ông Hoàng Văn Phúc - Phó Chủ tịch UBND thị xã Cửa Lò cho biết, đến ngày 8/4 có trên 50% số phòng tại các cơ sở lưu trú đã có khách liên hệ đặt phòng nghỉ dưỡng. Con số này dự kiến sẽ tiếp tục tăng lên trong những ngày tới. Đây là tín hiệu rất khả quan khi phố biển Cửa Lò mở cửa trở lại du lịch sau 2 năm ảnh hưởng bởi dịch bệnh.

 Biển người chen chân xem pháo hoa ở phố biển Cửa Lò, reo hò thích thú - Ảnh 3.

Pháo hoa tung bay trên bầu trời biển Cửa Lò.

Theo thống kê, toàn TX. Cửa Lò hiện có trên 300 cơ sở lưu trú với tổng số trên 11.000 phòng, 22.000 giường. Được biết, năm 2022 TX. Cửa Lò đã xây dựng mới và mở rộng thêm nhiều cơ sở lưu trú khang trang, hiện đại, đáp ứng nhu cầu nghỉ dưỡng của du khách.

Hiện giá phòng tại những khách sạn cao cấp tại TX. Cửa Lò có giá dao động từ 1 - 2 triệu đồng/ngày đêm. Các khách sạn, nhà nghỉ tầm trung dao động từ 300.000 - 800.000 đồng/ngày đêm.

 Biển người chen chân xem pháo hoa ở phố biển Cửa Lò, reo hò thích thú - Ảnh 4.

Màn bắn pháo hoa với mỗi đợt là một màu khác nhau.

 Biển người chen chân xem pháo hoa ở phố biển Cửa Lò, reo hò thích thú - Ảnh 5.

Tạo ra nhiều cung bậc cảm xúc cho du khách xem.

 Biển người chen chân xem pháo hoa ở phố biển Cửa Lò, reo hò thích thú - Ảnh 6.

Màn pháo hoa làm mãn nhãn du khách trong đêm 8/4 khi đến với biển Cửa Lò.

 Biển người chen chân xem pháo hoa ở phố biển Cửa Lò, reo hò thích thú - Ảnh 7.

Sau khi kết thúc bắn pháo hoa, du khách đồng loạt ra về khiến các tuyến đường tại khu vực TX. Cửa Lò bị tắc nghẽn cục bộ.

 Biển người chen chân xem pháo hoa ở phố biển Cửa Lò, reo hò thích thú - Ảnh 8.

Lượng người tham gia giao thông đông cùng lúc khiến tắc nghẽn càng thêm dài. Phải đến gần 24h đêm, giao thông ở Cửa Lò mới trở lại bình thường.

Theo Ngọc Tú

Cùng chuyên mục
XEM