Bị truy thu thuế gần 50 tỷ đồng, Rolls Royce Việt Nam nói gì?

22/12/2016 01:36 PM | Kinh doanh

Công ty cổ phần Ô tô Regal vừa bị Hải quan Hải Phòng thông báo truy thu gần 50 tỷ đồng tiền thuế. Ông Đoàn Hiếu Minh, Chủ tịch công ty đã lên tiếng giải thích về "sự hiểu nhầm" trong vụ này.

Bị truy thu thuế gần 50 tỷ đồng, Rolls Royce Việt Nam nói gì?

Ngày 16/11, Cục Hải quan TP. Hải Phòng ra quyết định ấn định thuế với hàng hóa nhập khẩu của Công ty cổ phần Ô tô Regal với yêu cầu truy thu thêm 49,854 tỷ đồng. Mặt hàng nhập khẩu của Công ty Regal là những mẫu xe siêu sang của thương hiệu Rolls Royce như dòng Phantom, Ghost, Wraith với giá hàng chục tỷ đồng/chiếc.

Trao đổi với chúng tôi, ông Đoàn Hiếu Minh xác nhận việc Hải quan Hải Phòng gửi văn bản yêu cầu công ty nộp bổ sung khoản tiền thuế gần 50 tỷ đồng. Theo ông Minh, nguyên nhân của sự việc bắt nguồn ở mức giá mà Rolls Royce bán ra cho các đại lý và mức giá họ khuyến nghị các đại lý trên toàn thế giới bán theo.


Ông Đoàn Hiếu Minh, người đưa xe Rolls Royce chính hãng về Việt Nam. Công ty Regal phân phối xe Rolls Royce chính hãng cũng như chịu trách nhiệm hậu mãi.

Ông Đoàn Hiếu Minh, người đưa xe Rolls Royce chính hãng về Việt Nam. Công ty Regal phân phối xe Rolls Royce chính hãng cũng như chịu trách nhiệm hậu mãi.

“Ví dụ, họ bán cho chúng tôi một đồng nhưng lại đề nghị các đại lý bán với giá 1,2 đồng.Tuy nhiên, đây chỉ là giá khuyến nghị và không có tính chất bắt buộc. Tùy vào tính chất và đặc thù của từng thị trường, các nhà phân phối có thể bán với những mức giá khác nhau, có thể nhiều hơn 1,2 đồng nếu chịu thuế cao và ít hơn 1,2 đồng nếu chịu thuế thấp”, ông Minh cho biết.

Về việc bị truy thu thuế, ông Minh chia sẻ giá mà Công ty cổ phần Ô tô Regal áp dụng với các mẫu xe Rolls Royce chính hãng ở thị trường Việt Nam thấp hơn giá bán lẻ mà nhà sản xuất khuyến nghị. Cơ quan Hải quan cũng sử dụng mức giá này để tính thuế của công ty ở thời điểm thông quan.

“Tuy nhiên, khi kiểm tra sau thông quan, hải quan coi sự chênh lệch giữa số tiền mà hãng khuyến nghị bán với số tiền mà chúng tôi bán xe là khoản chiết khấu. Chính vì vậy, Công ty cổ phần Ô tô Regal bị đánh thuế khoản chiết khấu này và nó lên tới gần 50 tỷ đồng”, người đưa Rolls Royce chính hãng về Việt Nam chia sẻ.

Phía Công ty cổ phần Ô tô Regal đã 2 tới 3 lần gửi văn bản tới Tổng cục Hải quan để trình bày sự việc nhưng mới chính thức gửi văn bản khiếu nại gần đây và đang chờ phản hồi từ cơ quan chức năng. Phía công ty cũng muốn giải thích rõ để tránh bị mang tiếng "kinh doanh không lành mạnh, gian lận thương mại và trốn thuế".

Ông Đoàn Hiếu Minh cũng cho biết doanh thu của công ty sẽ chịu ảnh hưởng nặng nề nếu cơ quan chức năng không thay đổi quyết định yêu cầu Công ty cổ phần Ô tô Regal nộp bổ sung khoảng tiền thuế gần 50 tỷ. Tuy nhiên, ông Minh từ chối nêu chính xác doanh thu sẽ sụt giảm bao nhiêu % vì “thông tin nhạy cảm”.

Theo Linh Anh

Trí thức trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

PewPew lần đầu chia sẻ áp lực nợ nần của tuổi 29 và tay ngang mạo hiểm nuôi tôm: “Khi đã quyết định đặt cược, nhất định bạn phải giữ thái độ bình tâm trong suốt ván cược đó!”

Không ồn ào với cung giọng “the thé” như trên mạng, hot streamer PewPew ngoài đời điềm đạm, “dị”, già dặn và nói chuyện cực kỳ chừng mực. Một góc nhìn khác về PewPew, đời hơn, thật hơn, với nhiều ấp ủ và lo toan, áp lực và những từ bỏ không thể hiểu nổi!

Câu chuyện kinh doanh

Hoa hậu Mai Phương Thúy: Chuyện lập gia đình hay đầu tư là công việc cả đời, chẳng có gì phải vội!

Trong thời gian tới Mai Phương Thúy cho biết cô sẽ chủ yếu quan sát, chuẩn bị, học thêm những cái mới có lợi cho tương lai. 5 năm tới, cô sẽ không đầu tư thêm gì nữa và cũng vẫn đang hờ hững chuyện chồng con!

Câu chuyện kinh doanh

Doanh nhân tuổi Canh Tý Dương Công Minh: Buôn xoài lỗ vốn phải bán nhà trả nợ, làm thủ tục bị "chặt chém" liền tự mở công ty BĐS

Ông Dương Công Minh là người sáng lập nên Tập đoàn bất động sản Him Lam. Từ một công ty kinh doanh địa ốc đến nay Him Lam đã trở thành một công ty lớn với 30 đơn vị thành viên và công ty liên kết hoạt động trên nhiều lĩnh vực như kinh doanh bất động sản, tài chính ngân hàng, khu vui chơi giải trí, sân golf.

Chi tiết tiền tài, sự nghiệp tuổi THÌN năm 2020: Được ban lộc, ban phúc trong cả sự nghiệp lẫn tình yêu, tuyệt đối cẩn trọng 2 tháng mất mát tài chính nghiêm trọng

Vận trình tử vi tuổi Thìn 2020, thoát khỏi sự kìm kẹp của Thái Tuế, năm Canh Tý này mệnh chủ sẽ có được những bước tiến lớn, song vẫn gặp không ít khó khăn do bị hung tinh đeo bám, vây hãm...

Đọc thêm