Bị tố ép học sinh học IELTS, trường Lương Thế Vinh thừa nhận cách làm nôn nóng

24/06/2022 09:31 PM | Kinh doanh

Sau khi phụ huynh có ý kiến về việc, THCS & THPT Lương Thế Vinh “ép” ký cam kết cho con học IELTS, đại diện trường này thừa nhận cách làm “nôn nóng” dẫn đến hiểu lầm và khẳng định: “Đào tạo chứng chỉ IELTS bậc THPT hoàn toàn tự nguyện dựa trên nhu cầu của phụ huynh, học sinh”.

Bị tố ép học sinh học IELTS, trường Lương Thế Vinh thừa nhận cách làm nôn nóng
Phụ huynh nhập học cho con tại Trường THCS & THPT Lương Thế Vinh (Hà Nội)

Một phụ huynh sau khi đến Trường THCS & THPT Lương Thế Vinh cơ sở 1 Tân Triều (huyện Thanh Trì) để làm thủ tục nhập học cho con xong nhận được thông báo từ giáo viên của trường với nội dung: Từ năm học 2022-2023 nhà trường sẽ tổ chức học chương trình IELTS tại trường. Do đó, phụ huynh vừa đăng ký nhập học lớp 10 cho con cần quay lại ký cam kết tham gia. Trường hợp phụ huynh không muốn học tại trường, nhà trường sẽ hoàn lại toàn bộ chi phí nhập học.

Theo một số phụ huynh, việc học IELTS là rất cần thiết, nhất là trong bối cảnh nhiều trường ĐH lấy điểm này làm căn cứ quan trọng để tuyển sinh. Tuy nhiên, việc nhà trường yêu cầu phụ huynh ký cam kết học khiến họ không thoải mái.

Trên các diễn đàn, phụ huynh bình luận, nhà trường không nên “ép buộc” việc học sinh phải đăng ký học IELTS tại trường, thay vào đó để họ có quyền lựa chọn đơn vị đào tạo phù hợp với nhu cầu thực tế.

Trao đổi với PV Tiền Phong, đ ại diện Trường THCS – THPT Lương Thế Vinh cơ sở Tân Triều (huyện Thanh Trì) khẳng định, dạy IELTS cho học sinh THPT là chương trình liên kết hoàn toàn tự nguyện, dựa trên nhu cầu, lựa chọn và đăng ký của phụ huynh. Tuy nhiên, trong chiều 22/6, nhà trường thông báo có phần vội vã khiến phụ huynh chưa được hài lòng. Đây là việc đáng tiếc, nhà trường nhận lỗi và lập tức gửi lại thông báo để phụ huynh nắm rõ chương trình, kế hoạch năm học mới.

Cũng theo đại diện trường này, những năm gần đây, chứng chỉ tiếng Anh quốc tế IELTS ngày càng được nhiều trường đại học lựa chọn làm một căn cứ quan trọng trong tuyển sinh đầu vào đại học chính quy. Đứng trước xu thế đó, nhà trường nhận thấy cần phải giúp các học sinh của trường có cơ hội sở hữu chứng chỉ IELTS ngay trong thời gian học THPT tại trường để có lợi thế hơn khi tham gia tuyển sinh đại học sau này.

Vì thế, năm học 2022-2023 Trường THCS&THPT Lương Thế Vinh cơ sở Tân Triều chủ trương hợp tác với các cơ sở giáo dục uy tín được Sở GD-ĐT Hà Nội cấp phép liên kết đào tạo chứng chỉ IELTS cho học sinh đăng ký theo học tại trường nếu các em có nhu cầu.

Trên thực tế, nhiều năm nay một số trường THPT khác tại Hà Nội cũng đã triển khai phương thức đào tạo chứng chỉ cho học sinh THPT từ trên ghế nhà trường. “Các trung tâm đào tạo chứng chỉ IELTS tại trường, nhà trường sẽ kiểm soát chương trình, chất lượng đội ngũ, học sinh cũng không phải mất thời gian đi ra ngoài học sẽ đảm bảo an toàn và phụ huynh cũng không phải mất thời gian đưa đón con đi học thêm”, vị này nói.

Tuy nhiên, điều đáng tiếc là do cách làm nôn nóng, ngày 22/6, Ban tuyển sinh cơ sở Tân Triều đã vội vã thông báo đến phụ huynh thông qua giáo viên chủ nhiệm về việc đăng ký cho con học khiến một số cha mẹ không đồng tình.

Sau khi nhận được ý kiến phản hồi từ cha mẹ học sinh, ban lãnh đạo nhà trường đã lập tức họp và rút kinh nghiệm sâu sắc đối với các cá nhân trong ban tuyển sinh. “Nhà trường sau đó đã gửi thông báo xin lỗi phụ huynh và khẳng định lại chương trình đào tạo chứng chỉ IELTS cho học sinh tại trường là hoàn toàn tự nguyện, dựa theo nhu cầu, lựa chọn và đăng ký của phụ huynh và học sinh”, đại diện nhà trường cho hay.

Theo Hà Linh

Tiền Phong

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Facebook không thực sự khó khăn như lời đồn?

Dù thu hút được người dùng nhưng nếu xét về khả năng kiếm tiền, Tiktok vẫn thua xa Facebook.

Vì sao FBI có cuộc khám xét 'vô tiền khoáng hậu’ ở dinh thự cựu tổng thống Trump?

FBI đã khám xét bất ngờ khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago của cựu tổng thống Donald Trump trong một phần cuộc điều tra liên bang về việc ông đem tài liệu ra khỏi Nhà Trắng sau khi hết nhiệm kỳ tổng thống, tờ USA Today dẫn hai nguồn tin cho biết.

Không có người ký báo cáo tài chính, FLC Faros kiến nghị giải quyết nhanh thủ tục để cứu cổ phiếu

Công ty CP xây dựng FLC Faros cho biết đã gửi văn bản đến các cơ quan quản lý kiến nghị được hỗ trợ giải quyết nhanh hồ sơ đăng ký đổi người đại diện theo pháp luật, nhằm khắc phục tình trạng cổ phiếu ROS bị đình chỉ giao dịch.

Từ một tỉnh thuần nông, địa phương này thay đổi ra sao để dẫn đầu về thu nhập bình quân đầu người?

Từ một tỉnh thuần nông, xuất phát điểm thấp nhưng với sự phát triển mạnh về công nghiệp và thu hút đầu tư FDI, địa phương này đã trở thành tỉnh có thu nhập bình quân đầu người cao nhất cả nước trong nhiều năm liên tiếp.

Đọc thêm