Bí thư Đà Nẵng khẳng định sẽ xây hầm vượt sông Hàn

11/01/2017 07:56 PM | Thời sự

Ông Nguyễn Xuân Anh cho biết, Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng đã nhiều lần họp bàn, thảo luận rất kỹ mới quyết định xây dựng hầm vượt sông Hàn.

Bí thư Đà Nẵng khẳng định sẽ xây hầm vượt sông Hàn
Ông Nguyễn Xuân Anh phát biểu tại Lễ mừng thọ Hội viên cao tuổi thành phố Đà Nẵng.

Năm 2018, thành phố Đà Nẵng sẽ khởi công xây dựng hầm chui vượt sông Hàn. Thông tin này vừa được ông Nguyễn Xuân Anh, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng cho biết tại Lễ mừng thọ Hội viên cao tuổi nhân dịp đón Xuân Đinh Dậu 2017 vào sáng nay (11/1) do Câu lạc bộ Thái Phiên thành phố Đà Nẵng tổ chức.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Xuân Anh, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng mong muốn các cụ với kinh nghiệm, uy tín của mình tiếp tục cống hiến, đóng góp cho sự nghiệp phát triển chung của thành phố.

Ông Nguyễn Xuân Anh cho biết, thời gian qua, dư luận quan tâm đặc biệt đến chủ trương làm “hầm hay cầu vượt sông Hàn”. Về vấn đề này, Ban Thường vụ Thành ủy đã nhiều lần họp bàn, thảo luận rất kỹ trên tinh thần dân chủ, lắng nghe ý kiến các chuyên gia, sau khi phân tích các số liệu khoa học, thành phố mới quyết định xây dựng hầm vượt sông Hàn. Việc làm hầm vượt sông Hàn cũng nằm trong quy hoạch của thành phố đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

Ông Nguyễn Xuân Anh cho rằng, làm hầm sẽ giữ nguyên cảnh quan lòng sông, trong điều kiện mưa bão lớn không qua cầu được thì đưa dân đi bằng đường hầm. Ông Nguyễn Xuân Anh khẳng định, sớm nhất cũng phải đến năm 2018 mới khởi công xây dựng hầm vượt sông Hàn và nhanh nhất cũng phải mất 6 - 7 năm sau mới sử dụng. Ban Thường vụ Thành ủy cũng đã cân nhắc, thảo luận rất kỹ, trong đó có việc hầm cong hay thẳng.

“Sớm nhất cũng phải năm 2018 mới có thể khởi công được công trình này. Nếu làm tích cực thì phải đến năm 2022 hặc 2023 mới xong. 6-7 năm sau thì sự việc đã khác rồi, dân số tăng lên, giao thông ách tắc hơn. Tôi nghĩ cái gì cũng phải nhìn thật xa. Bây giờ ra đường, nạn kẹt xe nghiêm trọng trên địa bàn thành phố Đà Nẵng”, ông Nguyễn Xuân Anh cho biết thêm./.h, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng nhấn mạnh như vậy khi nói về việc nên hay không nên xây hầm qua sông Hàn.

Theo PV

VOV

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Việt Nam 'lọt vào mắt xanh' của Apple

Liệu Việt Nam có thay thế Trung Quốc trở thành "công xưởng thế giới" hay không?

Câu chuyện kinh doanh

Vì sao thu nhập 20-30 triệu đồng/tháng không mua nổi nhà ở Hà Nội và Sài Gòn?

Tương lai cho thị trường căn hộ bình dân và nhà ở xã hội - phân khúc có nguồn cung lớn, vẫn khá mù mờ trong thời gian tới.

Tập đoàn tư nhân Việt bí ẩn bán ngô, đậu nành cho các ông lớn Masan, CP, Cargill, Green Feed... mang về doanh thu tỷ đô

Tân Long là nhà cung cấp nguyên liệu thức ăn chăn nuôi lớn nhất tại Việt Nam. Năm 2017, đơn vị này cung cấp 3,7 triệu tấn cho nhiều doanh nghiệp sản xuất thực ăn chăn nuôi lớn như CP Việt Nam, VINA Feed, Sojitz, Cargill, Green Feed...

Nổi như gà rán KFC cũng ăn theo drama Sơn Tùng – Thiều Bảo Trâm chia tay: Chế bài tự sự “Thương em” để đăng quảng cáo trên fanpage chính thức

Có thể thấy, những lời tâm sự của Sơn Tùng M-TP đã trở thành nguyên liệu tốt để khai thác chất liệu quảng cáo, thu hút sự chú ý của dân mạng.

Đọc thêm