Bí quyết viết content thôi miên

24/06/2020 01:30 PM | Sống

Làm thế nào để một content thu hút người khác, chọn chủ đề như thế nào, cách viết ra sao… Tất cả những điều đó có trong cuốn sách “Viết content thôi miên” của tác giả Hán Quang Dự, vừa ra mắt tuần vừa qua (21/6) tại Hà Nội.

Bí quyết viết content thôi miên

Có thể thấy, với sự phát triển của mạng xã hội và làn sóng thương mại điện tử bùng nổ, kinh doanh online mấy năm gần đây trở nên phổ biến và dễ dàng hơn. Rất nhiều người khởi nghiệp thành công với việc bán hàng qua facebook, các sàn shopee, Tiki, Lazada vì chi phí thấp, không tốn kém quá nhiều cho việc thuê cửa hàng, mặt bằng, nhân viên phục vụ…. Tuy nhiên, để có được doanh số như mong muốn, người kinh doanh online cần biết đến câu "Content is King" (Nội dung là Vua). Trong sự cạnh tranh khốc liệt, ai tạo ra được giá trị thông tin hữu ích cho người khác, người đó thắng và có doanh số.

Chia sẻ về bí quyết tạo một content thu hút đối với người kinh doanh, tác giả Hán Quang Dự cho biết: "Kinh doanh online là kinh doanh dựa trên giá trị kiến thức. Nếu bạn biết cách chia sẻ kiến thức, cho đi nghĩa là bạn đang thu hút người khác về phía mình, từ đó tạo ra doanh số hiệu quả"

"Đây sẽ là một cuốn sách dạy kinh doanh online ở thị trường Việt Nam vô cùng hữu ích. Bạn sẽ không cần phải lo lắng rằng mình sẽ viết chủ đề gì, viết ra sao…tất cả đã được tôi đúc kết trong cuốn sách này", tác giả Hán Quang Dự chia sẻ.

Bí quyết viết content thôi miên - Ảnh 1.

Với 400 trang, Hán Quang Dự cung cấp cho đọc giả những tiêu chí quyết định sức thôi miên của bài viết trên Facebook. Đó là 36 chủ đề giúp sáng tạo nội dung vô tận trên FB; Những câu hỏi đáp thực tế nhất trong quá trình viết content kinh doanh online; Các tiêu chí viết content thực sự hấp dẫn phải đáp ứng được công thức 4Đ (Đúng, Đủ, Đều, Độc đáo) như thế nào, hay những kinh nghiệm, bí quyết viết content thành công của những phụ nữ kinh doanh online đều được đề cập một cách chân thực và rõ nét trong cuốn sách này.

Tác giả Hán Quang Dự nổi tiếng với vai trò là chuyên gia đào tạo kinh doanh online với hơn 16.000 học viên trên khắp cả nước; trong đó có tới 99,9% là phụ nữ.

Anh còn là tác giả của các cuốn sách như: "Hành trình 30 ngày trở hành bậc thầy bán hàng qua điện thoại; "Tuyệt chiêu Livestream bán hàng và Phụ nữ khởi nghiệp…"

Ánh Dương

Theo Nhịp Sống Kinh Tế

Từ khóa:  sống
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Siêu đập khổng lồ, hiện thân cho khát vọng trị thủy nghìn năm của Trung Quốc, đang đến hồi kết thúc

Với một quốc gia có lịch sử nông nghiệp, trị thủy không chỉ là mục tiêu mà còn là khát vọng ngàn đời của người Trung Quốc. Đó cũng là lý do khiến Trung Quốc liên tiếp xây dựng những con đập "xô đổ mọi kỷ lục" từng tồn tại trước đó.

Nếu phải đưa ra quyết định quan trọng, hãy nghe theo Jeff Bezos : ‘Đừng làm theo lý trí’

Tất cả mọi quyết định sáng suốt nhất của Jeff Bezos trong công việc lẫn cuộc sống đều xuất phát từ trái tim, trực giác, linh tính… chứ không phải nhờ phân tích các số liệu.

TP. HCM đề nghị chấm dứt hát karaoke bằng loa kéo: Nhiều người dân đồng tình "ồn ào và trở thành vấn nạn" ảnh hưởng đến đời sống

Việc tụ tập hát karaoke bằng loa kéo gây tiếng ồn luôn là vấn đề ảnh hưởng đến đời sống của nhiều người, chính vì vậy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ TP.HCM mới đây đã chính thức đưa ra đề nghị chấm dứt việc hát karaoke bằng loa kéo.

Đọc thêm