Bí quyết tìm việc làm ở Hà Nội trong mùa dịch với Hanoijob.vn

24/09/2021 10:00 AM | Kinh doanh

Người tìm việc làm tại Hà Nội đang gặp nhiều khó khăn để tìm công việc mới sau khi thành phố dần gỡ bỏ giãn cách. Những lúc này đây, hệ thống tuyển dụng trực tuyến là một công cụ không thể tuyệt vời hơn.

Con số thất nghiệp tăng lên đáng kể

Hơn 1,2 triệu người lao động ở nước ta bị thất nghiệp trong quý 2 năm 2021. Đó là con số của Tổng cục Thống kê vừa đưa ra mới đây. Tăng lên đến 87,1 nghìn người so với quý trước. Con số này đã được dự báo từ trước do tình hình dịch bệnh diễn biến khó lường. Trong bối cảnh này, các trung tâm giới thiệu việc làm trên địa bàn Hà Nội hầu như đều bị "đóng băng", do phải giải quyết một lượng rất lớn nhu cầu tìm việc làm. Ở thời điểm mà nhu cầu tìm việc của người lao động đang tăng cao nhưng nhu cầu tuyển dụng của các công ty lại đang giảm mạnh. Thì khả năng giải quyết việc làm trong thời gian ngắn là một bài toán khó.

Tìm việc online là lựa chọn hợp lý hiện nay

Chính vì tình hình khó khăn như vậy, hàng loạt người lao động đã chọn phương án tìm việc online để thay thế. Trước đây, sở dĩ nhiều người lao động lựa chọn tìm việc tại các trung tâm giới thiệu việc làm là vì chưa quen hoặc chưa có điều kiện để tiếp cận với công nghệ. Nhưng trong bối cảnh hiện nay, khi các trung tâm đều đang gặp vô vàn khó khăn do dịch bệnh. Người dân lại ngại ra khỏi nhà. Thì các trang web tuyển dụng online đang thu hút nhiều người lao động tìm việc hơn do tính tiện lợi của nó. CEO Trần Thị Trang – giám đốc điều hành Jobkey tại Hà Nội cho biết, hệ thống tuyển dụng trực tuyến là một công cụ hỗ trợ không thể tuyệt vời hơn cho người lao động, không chỉ miễn phí mà còn được ưa chuộng nhờ tính tiện lợi mà nó mang lại.

Bí quyết tìm việc ở làm Hà Nội trong mùa dịch với Hanoijob.vn - Ảnh 1.

CEO Trần Thị Trang – giám đốc điều hành công ty cổ phần Jobkey Hà Nội

Hệ thống tìm việc online có nhiều ưu điểm vượt trội

Một trong những ưu điểm dễ nhận thấy nhất của hệ thống này là tính tiện lợi. Người lao động chỉ cần trải qua một vài bước đơn giản là có thể ứng tuyển cho mình một vị trí trong công ty. Bên cạnh đó, sự đa dạng ngành nghề và lĩnh vực cho phép người tìm việc thoải mái lựa chọn một công việc phù hợp với sở trường của bản thân. Chẳng hạn như hệ thống tìm việc online của hanoijob.vn đã có hơn 1.000 công ty đăng ký đăng tin tuyển dụng và gần 6.000 công việc đã được đăng tải. Trong đó có hàng loạt lĩnh vực hot được tuyển dụng liên tục như lái xe, kinh doanh, marketing, design, ngân hàng, bảo hiểm, phục vụ,… Cho phép người tìm việc làm Hà Nội có nhiều sự lựa chọn ngành nghề phù hợp với mình.

Bí quyết tìm việc ở làm Hà Nội trong mùa dịch với Hanoijob.vn - Ảnh 2.

Giao diện tìm kiếm việc làm của hanoijob.vn

Một ưu điểm khác của hệ thống này là miễn phí. Nếu người lao động đăng ký tìm việc ở các trung tâm môi giới thì nhiều nơi yêu cầu đóng tiền cọc hoặc lệ phí. Thì với hệ thống tìm việc online, chi phí bỏ ra là bằng 0.

Tuy vậy, một trong những hạn chế của người lao động khi ứng tuyển trên các website tuyển dụng online là phải có hồ sơ trực tuyến. Đúng vậy, với nhiều bạn trẻ, thiết kế một chiếc CV để nộp online là điều đơn giản. Nhưng đó là một vấn đề lớn với những người chưa từng đụng vào chiếc máy tính. Nhất là những người trung niên đang tìm một công việc phổ thông. Hiểu được "nổi đau" đó của ứng viên. Hanoijob.vn có đi kèm với chức năng hỗ trợ tạo CV xin việc hoàn toàn miễn phí. Người lao động chỉ cần đăng ký tài khoản và làm theo các bước được hướng dẫn kỹ càng là có ngay một bộ hồ sơ chuyên nghiệp.

Ngồi ở nhà vẫn có thể tìm việc ở nhiều nơi

Hệ thống tuyển dụng online có khả năng kết nối nhà tuyển dụng với ứng viên đến từ nhiều tỉnh thành khác nhau. Trong thời buổi dịch bệnh như thế này, phương thức làm việc Remote/làm việc từ xa đang được áp dụng rộng rãi. Ngồi ở Hà Nội nhưng làm việc remote cho công ty ở tỉnh thành khác là chuyện hết sức bình thường.

Bí quyết tìm việc ở làm Hà Nội trong mùa dịch với Hanoijob.vn - Ảnh 3.

Hanoijob.vn nhận được rất nhiều đánh giá tích cực từ phía người dùng

Thị trường việc làm Đà Nẵng đang là một trong những nơi có nhiều cơ hội việc làm online cao. Thu hút một lượng lớn cộng tác viên đến từ mọi miền trên cả nước. Tương tự với thị trường việc làm Hải Phòng và việc làm TP.HCM – hcmjob.vn, đây đều là những thị trường tiềm năng nhất cả nước. Nơi đang thu hút và quy tụ hàng loạt các tập đoàn, công ty thương hiệu lớn.

Hãy nắm bắt cho mình nhiều cơ hội việc làm hơn ngay cả trong mùa dịch với hệ thống tuyển dụng trực tuyến hanoijob.vn các bạn nhé.

Ánh Dương

Từ khóa:  kinh doanh
Cùng chuyên mục
XEM