“Bí quyết đọc sách 2.000 từ/phút” – Một cuộc “cách mạng” về tư tưởng và tư duy phát triển bản thân

26/07/2019 19:30 PM | Sống

"Đọc vạn cuốn sách, đi vạn con đường" – Đó là lí do vì sao Mark Zuckerberg, Bill Gates hay Elon Musk đều thành công. Có nhiều người sẽ bảo: "Tôi làm gì có đủ thời gian". Vậy thì bí quyết cho bạn là gì?

"Như thế nào là đọc sách 2.000 từ/phút? Khi nghe tôi nói đến 2000 từ/phút thì chắc trong đầu bạn đang hình dung: Tôi sẽ lướt thật nhanh trên trang sách bằng kỹ thuật nào đó, rồi lướt từ trái sang phải, từ trên xuống dưới, lật trang thật nhanh rồi nắm hết tất cả các ý và sự thấu hiểu từ sách, sau đó đem ra vận dụng ngoài cuộc sống chứ gì? Nếu bạn đang nghĩ như vậy thì đó gọi là "đọc hết tất cả các chữ" trong sách, chứ không phải là đọc sách thật sự." – Trích từ "Bí quyết đọc sách 2.000 từ/phút"

Bất ngờ là cuốn sách thú vị này không phải đến từ một cây bút nước ngoài mà được viết bởi Nguyễn Minh Tuấn (Aloha Tuấn) – một doanh nhân trẻ người Việt đã từng kiếm hàng trăm triệu mỗi tháng từ khi mới 19 tuổi. Xuất phát từ câu chuyện thực tế và những trải nghiệm thật của chính tác giả, không khó hiểu khi cuốn sách mang lại được nhiều thông tin bổ ích và thiết thực cho người đọc.

Cuốn sách mang tính "cách mạng" cho những ai muốn thay đổi tư tưởng và tư duy phát triển bản thân

Có tên gọi "Bí quyết đọc sách 2.000 từ/phút" nhưng đây thật sự không chỉ là một cuốn dạy đọc sách nhanh bình thường mà được nhiều độc giả đánh giá là một "cuộc cách mạng" về " tư duy phát triển bản thân". Từ sự hiểu biết của tác giả về ứng dụng các quy luật vũ trụ như: quy luật nhân quả, quy luật hấp dẫn, quy luật lượng và chất... vào sự phát triển tư duy, cuốn sách mang lại những kiến thức đầy hấp dẫn. "Nếu chỉ làm mà không biết học, ấy chả khác gì là con trâu. Còn nếu chỉ có học mà không biết làm, ấy chả khác gì là một kẻ chỉ biết khua môi múa mép". Do vậy, phải dựa trên chính vấn đề của mình để tìm sách và môi trường để rèn luyện cho đến khi thật nhuần nhuyễn". Vì tính thực dụng và "không lý thuyết suông" của cuốn này, mà "Bí quyết đọc sách 2.000 từ/phút" ngày càng được độc giả "săn đón".

Tác giả Aloha Tuấn đã khéo léo dẫn dắt độc giả đi theo một lộ trình tiếp nhận thông tin một cách khoa học nhưng đầy hấp dẫn.

“Bí quyết đọc sách 2.000 từ/phút” – Một cuộc “cách mạng” về tư tưởng và tư duy phát triển bản thân - Ảnh 1.

Mở đầu bằng những thông điệp truyền cảm hứng về việc đọc sách, câu chuyện khởi nghiệp thực tế của tác giả rồi đến những hướng dẫn về sự chuẩn bị cần thiết cho việc đọc. "Sự khác nhau của "đọc hết chữ trong sách" với "đọc sách thật sự" là gì? Hầu hết 80% bạn đọc hiện nay chỉ đang "đọc hết chữ trong sách" chứ không phải là "đọc sách"? Vậy chúng ta phải làm thế nào để luôn "đọc đúng"?"

Với Aloha Tuấn, câu trả lời thật bất ngờ, đó là nhờ "thiền định" và " thanh lọc tâm trí". Trước hết "trí phải định", sau đó "tâm mới tĩnh lặng". Từ đó sự thông thái sẽ khởi sinh, việc tiếp thu trọn vẹn một cuốn sách trở nên vô cùng đơn giản…

“Bí quyết đọc sách 2.000 từ/phút” – Một cuộc “cách mạng” về tư tưởng và tư duy phát triển bản thân - Ảnh 2.

"Bí quyết đọc sách 2.000 từ/phút" cũng đưa ra những kinh nghiệm thực tế về việc chọn sách, đọc sách để phát triển bản thân. "Trong từ "dám làm", quan trọng nhất là từ "dám" chứ không phải từ "làm". Để "làm" được việc, trước hết bạn phải có đam mê, khát vọng và đủ bản lĩnh đã. Với cuốn sách này, hơn cả việc chia sẻ bí quyết đọc sách, đó là tôi mong muốn truyền cảm hứng tới bạn đọc về việc dám nghĩ, dám thay đổi để vươn tới thành công" – tác giả Aloha Tuấn chia sẻ

Khi được tác giả chia sẻ trên Internet năm 2017 bản ebook demo 33 trang, cuốn sách nhanh chóng được lan truyền rộng rãi, đạt hơn 100.000 lượt chia sẻ chỉ sau 2 tuần đăng tải. Đến nay, khi chính thức được xuất bản 07/2019, "Bí quyết đọc sách 2.000 từ/phút" lại một lần nữa "gây sốt", trở thành sách "gối đầu giường" của rất nhiều người.

Thay đổi cuộc đời nhờ vào "Thiền" & "Đọc Sách"

Ngoài những giá trị tuyệt vời mà cuốn sách mang lại, đọc giả cũng bị cuốn hút bởi chính câu chuyện mà tác giả đã trải qua. Cái tên Nguyễn Minh Tuấn (Aloha Tuấn) vốn không phải xa lạ gì với cộng đồng kinh doanh trẻ bởi anh có được thành công khá sớm nhờ nỗ lực của mình. 19 tuổi Aloha Tuấn đã trở thành CEO của một start-up về "bút gỗ khắc tên", thu về cả trăm triệu mỗi tháng. Sự cố xảy ra, khiến "doanh nhân trẻ" về lại điểm xuất phát số 0, nhưng anh lại sớm thành công với những lĩnh vực mới như giáo dục, tài chính, chứng khoán, sinh trắc học vân tay… "Bạn biết không, nếu như thất bại vừa ập đến mà bạn cũng buông xuôi từ bỏ thì là bạn thua thật sự rồi. Tôi thì đã không cho phép mình bỏ cuộc, dù chỉ trong suy nghĩ. "Thiền định" và "đọc sách" là hai người bạn gắn bó với tôi từ lúc đó cho đến tận bây giờ. "Thiền" để thanh lọc tâm trí, đưa "tâm" trở về trạng thái "cực sạch" để từ đó, tiếp nhận được trọn vẹn tinh hoa mà việc "đọc sách" mang lại." – Aloha Tuấn cho biết

“Bí quyết đọc sách 2.000 từ/phút” – Một cuộc “cách mạng” về tư tưởng và tư duy phát triển bản thân - Ảnh 3.

Cũng từ thành công của cuốn "Bí quyết đọc sách 2.000 từ/phút", trong năm 2018 vừa qua, Aloha Tuấn đã tổ chức thành công hơn 20 chương trình diễn thuyết "Hướng dẫn trực tiếp về cuộc cách mạng tư tưởng đọc sách" cho hơn 8.000 người tham dự. Trong đó có nhiều doanh nhân, chủ doanh nghiệp lớn cùng những con người yêu sách và khao khát chinh phục được kho tàng kiến thức của nhân loại.

Sách đang được bán trên Tiki với số lượng có hạn. Link tham khảohttps://bit.ly/2LM9iQL

Ánh Dương

Từ khóa:  sống
Cùng chuyên mục
XEM