Bà xã Bùi Tiến Dũng trải lòng chuyện đi sinh một mình và cái kết không ngờ

26/04/2022 10:00 AM | Sống

Nhớ lại khoảnh khắc vượt cạn lần hai, Khánh Linh (vợ cầu thủ Bùi Tiến Dũng) vẫn vẹn nguyên niềm xúc động: “Nếu mà lần sau có đi sinh một mình thì em cũng vẫn đi được, không có gì vất vả hay khó khăn cả, bởi vì đã có các bác sĩ, y tá tận tâm chăm lo cho mình và con từng li từng tí rồi mà.”

Khoảnh khắc "vượt cạn" không có chồng ở bên

Mang thai và sinh con đối với bất cứ người phụ nữ nào cũng là quãng thời gian vất vả nhưng ngọt ngào nhất. Trong những thời khắc quan trọng ấy, người vợ nào cũng muốn có sự đồng hành của người chồng "đầu gối tay ấp". Thế nhưng cuộc sống luôn có những khó khăn thử thách lòng người. Đối với gia đình của một cầu thủ quanh năm cống hiến cho sân cỏ như trung vệ Bùi Tiến Dũng cũng không phải là một ngoại lệ.

Ngày 31/12/2021 có lẽ là một trong những ngày khó quên nhất đối với gia đình Bùi Tiến Dũng, một ngày mà niềm hạnh phúc vỡ òa xen lẫn với nỗi buồn xa cách.

"Trưa hôm ấy, Dũng về đến Nội Bài sau chuyến du đấu. Cứ tưởng là sẽ được về ngay với vợ con thế nhưng vì dịch bệnh, cả đội phải cách ly tập trung 7 ngày. Gọi điện về nghe vợ báo tin sắp sinh mà không kìm nén nổi cảm xúc vì sợ vợ tủi thân khi phải đi sinh một mình… Nhưng vợ mình cũng bảo là các bác sĩ, y tá ở đây chăm sóc rất chu đáo nên không phải lo lắng gì cả. Linh thậm chí còn an ủi ngược lại Dũng nữa", cầu thủ Bùi Tiến Dũng bồi hồi nhớ lại.

"Lúc đi sinh, người phụ nữ nào cũng muốn có chồng ở bên cạnh. Lúc đấy đúng là cũng có chút tủi thân, lo lắng vì chồng không về được, nhưng mình tự động viên bản thân bởi cũng biết đó là thời khắc quan trọng, phải giữ gìn sức khỏe để sinh con", Khánh Linh chia sẻ thêm.

"Đêm hôm đó, nhận được điện thoại video của vợ trực tiếp từ phòng sinh báo tin mẹ tròn con vuông, mình hạnh phúc vô cùng. Mà mình cũng không nghĩ ca mổ lại nhanh gọn đến như vậy, bởi ít phút trước mình còn gọi điện động viên vợ cố gắng mà 15-20 phút sau đã thấy Linh gọi lại thông báo ca mổ xong rồi", Bùi Tiến Dũng xúc động nhớ lại.

Bà xã Bùi Tiến Dũng trải lòng chuyện đi sinh một mình và cái kết không ngờ - Ảnh 1.

Trung vệ Bùi Tiến Dũng gọi điện cho vợ ngay khi vừa sinh xong.

Ngay sau khi được tin công chúa thứ hai chào đời khỏe mạnh, trung vệ 26 tuổi đã lập tức chia sẻ hình ảnh hai mẹ con đang da kề da với những lời nhắn tràn đầy yêu thương: "Ngày cuối cùng của năm và cũng là ngày đặc biệt ý nghĩa với gia đình. Chào mừng con gái yêu đến với gia đình mình và thế giới này. Cảm ơn vợ yêu, vợ tuyệt vời và mạnh mẽ lắm. Bố yêu thương ba mẹ con nhiều."

Bà xã Bùi Tiến Dũng trải lòng chuyện đi sinh một mình và cái kết không ngờ - Ảnh 2.

Vợ Bùi Tiến Dũng bên con gái mới chào đời. Ảnh: Facebook Bùi Tiến Dũng

Mặc dù thời khắc "vượt cạn" không có chồng ở bên nhưng khoảng cách địa lý không ngăn được sự đoàn tụ của trái tim cũng như tình cảm ấm áp mà Tiến Dũng dành cho Khánh Linh cùng hai công chúa nhỏ Sushi và Mochi.

Đi sinh nhẹ nhàng như nghỉ dưỡng bởi bệnh viện lo từ A đến Z

"Thời khắc con cất tiếng khóc chào đời, Linh khóc òa vì hạnh phúc. Lần đầu sinh Sushi mổ cấp cứu nên Linh không được cảm nhận da kề da với con. Lần này sinh Mochi, được da kề da 90 phút với con, mọi lo lắng đều tan biến. Linh thầm cảm ơn cuộc sống đã mang đến cho gia đình một món quà tuyệt vời như vậy."

"Sau lần sinh này Linh nghĩ, nếu mà lần tới có đi sinh một mình thì cũng vẫn đi được, không có gì vất vả hay khó khăn cả bởi vì đã có các bác sĩ, y tá ở Bệnh viện Hồng Ngọc chăm lo. Ai cũng tận tâm, chu đáo chăm sóc cho mình và con từng li từng tí. Hằng ngày, các cô điều dưỡng sẽ đến đón con đi tắm, rồi tối muộn các cô luôn hỏi han rằng nếu mẹ mệt thì sẽ trông bé giúp cho mẹ ngủ lấy sức. Vì vậy, dù các mẹ đi sinh mà không có chồng hay người nhà đi cùng thì cũng không cần phải quá lo lắng. Ngoài ra, khi đi sinh, mẹ cũng không cần mang gì cả, chỉ mang một bộ quần áo ngày xuất viện thôi bởi vì bệnh viện đã có đủ mọi thứ cần cho cả mẹ và bé rồi", Khánh Linh cười, chia sẻ trải nghiệm sinh Mochi vừa qua.

Bà xã Bùi Tiến Dũng trải lòng chuyện đi sinh một mình và cái kết không ngờ - Ảnh 3.

Hai vợ chồng Tiến Dũng – Khánh Linh hạnh phúc đón thiên thần nhỏ mới chào đời

Có lẽ, đây cũng là lời giải đáp cho băn khoăn của rất nhiều mẹ bầu trước lúc "vượt cạn". Mẹ đi sinh không cần "tay xách nách mang", một người dìu hai người dắt nữa, cũng không cần lo lắng, bất an. Mẹ chỉ cần chuẩn bị một tư tưởng thật thoải mái và một trái tim hạnh phúc đón con yêu.

Bà xã Bùi Tiến Dũng trải lòng chuyện đi sinh một mình và cái kết không ngờ - Ảnh 4.

Ánh Dương

Cùng chuyên mục
XEM