Bí quyết đầu tư từ con dâu của tỷ phú Warren Buffett

26/11/2017 03:59 PM | Kinh doanh

“Đầu tư vào thị trường chứng khoán yêu cầu sự kiên nhẫn và vượt qua các đợt sóng trào,” Mary Buffett chia sẻ.

Bí quyết đầu tư từ con dâu của tỷ phú Warren Buffett

Mary hiện là con dâu của vị tỉ phú 87 tuổi Warren Buffett, CEO một công ty 10 triệu USD, và là tác giả nhiều cuốn sách về học thuyết đầu tư giá trị. Gần đây nhất, cô xuất bản cuốn “The NewBuffetthology” (tạm dịch: Phương pháp mới của Warren Buffet), chia sẻ những gì đã học được từ nhà đầu tư vĩ đại.

Cô đưa ra lời khuyên dành cho các nhà đầu tư mới: “tiền mặt luôn là vua” và hãy bắt đầu bằng cách để dành tiền tiết kiệm.

“Biến tiết kiệm thành một thói quen luôn có ích. Bạn có thể để dành ra một khoản dự phòng nhằm đối phó trong những trường hợp rủi ro khẩn cấp, hay để mua một món hời, hoặc một lượng cổ phiểu với giá thấp hơn giá trị thực. Vì vậy hãy giữ gìn nó cẩn thận trong túi của bạn, hoặc đưa nó vào một chiếc lọ riêng”, Mary phỏng vấn với tờ ABS-CNB News.

“Kiến thức về tài chính cũng là điều bắt buộc phải có, ít nhất bạn phải biết rõ những khái niệm cơ bản và hiểu rõ rủi ro là gì”.

Cô bổ sung thêm rằng tránh các khoản nợ là một điều ngu ngốc để thực hiện mục tiêu tăng trưởng số tiền trong tài khoản của bạn. Chìa khóa là tránh nó hoặc thoát khỏi nó ngay từ trước khi đầu tư.

“Không nói đến số tiền đầu tư của bạn nhiều hay ít, nhưng nếu phải chịu lãi suất lên tới 18-20%, sẽ không bao giờ bạn có thể kiếm tiền trên sàn chứng khoán được đâu,” Mary nói.

Mary cũng nhắc lại một trong những bí quyết nổi tiếng trong cách đánh chứng khoán của người cha Warren: “đầu tư khi người khác sợ hãi, và sợ hãi khi người khác tham lam”.

Cô khuyên các nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ lưỡng về công ty, các báo cáo về tình hình hoạt động trong 10 năm gần nhất, số nợ cũng như lợi thế cạnh tranh hiện có của nó trước khi chọn mua cổ phiếu.

Theo Lê Quang

Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Phát hiện nhóm shipper lừa đảo hơn 100 triệu đồng tiền khuyến mãi, Loship công khai chấm dứt hợp tác vĩnh viễn với 1 người và tố cáo lên Công an

Shipper bị Loship chỉ tận mặt rồi thông báo chấm dứt hợp tác vĩnh viễn vì hành vi gian lận tên Nguyễn Văn Ngoan. Hiện tại, kiểu lừa đảo tiền khuyến mãi này không chỉ diễn ra ở TP. HCM mà còn xuất hiện ở Cần Thơ.

Thêm 142 ca nhiễm COVID-19 mới công bố sáng 22/2 tại Hàn Quốc

Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, Cơ quan Y tế Hàn Quốc sáng 22/2 đã thông báo có thêm 142 trường hợp nhiễm dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp (COVID-19) ở nước này, tổng số ca nhiễm bệnh lên 346 ca.

Ý: Một người tử vong vì Covid-19, 10 thành phố bị áp lệnh giới nghiêm

Người dân ở 10 thị trấn của Ý đã được yêu cầu hạn chế ra đường, sau khi nước này ghi nhận ca tử vong đầu tiên vì Covid-19.

Chủ tịch FPT Software Hoàng Nam Tiến: Các bạn trẻ không nên học thạc sỹ quá sớm, mà đi làm 5 năm rồi hãy đi học!

Trí thông minh chiếm 1%, còn 99% đến từ lao động mỗi ngày. May mắn chỉ đến khi mỗi người lao động phấn đấu hết mình.

Đọc thêm