Tích lũy được 600 triệu, cuối năm nên đầu tư vào kênh nào ?

24/11/2017 10:00 AM | Kinh doanh

Sau một năm lao động và tích lũy, cuối năm thường là thời điểm câu hỏi “Đầu tư vào kênh nào?” để vừa có tỷ suất lợi nhuận cao, vừa an toàn cho khoản tiết kiệm 600 triệu đồng được mọi người lấy ra làm chủ đề “nóng” bàn tán sôi nổi nhất.

Gửi tiền vào ngân hàng: chắc chắn và ít biến động

Có thể nói, tiền gửi tiết kiệm luôn là lựa chọn phổ cập của nhiều người vì tính thanh khoản cao, không sợ “lỗ” vì trường hợp lạm phát cao hơn lãi suất là rất hiếm.Nhưng đặt trong so sánh, nếu gửi tiền theo năm, lãi suất ngân hàng cũng chỉ dao dộng ở mức 5 – 7,9%/năm, tương ứng khoảng 6 – 7 triệu đồng/tháng tiền lãi. Bên cạnh đó, số vốn 600 triệu đồng đồng bỏ ra ban đầu sẽ dần mất giá trị vì lạm phát. Không ngoại trừ trường hợp, một số giai đoạn lãi suất tăng nóng, còn thông thường gửi tiết kiệm sẽ không có khả năng tích luỹ tài sản. Do vậy, gửi tiền ngân hàng là kênh được ưa chuộng đối với chủ yếu những người thích chắc chắn, ít năng khiếu đầu tư và kinh doanh, không có nhiều thời gian theo dõi diễn biến thị trường.

Gom vàng : Tâm lý chung của người Việt Nam

Một vài người có niềm tin tuyệt đối rằng vào là loại tài sản đáng để đầu tư kiếm tiền. Nhưng những người khác lại xem nó như một cơn ác mộng đầu cơ. Như thường lệ, sự thật là chúng nằm đâu đó ở giữa hai quan điểm này.Kim loại quý được xem là kênh đầu tư truyền thống của người châu Á, trong đó Việt Nam rất ưa chuộng loại hình đầu tư này. Đây là nhiệm vụ tốn nhiều tâm sức vì giá vàng luôn là một ẩn số không thể lường trước, do phụ thuộc vào nhiều yếu tố như sức khỏe nền kinh tế quốc gia và các nước, giá ngoại tệ, giá dầu, lãi suất quốc tế… Thị trường vàng không phải là miền đất hứa cho những nhà đầu tư ít kiến thức vĩ mô. Ngoài ra, thực tế cũng cho thấy giá vàng trong nước chưa liên thông với giá vàng thế giới. Có thời điểm giá vàng trong nước tăng, giảm không cùng nhịp, thậm chí ngược chiều so với giá thế giới.

Đầu tư chứng khoán: cần tỉnh táo

Từ đầu năm đến nay, chỉ số VnIndex đã tăng đến gần 27%, thuộc top đầu khu vực. Nếu so sánh với lãi suất ngân hàng, tỷ lệ này cao gấp 3 – 4 lần.Tuy nhiên với sự phân hóa mạnh của các mã ngành, có nhà đầu tư sẽ “hốt bạc”, ở chiều ngược lại cũng có người ôm thua lỗ.

Bất động sản: Kênh đầu tư sinh lời hiệu quả

Như quan niệm “tấc đất, tấc vàng” của người Việt, bất động sản phát triển mạnh mẽ trong vài năm trở lại đây mang lại nhiều cơ hội kiếm lời cho các nhà đầu tư. Nhưng với đồng vốn hạn hẹp từ 600 triệu kéo số lượng hạn chế hơn các lựa chọn, nhà đầu tư vẫn cần tính toán để đưa ra giải pháp đầu tư hiệu quả. Tuy nhiên với đất nền bất động sản ven biển, mặc dù lợi nhuận cao, nhưng số vốn ban đầu cần đến cả chục tỷ đồng. Mới nổi lên trong vòng 3 năm gần đây, hình thức cam kết lợi nhuận 10 – 12% một năm của chủ đầu tư càng khiến condotel hút khách mạnh. Đơn cử như dòng sản phẩm condotel Vogue Hotel & Resort, với nhiều ưu điểm tuyệt đẹp về: vị trí, thiết kế…

Vogue Hotel & Resort nằm trên trục đường chính Nguyễn Tất Thành, cách trung tâm thành phố Nha Trang 20 km, sân bay Cam Ranh 7.5 km về hướng Nam, khu bảo tồn thiên nhiên Hòn Bà 15 km về phía Tây, cách vườn quốc gia Núi Chúa 45km về hướng Nam, cách thành phố Đà Lạt 150 km về hướng Tây… Condotel xoay 60 độ quay mặt về hướng biển và không bị che chắn bởi công trình lân cận. Ban công rộng trên 1.5m tạo giá trị bổ sung tiện nghi. Hành lang thông gió tự nhiên, có thông tầng xen kẽ các căn hộ tạo ra không gian thoáng mát và không lưu mùi khi có chế biến thức ăn.

Đảm bảo lợi nhuận

Vogue Hotel & Resort có đầy đủ điều kiện một nền tảng tốt tạo “cơn sốt” lớn cho du lịch Nha Trang với công suất đặt phòng thường xuyên từ 90 - 95% giữa mùa cao điểm.

Như vậy qua các kênh đầu tư, BĐS vẫn là một kênh đầu tư hấp dẫn hơn các kênh đầu tư khác khi tiền gửi ngân hàng thiếu hấp dẫn về tích sản, vàng và ngoại tệ có nhiều biến động, tỷ giá có xu thế khó tăng hơn 5%; chứng khoán còn nhiều rủi ro và kén nhà đầu tư, khó thu hút người mới.

Tham khảo tại Website: www.vogueresort.com.vn

Hotline: VP Hồ Chí Minh 0901093333 - 0901330133

Tặng 01 Iphone 8 cho tất cả Khách hàng khi hoàn tất thỏa thuận đặt cọc mua Condotel

Chiết khấu ngay 2% giá trị Condotel(chưa bao gồm VAT) khấu trừ trực tiếp ngay trên giá bán đối với Khách Hàng thanh toán không sử dụng gói hỗ trợ tài chính (Không vay ưu đãi)

Quy đổi và nâng cấp 14 đêm nghỉ dưỡng miễn phí tại hệ thống Vogue Hotel & Resort lên hạng phòng Penhouse President với Voucher 8,000 USD

A.D

Cùng chuyên mục
XEM