Bí quyết chống FA: Làm gì cũng phải có kế hoạch, kể cả tìm kiếm tình yêu

31/10/2016 11:47 AM | Sống

Tình yêu không phải là một ngành khoa học chính xác, rất khó để tìm được một người hoàn toàn phù hợp thế nhưng với một kế hoạch hoàn hảo, không có gì là không thể.

Tình yêu cũng giống với bất kì thứ gì trong cuộc sống, nó không tự nhiên đến với chúng ta mà con người phải tốn công sức, thời gian kiếm tìm nó.

Tiến sĩ Nikki Martinez cho rằng việc lập kế hoạch có thể giúp cho chúng ta hình dung chính xác những gì mình mong muốn từ phía đối phương, cũng như những gì chúng ta có thể dành cho họ. Chuyên gia này tin rằng lập một kế hoạch linh hoạt sẽ giúp bạn dễ dàng làm chủ viễn cảnh hẹn hò trong tương lai.

Cuộc sống hiện đại luôn tiềm ẩn những tình huống éo le, khiến bạn tiến thoái lưỡng nan. Có người yêu có thể giúp cho cuộc đời bạn đỡ mệt mỏi, nhưng với lịch trình công việc dày đặc như hiện nay, bạn cảm thấy hẹn hò, đi xem mặt chẳng thú vị hơn làm việc nhà là bao. Giải pháp đây: Kế hoạch 5 năm có thể khiến cho việc tìm kiếm tình yêu của bạn trở nên cực kì dễ dàng.

Tiến sĩ Nikki Martinez cho rằng việc lập kế hoạch có thể giúp cho chúng ta hình dung chính xác những gì mình mong muốn từ phía đối phương, cũng như những gì chúng ta có thể dành cho họ. Theo bà, chúng ta sẽ tập trung tìm kiếm hơn khi có những mục tiêu rõ ràng. Tuy nhiên, một kế hoạch quá chi tiết có thể gây ra tác dụng ngược lại, khiến bạn bị bất ngờ khi phải đối mặt với những tình huống chưa ngờ tới.

Tiến sĩ Martinez đã đưa ra gợi ý về các bước lập kế hoạch như sau: Trước tiên, bạn cần ghi chép lại các tiêu chí về mẫu người lý tưởng của mình, sau đó hãy rà soát lại danh sách đó để quyết định những đặc điểm mà bạn cho là quan trọng và cần thiết nhất.

Tiếp theo, bạn cũng cần viết ra những điều mà bạn có thể dành cho người ấy. Sau đó, hãy vạch ra các mốc thời gian cụ thể - nhưng không quá chi tiết – để đảm bảo tính linh hoạt. Hãy đảm bảo rằng cả bạn và đối phương đều biết rõ những điều mà bạn mong muốn. Bạn cũng nên rút kinh nghiệm từ những mối quan hệ trong quá khứ, và giữ vững lập trường, không “chọn đại khái” một người mà bạn thấy “tàm tạm.”

Tất nhiên, tìm kiếm người yêu không phải là một ngành khoa học chính xác, và cũng khó có chuyện bạn tìm được một người hoàn toàn phù hợp. Điều này có thể được coi là một thử thách thú vị hay một nỗi nhọc nhằn, tùy vào cách bạn nhìn nhận mà thôi.

Chuyên gia tư vấn Ammanda Major khẳng định rằng: "Chìa khóa trong việc tìm kiếm tình yêu chính là việc hiểu rõ được những gì bạn muốn và những gì bạn có".

Theo chuyên gia, bạn cần xác định xem, liệu tiêu chuẩn mình đặt ra có quá cao hay quá “viễn tưởng” không. Thực tế cho thấy, nhiều người mong muốn nửa kia phải thật “đặc biệt,” trong khi liên tục từ chối những ứng cử viên sáng giá vì cho rằng đối phương không đáp ứng được tất cả các tiêu chí họ đặt ra.

Bà Major cũng phản đối việc vội vã bắt đầu mối quan hệ hay việc so sánh bản thân với người khác: “Đúng là trong một số trường hợp, người ta sẽ “biết ngay” khi họ tìm thấy mảnh ghép phù hợp, nhưng dù sao thì bạn cũng nên dành chút thời gian để bình tĩnh nhìn nhận mọi việc.”

Cùng với đó, sự tự tin sẽ giúp bạn đẩy nhanh tiến độ của kế hoạch. “Nếu bạn hạnh phúc và tự tin về bản thân, bạn sẽ dễ dàng tìm được những người cũng vui vẻ và tự tin giống như bạn.”

Minh Hằng

Cùng chuyên mục
XEM