Bị quản lý cũ tố bóc lột nhân viên, bắt ký cam kết không phốt công ty, bán đồ không rõ nguồn gốc, ABBY xác nhận "nội bộ công ty đang tổ chức họp để giải quyết"

28/07/2021 19:19 PM | Kinh doanh

ABBY - chuỗi cửa hàng cung cấp đồ làm bánh, nấu ăn và pha chế nổi tiếng mới đây vừa bị quản lý cũ tố "bóc lột nhân viên, bắt ép nhân viên ký cam kết không nói xấu công ty, bán đồ không rõ nguồn gốc".

Vụ việc tiệm bán dụng cụ làm bánh ABBY mới đây bị "liên hoàn'' những bài tố đã thu hút sự quan tâm của đông đảo dư luận.

ABBY được biết đến là chuỗi cửa hàng cung cấp đồ làm bánh, nấu ăn và pha chế nổi tiếng ở Hà Nội, Đà Nẵng và TP.HCM. Là địa chỉ quen thuộc của chị em nội trợ yêu thích việc nấu nướng, làm bánh, ABBY hiện tại đang có hơn 10 cửa hàng tại các thành phố lớn.

QUẢN LÝ CŨ TỐ ABBY: BÓC LỘT NHÂN VIÊN, BUỘC THÔI VIỆC KHÔNG LÝ DO, BẮT KÝ CAM KẾT KHÔNG PHỐT CÔNG TY

Theo đó, người đăng bài tố ABBY là quản lý cũ của công ty này. Ngoài việc tố ABBY bóc lột nhân viên, ép nghỉ với lý do không chính đáng, người quản lý từng làm việc ở đây còn cho biết, ABBY còn yêu cầu nhân viên kí cam kết không nói xấu, không phốt công ty trước khi vào làm.

Bị quản lý cũ tố bóc lột nhân viên, bắt ký cam kết không phốt công ty, bán đồ không rõ nguồn gốc, ABBY xác nhận nội bộ công ty đang tổ chức họp để giải quyết - Ảnh 1.
Bị quản lý cũ tố bóc lột nhân viên, bắt ký cam kết không phốt công ty, bán đồ không rõ nguồn gốc, ABBY xác nhận nội bộ công ty đang tổ chức họp để giải quyết - Ảnh 2.
Bị quản lý cũ tố bóc lột nhân viên, bắt ký cam kết không phốt công ty, bán đồ không rõ nguồn gốc, ABBY xác nhận nội bộ công ty đang tổ chức họp để giải quyết - Ảnh 3.

Bài đăng tố cơ sở bán nguyên vật liệu làm bánh ABBY

Bài đăng nhanh chóng thu hút sự quan tâm của dân mạng. ABBY vốn dĩ nổi tiếng là một hiệu chuyên cung cấp nguyên vật liệu làm bánh nổi tiếng.

Trên trang cá nhân, người quản lý cũ này tố rõ ABBY đã bóc lột nhân viên: "Thương là thương tụi nhỏ sinh viên năm 1-2 đi làm, chúng nó bóc lột không để đâu cho hết, chỉ nhăm nhe tìm cách trừ tiền, tôi bỏ cả tiền túi tôi ra nộp hộ tụi nhỏ".

"Lùa nhân viên làm như gà xong bắt lỗi ép nhân viên phải nghỉ, thế là công ty không phải trả lương tháng đó cho nhân viên nữa, rất nhiều người bị bắt lỗi phạt vô tội vạ, chỉ nhăm nhe trừ tiền, bọn nhỏ không có tiền nộp phạt, đành bán hàng không hóa đơn để nộp, rõ ràng tôi nghỉ rồi mà chúng nó vẫn đổ cho tôi xui bọn nhỏ làm thế, tôi hẹn gặp để ba mặt một lời thì trốn. Tôi nghe giọng điệu dọa dẫm của ABBY với bọn nhỏ là đã ghét rồi...".

Bị quản lý cũ tố bóc lột nhân viên, bắt ký cam kết không phốt công ty, bán đồ không rõ nguồn gốc, ABBY xác nhận nội bộ công ty đang tổ chức họp để giải quyết - Ảnh 4.

ABBY là chuỗi cửa hàng bán dụng cụ làm bánh nổi tiếng

Ngoài ra, cũng theo người quản lý cũ này, ABBY đã nhập hàng hoá kém chất lượng, buộc nhân viên ký cam kết không nói xấu về công ty.

"Tận cùng của khốn nạn là, ABBY bắt nhân viên kí cam kết không nói xấu, không đăng phốt công ty nếu không sẽ báo về địa phương, về trường. Cơ sở pháp lí nào cho phép công ty làm điều đó, cơ quan hành pháp nào cho phép? ABBY tự ý dùng thông tin cá nhân của nhân viên, lại còn đe dọa. Nếu sống đàng hoàng thì sao phải sợ nhân viên phốt?".

Cũng theo người quản lý này, ABBY còn bán hàng không rõ nguồn gốc, không chất lượng:

"Còn về hàng hoá thì toàn đồ trung quốc, nhập rẻ bèo ra, bột làm bánh trung thu nhập theo công, chuột cắn nham nhở xong bảo bóc ra đóng lại, nhân có hạn thì đem về cơ sở, xong đổi mác bán bình thường. Hàng hết date còn đem về làm bánh cho nhân viên ăn với dạy làm bánh cho khách ăn nữa cơ".

ABBY: HIỆN TẠI CÔNG TY ĐANG TỔ CHỨC HỌP ĐỂ GIẢI QUYẾT VỤ VIỆC

Liên hệ với ABBY, đại diện công ty này xác nhận với chúng tôi người đăng bài đúng là quản lý cũ của công ty.

"Vấn đề này liên quan đến bên trong nội bộ công ty, đây là một bạn quản lý cũ về những thông tin bạn ấy cung cấp không phải 100% là chính xác. Bọn em sẽ không can thiệp, không đính chính lại thông tin, không muốn trả lời bạn ấy. Khi bạn ấy đã nghỉ việc, bạn ấy có thể nói bất kỳ điều gì về công ty".

Về vấn đề bị quản lý cũ tố ABBY buộc nhân viên ký cam kết không bóc phốt, không nói xấu công ty, đại diện ABBY cho biết đây là vấn đề của bộ phận nhân sự và đơn vị trả lời khiếu nại không thể can thiệp phát biểu hay đính chính.

Bị quản lý cũ tố bóc lột nhân viên, bắt ký cam kết không phốt công ty, bán đồ không rõ nguồn gốc, ABBY xác nhận nội bộ công ty đang tổ chức họp để giải quyết - Ảnh 5.
Bị quản lý cũ tố bóc lột nhân viên, bắt ký cam kết không phốt công ty, bán đồ không rõ nguồn gốc, ABBY xác nhận nội bộ công ty đang tổ chức họp để giải quyết - Ảnh 6.
Bị quản lý cũ tố bóc lột nhân viên, bắt ký cam kết không phốt công ty, bán đồ không rõ nguồn gốc, ABBY xác nhận nội bộ công ty đang tổ chức họp để giải quyết - Ảnh 7.
Bị quản lý cũ tố bóc lột nhân viên, bắt ký cam kết không phốt công ty, bán đồ không rõ nguồn gốc, ABBY xác nhận nội bộ công ty đang tổ chức họp để giải quyết - Ảnh 8.

ABBY là chuỗi cửa hàng bán nguyên vật liệu làm bánh nổi tiếng...

"Trường hợp này bên em đang có tổ chức họp nội bộ trong công ty để giải quyết", đại diện ABBY nói.

Bảo Trân

Từ khóa:  chuỗi cửa hàng
Cùng chuyên mục
XEM