Bị "nói xấu sau lưng", ông Trump mắng người đồng cấp là "kẻ hai mặt", nổi giận bỏ về giữa sự kiện

05/12/2019 09:59 AM | Thời sự

Mới đây, tổng thống Mỹ Donald Trump đã gọi tổng thống Canada là "kẻ hai mặt" sau khi một đoạn video cuộc đối thoại giữa các nguyên thủ được đăng tải.

Bị "nói xấu sau lưng", ông Trump mắng người đồng cấp là "kẻ hai mặt", nổi giận bỏ về giữa sự kiện

Hôm qua (4/12), ông Trump đã trả lời một số câu hỏi từ phóng viên bên lề thượng đỉnh NATO 2019 ở London.

"Ông ta là kẻ hai mặt. Tôi nghĩ rằng Trudeau là một người tuyệt vời nhưng sự thật là tôi không hài lòng bởi ông ấy không chịu trả 2% (GDP Canada cho chi phí quốc phòng) và tôi nghĩ rằng ông Trudeau cũng không mấy vui vẻ về chuyện đó".

"Trudeau không trả khoản 2%, ông ấy nên trả khoản 2%. Canada có tiền và họ phải thanh toán khoản 2% này. Vậy nên tôi đề cập tới vấn đề đó nhưng ông Trudeau không hài lòng".

Ông Trump sau đó đã hủy bỏ một cuộc họp báo đã được lên kế hoạch sẵn. Ông thông báo trên Twitter rằng ông "sẽ trở về Washington" sau khi cuộc họp ngày 4/12 kết thúc.

Trước đó, một đoạn video đã được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội, cho thấy ông Trudeau, tổng thống Pháp Emmanuel Macron, Thủ tướng Anh Boris Johnson và thủ tướng Hà Lan Mark Rutte đang thảo luận về cuộc họp báo của ông Trump với Tổng Thư ký NATO Jens Stoltenberg.

Cụ thể, ông Johnson hỏi ông Macron: "Có phải vì vậy mà ông tới muộn hay không?". Ông Trudeau sau đó tiếp lời: "Ông Macron đến muộn bởi phải tham gia cuộc họp báo 40 phút kéo dài hơn dự kiến".

Không ai rõ liệu ông Trudeau nhắc cụ thể tới ai, nhưng rõ ràng có thể thấy ông Trudeau ám chỉ ông Trump bởi cuộc họp báo của tổng thống Mỹ với Tổng Thư ký NATO kéo dài tới 53 phút trong khi lịch trình ước tính ban đầu chỉ kéo dài 20 phút.

Theo Reuters, ông Trudeau nói rằng ông đã có "cuộc họp tuyệt vời" với ông Trump và cho biết ông cảm thấy kinh ngạc bởi một số thông báo không được lên kế hoạch trước của ông Trump về việc thượng đỉnh G-7 trong năm sau sẽ được tổ chức tại Maryland.

Đại diện của ông Johnson và ông Macron đều từ chối bình luận về đoạn video "nói xấu ông Trump". Phía văn phòng ông Trudeau cũng chưa đưa ra ý kiến về vụ việc.

Kì thượng đỉnh NATO trong năm nay đã bị bao trùm bởi bất đồng giữa các đồng minh trong khối liên minh 29 thành viên.

Ông Macron cho rằng tổ chức này đã "chết não" trong khi nhà lãnh đạo Thổ Nhĩ kỳ Recep Tayyip Erdogan nói ông sẽ phản đối kế hoạch của NATO trong việc phòng thủ các quốc gia vùng Baltic cho tới khi nhóm này đồng tình với Ankara về tình trạng của một số nhóm mà Ankara cho là "tổ chức khủng bố".

Theo Tất Đạt

Trí thức trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Phó TGĐ Tiki: Đầu tư vào hàng trăm MV của sao Việt hiệu quả gấp 20 lần các hình thức quảng cáo trên Youtube!

Trong cuộc chiến thương mại điện tử “đẫm máu” có người đến, có người đi, Tiki là doanh nghiệp Việt hiếm hoi thuộc nhóm “người ở lại”, và ở tới 10 năm, dù có 5 lần suýt chết hoặc “vô hòm”. 2019 là năm đánh dấu tên tuổi của đơn vị TMĐT này khi đi cùng với một loạt sản phẩm âm nhạc, từ "Đừng yêu nữa, em mệt rồi" của Min đến "Anh ơi ở lại" của Chipu...

Bạn là gà hay đại bàng, không phải do gene mà là do lựa chọn: Hay tự ái, luôn nghĩ mình đúng, thích "gáy, nổ" sẽ mãi mãi chỉ là kiếp gà mà thôi!

Nếu bạn chọn làm đại bàng, hãy sống theo chân lý là "tôi chọn sự vĩ đại". Một khi đã chọn sự vĩ đại, sẽ không chấp nhặt suy nghĩ và hành động của bọn gà, đồng nghĩa luôn tiến về phía trước, sống lừng lẫy, ngạo nghễ với tất cả khả năng tiềm tàng của bản thân!

Founder 9x của Spiderum: 10 năm làm vận động viên chuyên nghiệp, tốt nghiệp Đại học loại giỏi ở Phần Lan vẫn quyết về nước để khởi nghiệp

“Vì sao những người trẻ như mình luôn thụ động và hoang mang trong thời buổi thông tin tràn ngập? Tôi đã từng tự hỏi mình như vậy rất nhiều lần trên những con đường phủ đầy tuyết trắng ở Bắc Âu”, Trần Việt Anh (sinh năm 1993), sáng lập mạng xã hội Spiderum chia sẻ.

Đọc thêm