Bị nói có được thành công là do gia đình 'chống lưng', Shark Khoa đáp trả thẳng thắn: 'Cái Khoa được thừa hưởng lớn nhất từ bố mẹ không phải là tiền, mà là Kỹ Năng Kiếm Tiền'

24/08/2018 06:30 AM | Sống

"Khoa nghĩ cái mà Khoa được thừa hưởng lớn nhất từ gia đình hay cha mẹ không phải là tiền, mà đó là kĩ năng kiếm tiền."

Bị nói có được thành công là do gia đình 'chống lưng', Shark Khoa đáp trả thẳng thắn: 'Cái Khoa được thừa hưởng lớn nhất từ bố mẹ không phải là tiền, mà là Kỹ Năng Kiếm Tiền'

Vốn là con trai duy nhất trong gia đình có 3 anh em, năm 22 tuổi, sau khi đi du học xong tại Mỹ,  Lê Đăng Khoa về tham gia công việc kinh doanh tại công ty gia đình là CTCP phân bón Ba Lá Xanh. Hiện tại doanh nhân trẻ 35 tuổi này đầu tư kinh doanh tại 12 công ty.

Cái tên Lê Đăng Khoa được nhắc đến nhiều hơn trong chương trình truyền hình thực tế liên quan đến khởi nghiệp Shark Tank mùa 1. Anh cũng đã có rất nhiều những buổi nói chuyện truyền cảm hứng sau đó tới thế hệ trẻ. Phải nói, một người vừa có ngoại hình đẹp, vừa tài năng, thông minh như Lê Đăng Khoa đã trở thành hình mẫu lý tưởng cho những bạn trẻ có ý định khởi nghiệp.

Mới đây, trong một talkshow truyền hình, anh đã có một phát ngôn gây xôn xao MXH khi được hỏi về một vấn đề riêng tư. Vốn dĩ là một người luôn sống hướng về xã hội nên anh chia sẻ thẳng thắn mà không ngần ngại gì.

MC đặt câu hỏi: "Nhiều người cho rằng shark Lê Đăng Khoa làm ăn không sợ lỗ bởi vì bạn có một nền tảng từ phía gia đình? Cũng có quan điểm cho rằng thực ra những dự án thành công của bạn đều có sự hỗ trợ sau lưng rất lớn từ hoạt động kinh doanh bền vững nhiều chục năm của những người đầu ngành?"

Bị nói có được thành công là do gia đình chống lưng, Shark Khoa đáp trả thẳng thắn: Cái Khoa được thừa hưởng lớn nhất từ bố mẹ không phải là tiền, mà là Kỹ Năng Kiếm Tiền - Ảnh 1.

Câu trả lời của Lê Đăng Khoa:

"Khoa cũng đã nghe nhiều về vấn đề hỗ trợ từ phía gia đình. Bản thân Khoa luôn cảm thấy tự hào về nền tảng gia đình để lại cho Khoa. Tuy nhiên, có một câu nói là "Lá không thể nào rơi xa khỏi gốc". 

Khoa cũng chưa bao giờ cần người ta tung hê mình, nể phục mình. Trong thế giới doanh nhân, Khoa đã được tiếp xúc với rất nhiều người đàn anh đàn chị thành công vượt bậc, hơn mình rất nhiều. 

Bản thân Khoa luôn cảm thấy mình vẫn chưa là gì cả. Riêng vấn đề xuất phát từ nền tảng gia đình có điều kiện, Khoa chưa bao giờ chối cãi cả. Nhưng Khoa nghĩ cái mà Khoa được thừa hưởng lớn nhất từ gia đình hay cha mẹ không phải là tiền, mà đó là kĩ năng kiếm tiền. 

Khoa được đào tạo và huấn luyện trong một gia đình có nền tảng về kinh doanh từ rất là sớm. Lúc Khoa sinh ra, gia đình mình rất là nghèo. Ba mẹ Khoa khi đó chỉ là những người bán bánh ướt, chả lụa. Mình đi học mà lỡ làm mất cây bút cũng không dám về nhà.

Ba mẹ Khoa là những người kinh doanh khá giỏi, hai ông bà đã tạo được một sự nghiệp chắc chắn. Ba mẹ Khoa đào tạo con cái khá bài bản về kĩ năng kiếm tiền. Đó chính là câu chuyện thực tế trên đôi chân của Khoa. 

Trên con đường kinh doanh của mình, tất nhiên Khoa có gặp những thất bại đến tuyệt vọng. Mỗi chúng ta đều có hai lựa chọn: một là tuyệt vọng thì lùi bước, hai là tìm cách đứng dậy. 

Một khi đã bước ra ngoài thương trường rồi, Khoa luôn giữ quan điểm là người tiêu dùng không còn quan tâm người "đầu tàu" xuất phát từ gia đình có điều kiện như thế nào, mà họ quan tâm sản phẩm chất lượng ra sao, sản phẩm có cạnh tranh hay không… Đây chính là điều mà các bạn đang nung nấu ý định start up hay đang khởi nghiệp cần chú ý."

MC HTV HỎI SỐC LÊ ĐĂNG KHOA

V.D

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Dính đòn Covid-19, công ty sở hữu chuỗi Vuvuzela, Kichi Kichi, Gogi House dự kiến lợi nhuận giảm trên 50%

Golden Gate cho biết, tháng 2, tháng 3 và tháng 4 công ty thua lỗ do các nhà hàng phải đóng cửa để phòng tránh dịch Covid-19, nên dự kiến lợi nhuận cả năm sẽ giảm mạnh.

Báo Mỹ: 'Nền kinh tế Việt Nam sáng nhất châu Á'

Báo Mỹ ca ngợi Việt Nam là một trong những điểm sáng hiếm hoi trên thế giới.

Cận cảnh kho hàng lậu rộng hơn 10.000m2 chuyên livestream bán hàng trên Facebook

Sau hơn 6 tháng theo dõi liên tục, chiều ngày 7/7, cơ quan chức năng đã tấn công một kho hàng lậu hơn 10.000 m2 tại thành phố Lào Cai với nhiều chủng loại hàng hoá không rõ nguồn gốc, đang được nhân viên livestream để bán trên Facebook.

JVevermind lên tiếng về loạt đa cấp biến tướng 4.0: ‘Sản phẩm’ chung đều là giấc mơ đổi đời, giàu sang nhưng đỉnh cao phải kể đến Hahalolo, Wefinex

Thay vì bán sản phẩm truyền thống, theo JVevermind, những mô hình đa cấp biến tướng này dựa vào chiêu bài công nghệ để dụ dỗ người dùng.

Đọc thêm