Bí mật đằng sau Vòng nguyệt quế mạ vàng của Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 22

14/09/2022 11:23 AM | Sống

VTV News đã có dịp trò chuyện với nhà thiết kế Đỗ Vân Trí - người đã thực hiện chế tác vòng nguyệt quế cho Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 22.

Mới đây, ê-kíp của chương trình Đường lên đỉnh Olympia đã chia sẻ hình ảnh chiếc vòng nguyệt quế mạ vàng 24k trên trang Fanpage của chương trình và nhận được rất nhiều sự quan tâm của khán giả.

Rất nhiều người dành lời khen cho chiếc vòng nguyệt quế năm nay. Thậm chí nhiều khán giả còn so sánh vòng nguyệt quế năm nay với các năm về trước. Hầu hết khán giả đều có chung nhận xét vòng năm nay có sự ấn tượng và đẹp hơn rất nhiều.

Vòng nguyệt quế năm thứ 20 và năm thứ 21

Bí mật đằng sau Vòng nguyệt quế mạ vàng của Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 22 - Ảnh 2.

Vòng nguyệt quế Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 22.

Ngay lập tức, Báo điện tử VTV News đã liên hệ với nhà thiết kế Đỗ Vân Trí - người đã thực hiện chế tác vòng nguyệt quế cho Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 22 để tìm hiểu về quá trình chế tác. Được biết anh cũng là một fan hâm mộ của chương trình và đã tự tay thực hiện vòng nguyệt quế dành tặng cho chương trình Đường lên đỉnh Olympia năm 2019 và 2016.

Hình ảnh hai vòng nguyệt quế năm 2019 và 2016.

Trong giới thời trang, nhà thiết kế Đỗ Vân Trí không phải là cái tên xa lạ. Anh là nhà thiết kế trang sức phụ kiện được giới chuyên môn đánh giá cao. Anh cũng là người Việt Nam duy nhất gia công giày cho Lady Gaga, từng phá cách mấn truyền thống trong trang phục dân tộc, đưa kim loại vào thiết kế mấn cho trang phục dân tộc đại diện Việt Nam đến Hoa hậu hoàn vũ thế giới (Trương Thị May, Phạm Hương)...

Bí mật đằng sau Vòng nguyệt quế mạ vàng của Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 22 - Ảnh 4.

Nhà thiết kế Đỗ Vân Trí

Chia sẻ về quá trình chế tác, cũng như ý tưởng thực hiện vòng nguyệt quế năm nay, nhà thiết kế Đỗ Vân Trí chia sẻ: "Những năm trước tôi làm lá nguyệt quế mảnh hơn, thon dài, đẹp nhìn hấp dẫn. Năm nay tôi quyết định làm vòng nguyệt quế gai góc hơn, hoành tráng hơn mọi năm thể hiện sự cố gắng, nỗ lực của các thí sinh sau một mùa dịch COVID-19. Đặc biệt, năm nay tôi làm logo chương trình sắc sảo hơn mọi năm. Chất liệu năm nay vẫn là mạ vàng 24k và được làm thủ công trong vòng gần 1 tháng", NTK Đỗ Vân Trí chia sẻ.

Bộc bạch về cơ duyên được hợp tác với chương trình, anh Trí cho biết bản thân thân rất quan tâm tới chương trình và là một người chuyên thiết kế trang sức nên anh mong muốn một lần được tự tay mình làm một chiếc vòng nguyệt quế dành tặng cho quán quân. May mắn, sau này anh đã được bên ê-kíp chương trình mời hợp tác.

"Tôi có theo dõi chương trình nhiều năm về trước và biết được đây là một chương trình lớn, nhận được rất nhiều sự quan tâm, ủng hộ của các bạn học sinh, phụ huynh và khán giả cả nước. Trận chung kết năm là một cuộc thi vô cùng quan trọng thể hiện sự cực khổ của các thí sinh phấn đấu trong 1 năm qua nhưng chiếc vòng nguyệt quế lại không được đầu tư nhiều chưa xứng tầm với một cuộc thi nên tôi có chia sẻ một dòng cảm thán trên trang Facebook cá nhân và mong muốn được làm chiếc vòng nguyệt quế cho chương trình", anh Trí bộc bạch.

"Sau đó một thời gian vô tình có một bạn bên ê-kíp VTV3 đã liên hệ với tôi và nhờ tôi làm vòng nguyệt quế cho chương trình. Cứ thế đến dịp gần chung kết Olympia tôi lại được chương trình giao phó cho trách nhiệm chế tác chiếc vòng đặc biệt này. 

Tuy nhiên có nhiều năm vì bên chương trình báo gấp quá nên tôi không có đủ thời gian làm nên tôi buộc phải từ chối. Năm nay may mắn chương trình báo trước cho tôi 1 tháng nên tôi có đủ thời gian để xây dựng ý tưởng và chăm chút cho chiếc vòng nguyệt quế năm thứ 22" - NTK trẻ chia sẻ. 

Bí mật đằng sau Vòng nguyệt quế mạ vàng của Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 22 - Ảnh 5.

Bí mật đằng sau Vòng nguyệt quế mạ vàng của Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 22 - Ảnh 6.

Bí mật đằng sau Vòng nguyệt quế mạ vàng của Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 22 - Ảnh 7.

Bí mật đằng sau Vòng nguyệt quế mạ vàng của Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 22 - Ảnh 8.

Đặc biệt, nhà thiết kế Đỗ Vân Trí còn tiết lộ thêm anh đã dành thời gian, tâm huyết lên ý tưởng cho vòng nguyệt quế năm thứ 23. Anh rất mong muốn được gắn bó lâu dài cùng chương trình và chúc cho chương trình luôn là điểm hẹn được yêu thích trên kênh VTV3.

Bí mật đằng sau Vòng nguyệt quế mạ vàng của Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 22 - Ảnh 9.

Bí mật đằng sau Vòng nguyệt quế mạ vàng của Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 22 - Ảnh 10.

Bí mật đằng sau Vòng nguyệt quế mạ vàng của Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 22 - Ảnh 11.

Bí mật đằng sau Vòng nguyệt quế mạ vàng của Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 22 - Ảnh 12.

Theo PV

Cùng chuyên mục
XEM