Bí mật của sự giàu có: Sớm tạo thói quen PHÙ HỢP, bạn càng nhanh chóng cán đích - Hãy khởi đầu 2021 bằng chuỗi thói quen thiết thực

31/12/2020 11:22 AM | Sống

Nuôi dưỡng cho mình việc quản lý tiền bạc phù hợp. Nếu bạn bắt đầu với những thói quen tài chính tốt như là tiết kiệm 50% lương mỗi tháng thay vì mua sắm những thứ không cần thiết. Tiền sẽ đến với bạn sớm thôi

Có một bí mật về sự giàu có thực sự: đó là nếu bạn sớm tạo cho mình những thói quen phù hợp, bạn sẽ nhanh chóng đạt được thành công. Và trở nên giàu có chỉ là chuyện sớm muộn mà thôi.

Dưới đây là một vài những thói quen nên tập luyện ngay để giàu có hơn.

1. Hãy hành động

Ước mơ sẽ không mang lại cho bạn giàu có". Và đúng là như vậy. Điều chúng ta cần là ngừng mơ ước viển vông. Đặt mục tiêu và tìm cách để đạt được nó. Hãy lên một lộ trình cụ thể cho việc làm giàu của bạn. Đừng ngại thất bại.

2. Cụ thể hoá mục tiêu

Đừng chỉ dừng lại ở: "Tôi sẽ kiếm nhiều tiền hơn". Mà hãy cụ thể hoá nó thành một con số. Ví dụ như tôi sẽ kiếm được 10 tỷ lúc 30 tuổi.

Việc cụ thể hoá mục tiêu vô cùng quan trọng. Nếu bạn không biết chính xác đang cố gắng đạt được điều gì thì sẽ chẳng thể lên một kế hoạch cụ thể cho nó.

Bí mật của sự giàu có: Sớm tạo thói quen PHÙ HỢP, bạn càng nhanh chóng cán đích - Hãy khởi đầu 2021 bằng chuỗi thói quen thiết thực - Ảnh 1.

3. Hãy chấp nhận việc phải hy sinh

Bạn có dậy sớm lúc 4 giờ sáng mỗi ngày để trau dồi kiến thức? 

Liệu bạn có chấp nhận rời xa nơi ở quen thuộc để bước đến một nơi xa lạ với một công việc trong mơ và vô cùng khó khăn?

Bạn có thể sẽ phải hy sinh một cái gì đó để đạt được những gì bạn muốn. Sẽ chẳng bao giờ có chuyện mọi thứ sẽ đến dễ dàng cả.

4. Làm quen với "Deadline"

Việc thiết lập một ngày nhất định là vô cùng quan trọng khi bạn muốn đạt được mục tiêu. Một lần nữa cũng chính là việc thiết lập một kế hoạch để đến gần hơn với điều bạn muốn.

Tuổi tác sẽ quyết định bạn có phải là một người trưởng thành hay chưa?

Kế hoạch của bạn sẽ có một sự khác biệt rõ rệt giữa mục tiêu kiếm được 10 tỷ lúc 30 tuổi với 60 tuổi. Thiếu một deadline phù hợp, bạn sẽ không thể nào lên một kế hoạch thực tế. Điều này dẫn đến bạn không thúc giục bản thân mà cứ để mai tính.

Cho đến bao giờ mục tiêu mới đạt được khi hạn chót là "Một ngày nào đó?"

5. Một khi đã lên kế hoạch thì đừng do dự

Đặc biệt khi bạn vừa chỉ mới lên kế hoạch cho sự nghiệp và tài chính của mình. Đôi khi bạn lo sợ vì mình chưa đủ giỏi, hoặc chưa đủ tốt. Chúng ta ngần ngại bắt đầu.

Nhưng chính suy nghĩ phải trở nên tốt hơn rồi mới hành động làm bạn lãng phí thời gian.

Bí mật của sự giàu có: Sớm tạo thói quen PHÙ HỢP, bạn càng nhanh chóng cán đích - Hãy khởi đầu 2021 bằng chuỗi thói quen thiết thực - Ảnh 2.

6. Bắt đầu hình dung mục tiêu của mình

Nghe có vẻ lỗi thời nhưng hãy hình dung về những thứ mà bạn sẽ đạt được. Điều đó sẽ mang lại cho bạn một sức mạnh to lớn. Nếu đã lên những kế hoạch và thời hạn cụ thể ở trong đầu, hãy mang nó ra cả thế giới quan của mình.

Nếu gặp rắc rối, cố gắng ghi nó ra giấy đồng thời lên những phương hướng giải quyết. Hãy luôn tạo động lực cho mình mỗi lúc có thể.

Hill chia sẻ: "Chúng ta phải nhận ra rằng, tất cả những người đã tích lũy được sự giàu có, trong quá trình kiếm tiền, đầu tiên họ không ngừng ước mơ, hy vọng, mong muốn, khát khao và lên kế hoạch".

7. Làm quen với việc chi tiêu tiền bạc (và tiết kiệm)

Nếu đó là một khoản đầu tư phù hợp đừng ngần ngại. Hãy học cách chi tiêu và tiết kiệm.

Nuôi dưỡng cho mình việc quản lý tiền bạc phù hợp. Nếu bạn bắt đầu với những thói quen tài chính tốt như là tiết kiệm 50% lương mỗi tháng thay vì mua sắm những thứ không cần thiết. Tiền sẽ đến với bạn sớm thôi.

Chúng ta nên học kiếm tiền một cách khoa học. Thay vì vùi đầu vùi cổ vào kiếm tiền và coi tiền là tất cả. Đến tận cùng, hạnh phúc vẫn là điều quan trọng nhất.

Đậu Đậu

Cùng chuyên mục
XEM