Bí mật của sự giàu có: Sớm tạo thói quen PHÙ HỢP, bạn càng nhanh chóng cán đích - Hãy khởi đầu 2021 bằng chuỗi thói quen thiết thực

31/12/2020 11:22 AM | Sống

Nuôi dưỡng cho mình việc quản lý tiền bạc phù hợp. Nếu bạn bắt đầu với những thói quen tài chính tốt như là tiết kiệm 50% lương mỗi tháng thay vì mua sắm những thứ không cần thiết. Tiền sẽ đến với bạn sớm thôi

Bí mật của sự giàu có: Sớm tạo thói quen PHÙ HỢP, bạn càng nhanh chóng cán đích - Hãy khởi đầu 2021 bằng chuỗi thói quen thiết thực

Có một bí mật về sự giàu có thực sự: đó là nếu bạn sớm tạo cho mình những thói quen phù hợp, bạn sẽ nhanh chóng đạt được thành công. Và trở nên giàu có chỉ là chuyện sớm muộn mà thôi.

Dưới đây là một vài những thói quen nên tập luyện ngay để giàu có hơn.

1. Hãy hành động

Ước mơ sẽ không mang lại cho bạn giàu có". Và đúng là như vậy. Điều chúng ta cần là ngừng mơ ước viển vông. Đặt mục tiêu và tìm cách để đạt được nó. Hãy lên một lộ trình cụ thể cho việc làm giàu của bạn. Đừng ngại thất bại.

2. Cụ thể hoá mục tiêu

Đừng chỉ dừng lại ở: "Tôi sẽ kiếm nhiều tiền hơn". Mà hãy cụ thể hoá nó thành một con số. Ví dụ như tôi sẽ kiếm được 10 tỷ lúc 30 tuổi.

Việc cụ thể hoá mục tiêu vô cùng quan trọng. Nếu bạn không biết chính xác đang cố gắng đạt được điều gì thì sẽ chẳng thể lên một kế hoạch cụ thể cho nó.

Bí mật của sự giàu có: Sớm tạo thói quen PHÙ HỢP, bạn càng nhanh chóng cán đích - Hãy khởi đầu 2021 bằng chuỗi thói quen thiết thực - Ảnh 1.

3. Hãy chấp nhận việc phải hy sinh

Bạn có dậy sớm lúc 4 giờ sáng mỗi ngày để trau dồi kiến thức? 

Liệu bạn có chấp nhận rời xa nơi ở quen thuộc để bước đến một nơi xa lạ với một công việc trong mơ và vô cùng khó khăn?

Bạn có thể sẽ phải hy sinh một cái gì đó để đạt được những gì bạn muốn. Sẽ chẳng bao giờ có chuyện mọi thứ sẽ đến dễ dàng cả.

4. Làm quen với "Deadline"

Việc thiết lập một ngày nhất định là vô cùng quan trọng khi bạn muốn đạt được mục tiêu. Một lần nữa cũng chính là việc thiết lập một kế hoạch để đến gần hơn với điều bạn muốn.

Tuổi tác sẽ quyết định bạn có phải là một người trưởng thành hay chưa?

Kế hoạch của bạn sẽ có một sự khác biệt rõ rệt giữa mục tiêu kiếm được 10 tỷ lúc 30 tuổi với 60 tuổi. Thiếu một deadline phù hợp, bạn sẽ không thể nào lên một kế hoạch thực tế. Điều này dẫn đến bạn không thúc giục bản thân mà cứ để mai tính.

Cho đến bao giờ mục tiêu mới đạt được khi hạn chót là "Một ngày nào đó?"

5. Một khi đã lên kế hoạch thì đừng do dự

Đặc biệt khi bạn vừa chỉ mới lên kế hoạch cho sự nghiệp và tài chính của mình. Đôi khi bạn lo sợ vì mình chưa đủ giỏi, hoặc chưa đủ tốt. Chúng ta ngần ngại bắt đầu.

Nhưng chính suy nghĩ phải trở nên tốt hơn rồi mới hành động làm bạn lãng phí thời gian.

Bí mật của sự giàu có: Sớm tạo thói quen PHÙ HỢP, bạn càng nhanh chóng cán đích - Hãy khởi đầu 2021 bằng chuỗi thói quen thiết thực - Ảnh 2.

6. Bắt đầu hình dung mục tiêu của mình

Nghe có vẻ lỗi thời nhưng hãy hình dung về những thứ mà bạn sẽ đạt được. Điều đó sẽ mang lại cho bạn một sức mạnh to lớn. Nếu đã lên những kế hoạch và thời hạn cụ thể ở trong đầu, hãy mang nó ra cả thế giới quan của mình.

Nếu gặp rắc rối, cố gắng ghi nó ra giấy đồng thời lên những phương hướng giải quyết. Hãy luôn tạo động lực cho mình mỗi lúc có thể.

Hill chia sẻ: "Chúng ta phải nhận ra rằng, tất cả những người đã tích lũy được sự giàu có, trong quá trình kiếm tiền, đầu tiên họ không ngừng ước mơ, hy vọng, mong muốn, khát khao và lên kế hoạch".

7. Làm quen với việc chi tiêu tiền bạc (và tiết kiệm)

Nếu đó là một khoản đầu tư phù hợp đừng ngần ngại. Hãy học cách chi tiêu và tiết kiệm.

Nuôi dưỡng cho mình việc quản lý tiền bạc phù hợp. Nếu bạn bắt đầu với những thói quen tài chính tốt như là tiết kiệm 50% lương mỗi tháng thay vì mua sắm những thứ không cần thiết. Tiền sẽ đến với bạn sớm thôi.

Chúng ta nên học kiếm tiền một cách khoa học. Thay vì vùi đầu vùi cổ vào kiếm tiền và coi tiền là tất cả. Đến tận cùng, hạnh phúc vẫn là điều quan trọng nhất.

Đậu Đậu

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Cổ phiếu Thaiholdings tăng gấp 6 lần chỉ trong chưa đầy 2 tháng, Bầu Thụy sắp vào top 10 người giàu nhất sàn chứng khoán

Bầu Thụy sắp được mua thêm hơn 75 triệu cổ phiếu của Thaiholdings với giá chỉ 10.000 đồng/cổ phiếu, trong khi giá trên sàn là 125.000 đồng/cổ phiếu.

Kinh doanh online, một cá nhân ở Hà Nội nộp thuế 23 tỷ đồng

Theo Cục Thuế Hà Nội, năm 2020, đơn vị này thu thuế từ hoạt động thương mại điện tử (Google, Facebook, Youtube) tăng 492% so với năm 2019. Cá biệt có 3 cá nhân nộp thuế trên 7 tỷ đồng, trong đó người cao nhất 23 tỷ đồng.

VinFast sẽ trình làng 2 ô tô chạy xăng và 3 ô tô chạy điện từ năm 2022, mục tiêu 30% thị phần xe hơi Việt Nam

VinFast có kế hoạch hòa vốn EBITDA trong vòng 5 năm tới nhờ việc tăng sản lượng để gia tăng thị phần cũng như giảm chi phí sản xuất.

Mỗi tuần một chuyên gia

Doanh nhân, beauty blogger Hannah Nguyễn: Phụ nữ tự chủ tài chính đã "thắng" 90% ván bài cuộc đời, muốn vậy bắt buộc phải có nền tảng tri thức!

"Cũng nhờ làm nhiều thứ một lúc, tôi nhận ra để giữ được cân bằng trong cuộc sống, việc lựa chọn cách làm việc thông minh, khoa học, chia những quỹ thời gian trong ngày thành những set nhỏ hợp lý là rất quan trọng", doanh nhân - Beauty Blogger Hannah Nguyễn chia sẻ.

Đọc thêm