Bị mắng "không hỏi Sài Gòn được một câu" mà mải đi từ thiện, ông Đoàn Ngọc Hải liền đáp trả cực rắn

20/06/2021 08:23 AM | Xã hội

Khi ông Đoàn Ngọc Hải bị mắng, lập tức trả lời ngắn gọn nhưng súc tích, được hàng nghìn người ủng hộ.

Trong 2 tuần trở lại đây, tình hình dịch Covid-19 tại thành phố Hồ Chí Minh diễn biến khá phức tạp. Việc áp dụng giãn cách xã hội và phong tỏa một số khu vực "ổ dịch" đang là mối quan tâm hàng đầu của thành phố, với quyết tâm chiến đấu đẩy lùi dịch bệnh. Tại Sài Gòn, nhiều người dân cũng tự tổ chức các hoạt động nhân ái, chia sẻ khó khăn với những người yếu thế, cùng nhau vượt qua thời khắc đặc biệt này.

Có lẽ vì thế mà thấy ông Đoàn Ngọc Hải - một công dân tại thành phố Hồ Chí Minh liên tục đăng status cập nhật hoạt động từ thiện trên dọc đường mình đi, một người theo dõi ông đã cảm thấy... không hài lòng. Người này lập tức mắng ông Đoàn Ngọc Hải vì "tội" không hỏi thăm được một câu đến thành phố của mình.

 Bị mắng không hỏi Sài Gòn được một câu mà mải đi từ thiện, ông Đoàn Ngọc Hải liền đáp trả cực rắn - Ảnh 1.

Ông Đoàn Ngọc Hải đã công khai câu hỏi của một người lạ và lập tức trả lời.

Theo đó, ông Hải nói ngay: "Những người như bạn trước đây tôi gặp trong các đơn vị nhiều rồi. Đó là chuyên thọc gậy bánh xe, gây chia rẽ mất đoàn kết". Có lẽ sau nhiều lần bị người theo dõi chất vấn chuyện này chuyện khác, ông đã có "kinh nghiệm ứng phó" nên trả lời rất ngắn gọn vậy thôi.

Nguồn cơn câu chuyện có lẽ từ việc trưa nay, ông khoe mình đang dừng lại một chút ở biển Kỳ Anh, Hà Tĩnh trước khi vào Huế. Tấm ảnh ông selfie trước biển vắng tanh, nắng gay gắt vào giữa trưa có lẽ đã "chọc giận" người đang trong vùng phải hạn chế đi lại bì dịch bệnh chăng?

 Bị mắng không hỏi Sài Gòn được một câu mà mải đi từ thiện, ông Đoàn Ngọc Hải liền đáp trả cực rắn - Ảnh 2.

Tấm ảnh selfie hiếm thấy của ông Đoàn Ngọc Hải phải chăng đã khiến một người dân phật ý?

Lập tức, câu chuyện này được người theo dõi ông lên tiếng bênh vực.

- Vì anh Hải còn bận giúp các cháu nhỏ vùng cao.

- Bác trả lời quá xuất sắc, ngắn gọn súc tích, đủ làm cho đối phương xấu hổ.

- Chúc anh Đoàn Ngọc Hải ngủ ngon, mai có sức khỏe an bình trên hành trình thiện nguyện.

- Bác Hải không nói ra công khai trên Facebook, nhưng cháu tin là TP.HCM luôn trong tim bác cũng như công dân cả nước. Bạn gì ơi, bác quan tâm thì phải báo cáo ư, hay phải trích quỹ để gửi thành phố bạn mới vừa lòng? Bác Đoàn Ngọc Hải còn nhiều việc để lo lắm. Gia đình bác cũng đang sống ở đó, bạn khỏi nhắc bác cũng tự biết cần hỏi thăm thôi.

Thế mới biết sự rắc rối của mạng xã hội, mang người ta đến gần nhau hơn cũng được mà quấy rối ai đó cũng không khó. Sau hàng loạt vụ ông Đoàn Ngọc Hải bị mắng, nhiều người khuyên ông không nên tốn côn đối đáp lại với những người không có tinh thần xây dựng như vậy.

Bích Chi

Từ khóa:  người ủng hộ
Cùng chuyên mục
XEM