Bí kíp đối phó với đồng nghiệp 2 mặt, trước thì khen ngợi thảo mai sau lại nói xấu mình không ra gì

02/11/2019 01:54 PM | Kinh doanh

Hàng loạt dân mạng có kinh nghiệm đã chia sẻ không ít ý kiến cá nhân bổ ích với mục đích giúp dân công sở giải quyết tình huống khá phổ biến này.

Bí kíp đối phó với đồng nghiệp 2 mặt, trước thì khen ngợi thảo mai sau lại nói xấu mình không ra gì

Có một sự thật mà chắc có lẽ nhiều người đã biết rõ nhưng cũng lắm người tỏ ra không tin, đó chính là: Môi trường công sở là nơi thị phi chẳng thua gì phim cung đấu Trung Quốc!

Minh chứng cho việc này không gì khác ngoài hàng loạt các topic than thở chuyện công sở xuất hiện ra rả mỗi ngày trên khắp các diễn đàn hội nhóm mạng xã hội. Trong đó, việc tố cáo đồng nghiệp xấu tính, hai mặt chiếm tỉ lệ nhiều hơn cả.

Bí kíp đối phó với đồng nghiệp 2 mặt, trước thì khen ngợi thảo mai sau lại nói xấu mình không ra gì - Ảnh 1.

Dưới đây cũng là một câu chuyện như thế. Dù không mới không cũ nhưng với tính chất kinh điển của nó đã khiến cho dân mạng một phen xôn xao để cùng nhau nghĩ cách giải quyết.

Câu chuyện được đăng đàn bởi chàng công sở có tên H.L với nội dung như sau:

“Em mới đi làm được mấy tháng nay. Hôm qua em mới tình cờ nghe được anh đồng nghiệp nói xấu em với sếp. Anh ấy bảo em lười nhác và không có chí tiến thủ. Mặc dù em khá thân với anh ấy và anh ấy cũng khen ngợi em nhiều. Em phải làm gì đây ạ?”.

Bí kíp đối phó với đồng nghiệp 2 mặt, trước thì khen ngợi thảo mai sau lại nói xấu mình không ra gì - Ảnh 2.

Quả thật, chuyện một dân công sở có một đồng nghiệp được đánh giá là thân quý nhưng sau một thời gian lại phát hiện người ấy là kẻ giả tạo, hai mặt, trước khi ngọt ngào sau lại đi nói xấu mình khắp công ty là chuyện chẳng có gì hiếm. Tuy nhiên, để đối phó với những thành phần này sao cho khéo thì không phải ai cũng biết.

Và để giúp anh chàng H.L - chủ nhân của bài viết trên, cũng như là toàn thể anh chị em công sở đang sở hữu một mối quan hệ đồng nghiệp tiêu cực tương tự, hàng loạt dân mạng có kinh nghiệm đã chia sẻ không ít ý kiến cá nhân bổ ích của mình bên dưới phần bình luận.

Bí kíp đối phó với đồng nghiệp 2 mặt, trước thì khen ngợi thảo mai sau lại nói xấu mình không ra gì - Ảnh 3.

“Mình sinh ra có phải để làm vừa lòng thiên hạ đâu, cứ việc mình thì mình làm, làm đúng và làm tốt. Đấy là trả thù rồi”.

“Bạn chỉ cần chứng minh bằng năng lực của mình là được. Mồm miệng người khác mình không quản được đâu bạn ơi”.

“Đầu tiên lắng nghe xem họ nói về mình như vậy đúng không? Nếu đúng thì xem họ đã tham gia góp ý với mình hay chưa? Còn nếu không đúng thì đó mới là nói xấu. Hãy suy nghĩ tích cực lên. Bản thân luôn cố gắng nỗ lực thì ai nói gì cũng chẳng làm mở nhạt thành quả của bạn đâu! Chúc bạn thành công, và nhớ rằng hãy nhìn mọi chuyện như người ngoài cuộc, bạn sẽ thấy hình ảnh khách quan nhất!”.

“Tương ngay một cái tát vào mồm rồi tuyên bố nước sông không phạm nước giếng đi chứ, với mấy thể loại này phải thế mới chừa bạn ạ”. 

Bí kíp đối phó với đồng nghiệp 2 mặt, trước thì khen ngợi thảo mai sau lại nói xấu mình không ra gì - Ảnh 4.

“Cách trả thù cay nhất dành cho mấy người hai mặt là làm lộ bản chất của hắn giữa chốn đông người. Cứ nhăm nhe khi nào công ty đang đông ý, thì bảo lớn vào ‘sao anh lại đi nói xấu em như thế’,... đảm bảo không sợ không lấy tiền”.

“Nếu là mình thì mình mặc kệ, mạng ai nấy giữ, số ai nấy sống. Biết thế rồi thì tránh ra, bớt tiếp xúc và bớt kể chuyện đời tư lại thôi. Còn người ta muốn nói gì thì nói, sếp cũng âm thầm đánh giá hết cả, chả thiệt đâu mà lo”.

“Mấy kiểu này cho vài cái bẫy là dính câu ngay thôi. Thường mấy đứa hai mặt sẽ rất nhiều chuyện, kiểu là bản tính ý. Nên cứ hôm nào mát trời ngồi nhỏ to tâm sự, cạy mồm nó ra nó sẽ nói xấu rất nhiều người khác nữa, việc của mình là âm thầm thu âm lại và diệt trừ thôi”.

“Sau này còn nhiều dịp bỡ ngỡ. Văn phòng là chốn thâm cung bí sử kèn cựa đấu đá hơn cả phim cung đấu ý bạn ơi. Đề phòng trong mọi tình huống và giữ mồm giữ miệng là tốt nhất, đừng để ai nắm thóp sau lại thành điểm yếu của mình”.

THEO OLD FASHIONED

HELINO

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Xe máy đời mới, xế hộp và cú đổi đời ngoạn mục tại những vùng nông thôn nghèo ở Việt Nam nhờ chuỗi cung ứng toàn cầu dịch chuyển

Trên các con đường ở Bắc Giang bây giờ đã xuất hiện những chiếc xe máy Honda đời mới, lác đác cả những chiếc ô tô Toyota và Mercedes, tất cả xảy ra gần như chỉ sau 1 đêm khi các đối tác của Apple tới đặt nhà máy ở đây.

Bài học cuộc sống

Biệt đội cano 0 đồng – Những người hùng thầm lặng ở 'rốn lũ' miền Trung

Với 3 cano, 10 thuyền hơi máy và khoảng gần 10 thuyền SUP, Biệt đội cano 0 đồng có thể len lỏi vào ngóc ngách của từng ngôi nhà nhỏ để giải cứu hay cứu hộ người dân ở những nơi hẻo lánh nhất. Rất nhiều những tiếng kêu tuyệt vọng trong đêm nhờ họ mà không trở thành lời nói cuối cùng...

Tesla báo lãi kỷ lục, từ công ty hết sạch tiền mặt, giờ nắm trong tay cả chục tỷ USD

Elon Musk lại sắp được thưởng lớn nhờ Tesla kinh doanh thịnh vượng chưa từng có.

Lời khuyên của sếp nữ người Việt tại P&G toàn cầu đi lên từ thực tập sinh: Đừng thay đổi mục tiêu, hãy thay đổi kế hoạch hành động!

Quan điểm của Tôn Nữ Tường Vân chia sẻ trên cũng là 1 trong những nguyên tắc quan trọng nếu muốn thành công. Những người thành đạt luôn có ý thức rõ ràng về mục đích và phương hướng trong mọi lĩnh vực cuộc sống của họ.

Đọc thêm