Bị kiểm tra, chi nhánh công ty du lịch tour “0 đồng” cửa đóng then cài

21/09/2018 11:39 AM | Kinh doanh

Sau khi có thông tin nhiều cựu chiến binh phản ánh tình trạng tổ chức tour du lịch mờ ám, thanh tra ngành du lịch vào cuộc kiểm tra nhưng bất ngờ trụ sở chi nhánh công ty này "cửa đóng then cài" trong nhiều ngày nay.

Bị kiểm tra, chi nhánh công ty du lịch tour “0 đồng” cửa đóng then cài

Ngày 21-9, Thanh tra Sở Du lịch tỉnh Thừa Thiên – Huế, cho biết đang vào cuộc kiểm tra thông tin về tình hình hoạt động của chi nhánh Công ty TNHH du lịch và thương mại Việt Nam Sport có trụ sở ở số 266 đường Nguyễn Sinh Cung, phường Vĩ Dạ, TP Huế. Việc kiểm tra được Sở Du lịch tỉnh Thừa Thiên – Huế tiến hành nhằm đảm bảo môi trường du lịch tại tỉnh này được an toàn, thân thiện và văn minh.

 Bị kiểm tra, chi nhánh công ty du lịch tour “0 đồng” cửa đóng then cài  - Ảnh 1.

Phía bên ngoài vẫn còn các pano quảng cáo về chi nhánh công ty này

Trước đó, nhiều cựu chiến binh tỉnh Quảng Trị phản ánh về việc họ được chi nhánh công ty này mời vào Huế tham quan du lịch hoàn toàn miễn phí. Tuy nhiên, khi đến Huế họ chỉ ghé thăm một số điểm miễn vé trong chớp nhoáng, được bao ăn, sau đó về trụ sở chi nhánh để nghe chào mời, giới thiệu các sản phẩm đồ dùng gia đình. Nhiều người đã mua hàng của chi nhánh công ty này như nồi cơm điện, bóng đèn... nhưng khi mang về không dám dùng vì sợ không đảm bảo chất lượng. Hội Cựu chiến binh tỉnh Quảng Trị sau khi tiếp nhận thông tin đã có văn bản cảnh báo và gửi các cơ quan chức năng.

Ông Nguyễn Thái Hòa, Chánh Thanh tra Sở Du lịch tỉnh Thừa Thiên – Huế, cho biết khi có những thông tin này, thanh tra đơn vị đã vào cuộc xác minh. Tuy nhiên, khi đến địa chỉ đăng ký hoạt động của chi nhánh tại số 266 đường Nguyễn Sinh Cung (TP Huế) thì cửa khóa, không một bóng người. "Hiện chi nhánh này chưa có thông báo về tạm ngừng hoạt động. Chúng tôi đã mời đại diện chi nhánh công ty vào làm việc trong tuần tới" – ông Hòa nói thêm.

 Bị kiểm tra, chi nhánh công ty du lịch tour “0 đồng” cửa đóng then cài  - Ảnh 2.

Chủ căn nhà đã treo bảng cho thuê

Tìm đến trụ sở chi nhánh công ty tại địa chỉ trên, bên ngoài cổng vẫn còn những tấm bảng giới thiệu về công ty, trong đó chủ yếu là các thiết điện bị gia dụng. Vậy nhưng căn nhà 3 tầng, cổng khóa kín. Bên ngoài, tấm bảng cho thuê nhà đã được gia chủ treo lên. Theo chủ ngôi nhà này, phía chi nhánh Công ty TNHH du lịch và thương mại Viet Nam Sport đã có hợp đồng thuê nhà 6 tháng và đã trả tiền trước. Tuy nhiên, khi mới thuê chừng 4 tháng để hoạt động nhưng hiện không còn người nào của công ty đến trụ sở chi nhánh để làm việc từ khoảng 10 ngày trở lại đây. Vì vậy, chủ căn nhà đã treo bảng mời thuê nhà.

Theo Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Thừa Thiên – Huế, chi nhánh Công ty TNHH du lịch và thương mại Việt Nam Sport tại Huế được cấp giấy chứng nhận đăng ký hoạt động lần đầu vào ngày 26-6, do ông Đinh Hữu Đại (trú tại tỉnh Thanh Hóa) làm đại diện. Hiện chi nhánh này chưa có thông báo ngưng hoạt động.

Ngành nghề hoạt động chính của chi nhánh này là buôn bán đồ điện gia dụng, đồ dùng cá nhân, gia đình và mỹ phẩm. Ngoài ra còn có thêm ngành nghề là đại lý du lịch, điều hành tour du lịch và dịch vụ hỗ trợ liên quan đến quảng bá – tổ chức tour du lịch....

Theo Q. Nhật

NLĐ

Từ khóa:  du lịch, tour, 0 đồng
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Hành trình trở thành người giàu thứ 2 thế giới của Elon Musk: Cậu bé từng bị bạn 'đánh cho đến ngất đi' trở thành kẻ bán giấc mơ vĩ đại nhất trong lịch sử

Cậu bé Elon Musk hướng nội, bị bạn bắt nạt năm nào giờ đã trở thành người giàu thứ 2 thế giới, vượt cả Bill Gates.

Elon Musk chính thức thay thế Bill Gates trở thành người giàu thứ hai thế giới

Đây là lần thứ hai trong 8 năm Bill Gates có thứ hạng thấp hơn vị trí thứ hai trong danh sách 500 người giàu nhất của Bloomberg.

Bị bắt vì lừa đảo 57 tỷ đồng, Jason Nguyễn từng ‘nổi như cồn’ nhờ nói đạo lý: Làm ra 1 triệu USD không khó! Đi cùng với tiền tài là cái giá không phải ai cũng biết!

Chắc hẳn ai từng ngưỡng mộ Nguyên cũng đang rất “shock” khi sự thật đằng sau một CEO điển trai lại không đẹp như những lời đạo lý mà cậu thường “chém gió” trên mạng.

Doanh nghiệp Việt tham gia vào chuỗi cung ứng của Samsung đang làm ăn ra sao?

Tính đến hết năm 2019, khoảng 42 doanh nghiệp Việt trở thành vendor cấp 1 cho các nhà máy của Samsung tại Việt Nam, con số vẫn đang dự kiến được tăng lên theo cam kết của Chaebol Hàn Quốc.

Đọc thêm