Bị hỏi có âm mưu gì khi mua tới 111.000 ha đất nông nghiệp, Bill Gates đưa ra câu trả lời khiến dân mạng 'câm nín'

12/01/2023 09:40 AM | Kinh doanh

Báo cáo của Land Report 100 năm 2022 cho thấy Bill Gates sở hữu đến hơn 111.000 ha đất nông nghiệp tư nhân ở Mỹ, qua đó trở thành điền chủ lớn nhất tại thị trường này.

Bị hỏi có âm mưu gì khi mua tới 111.000 ha đất nông nghiệp, Bill Gates đưa ra câu trả lời khiến dân mạng 'câm nín' - Ảnh 1.

Theo tờ Business Insider (BI), Bill Gates không chỉ là nhà sáng lập Microsoft mà còn là chủ sở hữu nhiều đất nông nghiệp tư nhân nhất nước Mỹ.

Báo cáo của Land Report 100 năm 2022 cho thấy vị tỷ phú này sở hữu đến 275.000 Acre, tương đương hơn 111.000 ha đất nông nghiệp tư nhân ở Mỹ, qua đó trở thành điền chủ lớn nhất tại thị trường này.

Theo số liệu mới nhất của Bộ nông nghiệp Mỹ năm 2022, tính đến năm 2021 thì nước này chỉ có khoảng 895,3 triệu Acre (362,3 triệu ha) đất nông nghiệp tư nhân.

“Tại sao ông lại mua nhiều đất nông nghiệp đến vậy? Ông có nghĩ rằng đây là vấn đề liên quan đến việc có quá nhiều tiền không?”, một độc giả đã hỏi trên Reddit vào tuần trước với tỷ phú Bill Gates.

“Tôi chỉ sở hữu chưa đến 1/4000 diện tích đất nông nghiệp của Mỹ. Thực tế là tôi đầu tư vào những trang trại nông nghiệp để chúng có năng suất tốt hơn cũng như tạo thêm nhiều việc làm cho người dân. Chẳng có âm mưu gì ở đây cả đâu, tất cả những quyết định này đều được lập ra bởi một đội ngũ đầu tư chuyên nghiệp”, Bill Gates trả lời.

“Tôi nghĩ rằng giới siêu giàu nên trả thêm thuế cũng như cho đi tài sản của họ theo thời gian. Đây là kế hoạch mà tôi đang làm và cũng là công việc toàn thời gian hiện nay của bản thân”, Bill Gates tiếp tục.

Đây không phải lần đầu tiên nhà sáng lập Microsoft kêu gọi người giàu trả thêm thuế.

Năm 2020, Bill Gates đã đăng tải một bài viết trên trang blog cá nhân của mình rằng người giàu nên trả thêm tiền thuế, kể cả chính bản thân ông và người vợ Melinda cũng không ngoại lệ.

Vị tỷ phú này là một trong những nhà sáng lập quỹ The Giving Pledge, qua đó kêu gọi giới nhà giàu quyên góp phần lớn tài sản của họ để làm từ thiện. Bill Gates đã thành lập quỹ này vào năm 2010 cùng với vợ mình, bà Melinda French Gates cùng người bạn thân Warren Buffett.

Năm 2022, Bill Gates cũng đã tuyên bố sẽ tặng gần như toàn bộ tài sản của mình cho quỹ từ thiện mà ông đang điều hành cùng vợ Melinda. Trả lời câu hỏi trên Reddit, vị tỷ phú này cũng cho biết mình sẽ bán tài sản đổi thành tiền để quyên góp cho quỹ.

Số liệu của Bloomberg Billionaires Index cho thấy hiện Bill Gates đang là người giàu thứ 6 thế giới với tổng tài sản trị giá 111 tỷ USD.

Trên thực tế, Bill Gates từng được hỏi về việc tại sao ông lại mua nhiều đất nông nghiệp đến vậy, đi kèm với đó là những thuyết âm mưu về lý do mua đất của vị tỷ phú này. Nhiều chủ trang trại đã từng bày tỏ lo lắng khi một tỷ phú như Bill Gates tậu quá nhiều đất, qua đó có thể đe dọa đến kế sinh nhai của họ.

Khi đó, nhà sáng lập Microsoft cho biết phần lớn đất nông nghiệp ông mua thuộc dạng nhỏ lẻ, manh mún, gần thành thị và cuối cùng cũng sẽ bị chuyển đổi mục đích sử dụng. Bởi vậy Bill Gates muốn thâu tóm chúng cho mục đích nâng cao năng suất.

*Nguồn: BI

Băng Băng

Từ khóa:  Bill Gates
Cùng chuyên mục
XEM