Bị giáo viên Tây chê trình tiếng Anh kém, rich kid RMIT đáp trả: Mất đến 50 triệu đi học thêm, "kiến thức của anh ấy rất non"

04/07/2021 03:30 PM | Sống

Drama ngôn ngữ giữa 2 người tự nhận có trình tiếng Anh tốt đang gây xôn xao MXH.

Bị giáo viên Tây chê trình tiếng Anh kém, rich kid RMIT đáp trả: Mất đến 50 triệu đi học thêm, "kiến thức của anh ấy rất non"

Câu chuyện cách phát âm, phương pháp đọc... tiếng Anh luôn gây tranh cãi với cộng đồng học ngôn ngữ. Bên thì cho cần chuẩn chỉnh 100%. Một bên thì lại cho rằng không cần đúng âm điệu quá mức, chỉ cần người bản xứ và người học ngôn ngữ hiểu là được.

Như mới đây, lại thêm một màn cãi nhau xoay quanh chuyện học ngôn ngữ đã gây tranh cãi trên MXH.

Giáo viên Tây bóc phốt trình tiếng Anh của rich kid RMIT

Cụ thể, Tiến Đức (sinh viên trường RMIT) thường xuyên chia sẻ những video kinh nghiệm học tiếng Anh trên trang cá nhân.

Trong một lần, anh chàng có tâm sự về Micro Listening (PV: Tạm dịch là nghe được những từ nói nhỏ xíu. Khi nghe người bản ngữ nói, bạn có thể gặp hiện tượng Nối Âm khiến bạn không hiểu được gì. Nghe nhiều video Micro Listening sẽ giúp bạn cải thiện kĩ năng nghe này).

Cùng với đó, Tiến Đức cũng ví dụ minh họa bằng một video giới thiệu tốc độ nói chuyện của người bản xứ.

Sau đó, nam giáo viên người Mỹ tên là Luân Vũ (đang giảng dạy tại TP.HCM) đã lên tiếng đáp trả. Thầy giáo này cho rằng nam sinh kia nói không chuẩn xác, đồng thời cũng "đá xéo": "Đừng bao giờ cho rằng mình đọc như người bản ngữ, trong khi bản thân không phải người bản ngữ. Các bạn nên đọc các bài Micro Listening từ những người nước ngoài đọc, hoặc người có trình độ đọc".

Bị giáo viên Tây chê trình tiếng Anh kém, rich kid RMIT đáp trả: Mất đến 50 triệu đi học thêm, kiến thức của anh ấy rất non - Ảnh 2.

Nam sinh Tiến Đức - hot TikToker là sinh viên trường RMIT

Rich kid RMIT lên tiếng thế nào?

Khi bị nam giáo viên nước ngoài công khai chê khả năng tiếng Anh, nam sinh Tiến Đức đã đáp trả bằng 3 video chia sẻ trên trang cá nhân.

Đầu tiên, 10x cho rằng mặc dù người bóc phốt mình là người nước ngoài nhưng kiến thức của người này còn "non": "Anh ấy ở nước ngoài, nhưng kiến thức của anh rất non. Có bao giờ anh thử nghiên cứu Micro Listening là gì chưa, em dám khẳng định điều đó".

Tiếp theo, anh chàng cũng lí giải rằng video của mình không hướng đến việc chuẩn chỉnh ngôn ngữ 100%. Mà Tiến Đức muốn cho mọi người thấy được TỐC ĐỘ đọc của người bản xứ - điều mà nhiều dân học tiếng thường bị lãng quên.

Nam sinh RMIT lên tiếng khi bị chê khả năng tiếng Anh

Tiến Đức cho biết: "Nếu mà mọi người để ý nếu video nào mà mình nói về Micro Listening thì mình luôn lồng vào 2 chữ tốc độ. Nhiều người chỉ nghe đến việc đọc như người bản xứ mà quên mất đi 2 từ tốc độ. Mình thừa hiểu mình là người Việt và hiểu rằng giọng mình không thể nào chuẩn như người bản xứ được. Cái mà Micro Listening truyền tải đến mọi người đó chính là tốc độ đọc".

Đồng thời, anh chàng cũng tâm sự bản thân tốn đến 50 triệu cho khóa học liên quan đến Micro Listening ở trường RMIT. Vậy nên Tiến Đức chỉ đơn giản muốn lan tỏa kiến thức này chứ không hề có ý định lợi dụng hay trục lợi gì về việc chia sẻ trên trang cá nhân.

Hiện tại, video của cả hai vẫn đang nhận được nhiều lượt xem trên mạng xã hội và dự đoán sẽ còn nhận được nhiều lượt view nữa.

Nguồn: Tiến Đức, Luân Vũ Offical


Vân Trang

Pháp luật và bạn đọc

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Điều gì sẽ diễn ra với ngành thép trong 6 tháng còn lại năm 2022?

6 tháng cuối năm tiếp tục là quãng thời gian đối với ngành thép khi các yếu tố rủi ro về lạm phát, phòng vệ thương mại vẫn gia tăng.

[Chart] Soi các kênh đầu tư Đất, Vàng, Chứng khoán, Gửi tiết kiệm, nhà đầu tư lời lỗ thế nào trong hơn 2 năm qua?

Đầu tư vào Chứng khoán vẫn có lời hơn chút đỉnh so với Gửi tiết kiệm, nếu soi chiếu trong khoảng thời gian từ ngày 1/1/2020 - 23/6/2022, theo dữ liệu của Batdongsan.com.vn. Còn nếu tính riêng 6 tháng đầu năm 2022, chỉ số Vn-Index đã giảm hơn 20%, theo thống kê từ Stockq.

Chân dung hãng xe điện vừa vượt mặt Tesla

Công ty này được ví như "Toyota của Trung Quốc" trong ngành xe điện.

Từng gọi vốn kỷ lục 6 triệu USD từ các shark, Luxstay bất ngờ đổi tên sau một số lùm xùm gần đây?

Từ khi thành lập đến nay, Luxstay luôn ghi nhận khoản lỗ lớn trong khi doanh thu khá khiêm tốn, lỗ lũy kế đến thời điểm cuối năm 2020 là 78 tỷ đồng.

Đọc thêm