Bị dọa tung ảnh nóng lên mặt báo, tỷ phú công nghệ Jeff Bezos phản ứng thế nào?

14/02/2019 17:17 PM | Kinh doanh

Ông chủ Amazon, người giàu nhất hành tinh đang đối mặt với đe doạ bị tung ảnh nóng với người tình lên mặt báo.

Amazon CEO Jeff Bezos kiểm soát không chỉ một trong những công ty lớn nhất thế giới, mà cả một trong những tờ báo lớn nhất Mỹ - Washington Post. Do đó, việc phải đối mặt với những thị phi của ông cũng dường như có "kinh nghiệm" hơn nhiều tỉ phú khác.

Do vậy, việc Jeff Bezos tham gia vào trận chiến giữa nhà xuất bản Gawker Media và nhà đầu tư mạo hiểm Peter Thiel hồi năm 2016 được xem là vô cùng phù hợp. Khi đó, Peter Thiel - đồng sáng lập Paypal - lên tiếng ủng hộ các vụ kiện của triệu phú Hulk Hogan chống lại Gawker Media để trừng phạt nhà xuất bản này vì đã cho đăng những bài viết tiêu cực về ông và bạn bè. Trước đó, năm 2007, tỉ phú Silicon Valley này đã rất tức giận vì Gawker Media đăng bài báo nói rằng Peter Thiel bị đồng tính (hiện bài báo vẫn còn trên mạng) và nhiều bài tiêu cực khác.

Hulk Hogan, cũng là một triệu phú công nghệ, đã giành thắng lợi trong cuộc chiến pháp lý với Gawker Media hồi đầu năm 2016 vì vi phạm quyền riêng tư bằng cách xuất bản đoạn video có cảnh một đô vật chuyên nghiệp quan hệ tình dục với vợ của bạn mình. Peter Thiel đã hỗ trợ 10 triệu USD cho Hogan theo đuổi vụ kiện.

Năm đó, biên tập viên sáng lập trang Recode, Walt Mossberg, đã hỏi Bezos rằng liệu ông có tin rằng việc làm như của ông Thiel (tài trợ cho một vụ kiện nhằm mục đích giết chết một ấn phẩm) có nên được khuyến khích không? Bezos, chủ tờ Washington Post, trả lời ngắn gọn: "Không". Ông đã không tranh luận về các chi tiết cụ thể của vụ kiện chống lại Gawker nhưng nói rằng những hành động đó không mang lại lợi ích cho ai: "Có một câu nói rằng 'Hãy tìm cách trả thù và bạn nên đào hai ngôi mộ - một cho chính mình'.

"Cách tự vệ trước dư luận không hay về bản thân khi bạn là người của công chúng là làm mặt dày", Bezos nói. "Bạn không thể ngăn được dư luận".

Bị dọa tung ảnh nóng lên mặt báo, tỷ phú công nghệ Jeff Bezos phản ứng thế nào? - Ảnh 1.

Bìa tờ báo National Enquirer đăng loạt tin nhắn sex tỉ phú Jeff Bezos gửi cho người tình.

Kể từ đó đã hơn hai năm trôi qua. Thời gian và hoàn cảnh đã thay đổi đối với Bezos. Ông đang tiến hành chiến tranh một mất một còn với tạp chí lá cải National Enquirer. Tháng trước, tạp chí này đã đăng nguyên văn tin nhắn thân mật tiết lộ mối quan hệ "ngoài luồng" của ông với người dẫn chương trình truyền hình Lauren Sanchez. Trước đó, ông Bezos tuyên bố ly dị vợ, chấp nhận việc chia đôi tài sản hơn 130 tỷ USD.

Tuần trước, Bezos cho biết National Enquirer tống tiền ông, yêu cầu dừng cuộc điều tra vì sao những tin nhắn riêng tư bị lộ ra ngoài, bằng không tạp chí này sẽ tung ảnh nóng của ông và bà Lauren Sanchez lên mạng. Tạp chí này cũng tuyên bố điều tra mối quan hệ giữa ông và bà Lauren không có mục đích chính trị. (Mặc dù vậy, có một thực tế là tờ báo này rất thân thiết với tổng thống Mỹ Donald Trump. Ông Trump lại là đối tượng được báo Washington Post ‘ưa thích' chỉ trích hằng ngày).

Đáp lại lời đe doạ này, ông Bezos đăng toàn bộ nội dung email đe doạ, trong đó mô tả chi tiết nội dung của 9 bức ảnh nóng.

"Thay vì đầu hàng tống tiền, tôi đã quyết định đăng chính xác những gì họ gửi cho tôi, bất chấp cái giá cá nhân phải trả và sự xấu hổ mà họ đe dọa", ông viết.

"Tất nhiên tôi không muốn những hình ảnh cá nhân được công bố, nhưng tôi cũng sẽ không tham gia vào hoạt động tống tiền của họ, ủng hộ chính trị, tấn công chính trị và tham nhũng. Tôi thà đứng lên vén màn sự thực và xem những gì thu thập được".

Câu hỏi là, ông Bezos đang cố gắng đạt được điều gì? Ông cố gắng loại bỏ American Media (National Enquirer) khỏi hành tinh này hay để giảm nhẹ vụ bê bối ảnh nóng của mình?

Theo PV

Từ khóa:  tỷ phú
Cùng chuyên mục
XEM