Bị chỉ trích dù ủng hộ 11,7 tỷ đồng chống Covid, đại gia lan đột biến nói: “Người quân tử sống là để cho đi”

05/08/2020 09:45 PM | Kinh doanh

"Việc tôi làm chỉ nhỏ bé, còn có nhiều người chơi lan dù đang gặp khó khăn vì dịch Covid-19 nhưng vẫn ủng hộ, không đòi hỏi ghi tên hay cần cảm ơn. Đó là đạo quân tử", anh Quốc Chính nói.

Bị chỉ trích dù ủng hộ 11,7 tỷ đồng chống Covid, đại gia lan đột biến nói: “Người quân tử sống là để cho đi”

Ngày 1/8, cộng đồng người chơi lan xôn xao về sự kiện đấu giá kie song sinh Bướm đại ngàn , đạt giá trị 11,7 tỷ đồng. Đáng nói là, toàn bộ số tiền đấu giá kie lan đột biến được chủ nhân là anh Trương Quốc Chính (sinh năm 1984, Phú Thọ) cam kết sẽ ủng hộ cho hoạt động chống dịch Covid-19 . Không chỉ vậy, anh còn kêu gọi cộng đồng người chơi lan ủng hộ quỹ chống dịch Covid-19 với số tiền lên tới cả tỷ đồng.

3 ngày sau khi phiên đấu giá công khai kết thúc, anh Trương Quốc Chính cho biết, anh đã thay mặt những người yêu hoa lan có mặt tại Văn phòng Thừa phát lại Thủ đô, số 46 Tràng Thi, Hoàn Kiếm, Hà Nội để chuyển số tiền 11,7 tỷ đồng ủng hộ chống dịch.

Bên cạnh số tiền đấu giá đạt 11,7 tỷ đồng, tính đến chiều 4/8, cùng sự chung tay của cộng đồng những người chơi lan khắp cả nước, toàn bộ số tiền kêu gọi đóng góp của các mạnh thường quân đợt 1 đã đạt con số gần 4 tỷ đồng.

Bị chỉ trích dù ủng hộ 11,7 tỷ đồng chống Covid, đại gia lan đột biến nói: “Người quân tử sống là để cho đi” - Ảnh 1.

Kie song sinh Bướm đại ngàn đã được đấu giá đạt giá trị gần 12 tỷ đồng.


Bị chỉ trích dù ủng hộ 11,7 tỷ đồng chống Covid, đại gia lan đột biến nói: “Người quân tử sống là để cho đi” - Ảnh 2.

Số tiền đấu giá hoa lan đã được ủng hộ vào quỹ chống dịch Covid-19.

"Toàn bộ số tiền ủng hộ của các mạnh thường quân và nhiều anh em cùng đam mê với lan đột biến sẽ được chúng tôi tổng kết và chuyển về quỹ ủng hộ chống dịch. Tôi chỉ là người bình thường, nhỏ bé muốn đem tấm lòng ủng hộ đất nước nhưng tôi mong chiến dịch này sẽ được lan tỏa", anh Chính chia sẻ.

Sáng 5/8, Mặt Trận Tổ quốc Việt Nam đã đăng tải thông tin xác nhận nhận được số tiền 11,7 tỷ đồng từ anh Trương Quốc Chính - Chủ Resort Hoa Lan và Hiệp hội những người yêu Hoa Lan toàn quốc.

Bị chỉ trích dù ủng hộ 11,7 tỷ đồng chống Covid, đại gia lan đột biến nói: “Người quân tử sống là để cho đi” - Ảnh 3.

Bên cạnh niềm vui khi đã hoàn thành buổi đấu giá và ủng hộ đúng như cam kết, anh Quốc Chính có khá nhiều tâm tư, đặc biệt là về những hoài nghi liên quan đến cuộc đấu giá, cũng như giá trị thực của lan đột biến mà anh cùng nhiều người đang theo đuổi.

"Khi đọc những tin trái chiều trên mạng xã hội, cho rằng đây là giao dịch ảo, tôi cùng các anh em trong nhóm chơi lan và người thân của tôi rất buồn. Một việc làm tốt thì đáng lẽ không nên bị chê bai, chỉ trích như vậy. Bởi vậy, suốt những ngày qua tôi tập trung vào việc mình đang làm, cố gắng đạt được kết quả tốt nhất.

Rất may là chúng tôi được các bạn tin tưởng. Sau đợt 1 với gần 4 tỷ đồng quyên góp được, tôi sẽ tiếp tục kêu gọi mọi người cho đợt 2, kéo dài đến ngày 8/8. Dù tôi biết, dịch bệnh khiến cộng đồng hoa lan cũng gặp khó khăn, nhưng mọi người đều có thể cân nhắc tùy theo tình hình để chung tay, góp phần nhỏ bé cho chiến dịch chống Covid-19 của Chính phủ", anh Quốc Chính chia sẻ.

Bị chỉ trích dù ủng hộ 11,7 tỷ đồng chống Covid, đại gia lan đột biến nói: “Người quân tử sống là để cho đi” - Ảnh 4.

Anh Trương Quốc Chính (bên phải) sở hữu vườn lan với nhiều giống lan đột biến như Bướm đại ngàn, tuyết đỉnh hồng, hồng lộc.


Bị chỉ trích dù ủng hộ 11,7 tỷ đồng chống Covid, đại gia lan đột biến nói: “Người quân tử sống là để cho đi” - Ảnh 5.

Hoa lan tại vườn của anh Trương Quốc Chính.

Với những tâm tư đó, anh Chính chia sẻ, sau sự việc lần này, bản thân mình đã nhận được nhiều hơn là những gì cho đi, đó là sự lan tỏa trong cộng đồng chơi lan tinh thần tương trợ, đoàn kết và góp xóa dần những định kiến, hiềm tị về nghề trồng lan.

"Qua đây càng thêm hiểu người chơi lan trượng nghĩa, hào sảng và có rất nhiều người nhân ái. Nhiều bạn ủng hộ nhưng cũng không đòi hỏi ghi tên hay cần cảm ơn khiến tôi rất cảm kích và thấy cần học tập.

Những người mua lan thực thụ cũng vậy, họ hiểu rằng lan đột biến có khi 3 năm mới ra hoa, nếu nhà vườn không sống đẹp, sống tốt và uy tín thì không thể bán được", anh Chính khẳng định.

Đây không phải lần đầu đại gia lan đột biến đến từ Phú Thọ Trương Quốc Chính khiến dư luận chú ý. Hồi tháng 7, anh Chính là người đã chuyển nhượng chậu lan có giá trị lên tới 15 tỷ đồng gây xôn xao.

Sau đó, khá nhiều cây lan từ nhà vườn về tay chủ nhân mới với giá từ vài trăm triệu đồng đến cả tỷ đồng. Anh Chính tiết lộ, hiện tại, vườn lan của anh có giá trị vài trăm tỷ đồng, đang tiếp tục tìm kiếm những giống lan đẹp để giao lưu và làm kinh tế.

Theo Hoàng Linh

Nhịp sống Việt

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Vingroup kích cầu du lịch lần 2: Sắp ra mắt tàu ngầm vô cực đầu tiên tại Việt Nam, khai trương ‘spa công cộng” phong cách Hàn Quốc

Ông Đặng Thanh Thủy, phó Tổng giám đốc Tập đoàn Vingroup cho biết du lịch nội địa sẽ vẫn là trọng tâm phát triển của tập đoàn trong giai đoạn 2020-2021, đặt mục tiêu đón lượng khách nội địa gấp 2,5 lần so với 2019.

HSBC mắc kẹt trong bất ổn: Vốn hóa 'bốc hơi' 83 tỷ USD, sắp bị liệt vào danh sách đen của Trung Quốc, nhà đầu tư kỳ cựu nhất cũng mất niềm tin

Ngay cả các nhà phân tích trước đây thường có quan điểm lạc quan giờ đây cũng bi quan về triển vọng của ngân hàng, trong bối cảnh mối lo ngại ngày càng gia tăng về rủi ro của các khoản nợ xấu và khả năng của HSBC trong việc ứng phó với căng thẳng Mỹ - Trung.

Hot Tiktoker Tun Phạm bất ngờ tiết lộ báo giá quảng cáo: Đăng 1 post Facebook bằng nhiều người làm việc cả tháng

Với số lượng người theo dõi lên tới cả trăm nghìn, một bài đăng trên Facebook hay Instagram có thể mang về cho Tun Phạm mức thu nhập lên tới 12 triệu đồng.

Cuộc chiến "đốt tiền" của ví điện tử MoMo, ZaloPay, AirPay: Càng làm càng lỗ, chi mạnh để đón sóng lớn giai đoạn 2020-2030

Theo báo cáo của IDC năm 2020, trong 10 nước ở Châu Á TBD, Việt Nam chỉ xếp sau Trung Quốc và Hàn Quốc ở tốc độ phát triển ví điện tử (CAGR tăng trưởng ví điện tử giai đoạn 2017-2022 đạt 67%), và xếp thứ 3 sau Nhật và Malaysia về tốc độ phát triển debit card.

Đọc thêm