Bị bắt vì tình nghi tích trữ 300 tấn cà rốt

29/10/2016 03:08 PM | Thời sự

Một người đàn ông Đài Loan đã bị bắt vì tình nghi tích trữ 300 tấn cà rốt. Nhà chức trách cho rằng, người này có âm mưu thao túng giá cả thị trường.

Bị bắt vì tình nghi tích trữ 300 tấn cà rốt

Ngày 26/10, cảnh sát TP. Cao Hùng, Đài Loan, phát hiện nhiều thùng cà rốt được cất trữ trong một kho đông lạnh.

Chiang, chủ sở hữu số cà rốt trên, sau đó đã bị bắt với cáo buộc tích trữ cà rốt nhằm mục đích thao túng giá thị trường. Được biết, sau cơn bão Meranti hồi tháng trước, giá trái cây và rau củ ở Đài Loan trở nên đắt đỏ.

“Cơn bão đã qua lâu, nhưng giá cả các loại rau, trái cây và các sản phẩm nông nghiệp khác vẫn chưa giảm. Chúng tôi nghi ngờ đó là hành vi gây ảnh hưởng đến lợi ích của nhân dân”, công tố viên tuyên bố.

Tuy nhiên, Chiang đã phủ nhận cáo buộc trên. Chiang khai, hàng năm, đều mua khoảng 1.500 tấn cà rốt vào tháng 2 và tháng 3 để bán quanh năm. Theo Chiang, 300 tấn cà rốt chỉ là số lượng nhỏ, không đáng kể để kết luận anh tích trữ nông sản.

Hiện, Chiang đã được tại ngoại sau khi nộp 1 triệu Đài Tệ (gần 70 triệu đồng) tiền bảo lãnh.

Gần đây, Đài Loan liên tiếp hứng chịu hai trận bão lớn Meranti và Megi, gây thiệt hại lớn về người và của. Trong đó, riêng ngành nông nghiệp tổn thất khoảng 3,3 tỷ Đài tệ (gần 2.300 tỷ đồng).

Tuần trước, hội đồng nông nghiệp Đài Loan cho biết, đã yêu cầu các nhóm nông dân tăng nhập khẩu và tung nguồn cung ra thị trường để bình ổn giá.

PV

Theo Tiền Phong

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Nhà sáng lập tập đoàn Lotte qua đời

Ông chủ tập đoàn Lotte là một trong những nhà sáng lập chaebol cuối cùng của Hàn Quốc.

Câu chuyện kinh doanh

Bí mật chẳng ông chủ nào nói thẳng với bạn: Người ta sẵn lòng trả bạn lương 32 triệu, nhưng sẽ đòi bạn làm cho xứng với mức 64 triệu, đi làm chẳng qua là bán sức lao động và trí tuệ thôi!

Xuyên suốt 16 tập Whose Chance – Cơ hội cho ai, một trong những câu nói "thấm" nhất với nhân sự là sự thừa nhận vô cùng thẳng thắn của vị sếp đến từ trang thương mại điện tử Shopee: Khi một ông chủ đưa ra một con số về mức lương thì họ sẽ muốn GẤP ĐÔI trở lại. Tức khi offer mức lương 32 triệu đồng, ông chủ kỳ vọng công sức nhân sự này bỏ ra phải sinh lời cho công ty 64 triệu đồng, hoặc hơn.

Học sinh, sinh viên sư phạm được hỗ trợ 3,6 triệu đồng mỗi tháng

Nghị định Quy định về chính sách hỗ trợ tiền đóng học phí, chi phí sinh hoạt đối với học sinh, sinh viên sư phạm vừa được Bộ GD&ĐT đưa ra lấy ý kiến. Ngoài hỗ trợ học phí, người học còn được hỗ trợ sinh hoạt phí lên đến 3,63 triệu đồng/tháng.

Chia sẻ 10 kinh nghiệm xương máu khi đi làm, vlogger Giang Ơi: Nhiều sinh viên mới ra trường thường "coi khinh" công việc đầu tiên

Cũng theo vlogger Giang Ơi, cũng giống thời điểm cô mới tốt nghiệp đại học, những sinh viên đang tìm kiếm công việc đầu đời đều ở trong hoàn cảnh hoang mang như nhau cả thôi.

Đọc thêm