Bí ẩn hàng loạt xác bò tại Mỹ chết trong tình trạng máu bị rút sạch: Hung thủ là ma cà rồng, alien hay thế lực siêu nhiên nào?

12/10/2019 07:25 PM | Công nghệ

Jenkins hiện vẫn đang điều tra sự vụ lần này, nhưng với lượng bằng chứng ít ỏi, có lẽ kết quả cũng không hơn gì những người đi trước. Còn FBI, họ không bình luận gì về khả năng đứng ra điều tra, nhưng lần gần nhất họ làm như thế thì thủ phạm chỉ là một vài loài vật săn mồi "của Trái đất" mà thôi.

Bí ẩn hàng loạt xác bò tại Mỹ chết trong tình trạng máu bị rút sạch: Hung thủ là ma cà rồng, alien hay thế lực siêu nhiên nào?

Đừng bao giờ nghĩ rằng nhân loại có thể biết tất cả mọi điều. Những câu chuyện ly kỳ và bí ẩn, thậm chí có phần kinh dị vẫn luôn xảy ra mỗi ngày mà chẳng ai có thể lý giải nổi.

Chẳng hạn như câu chuyện đang xảy ra tại Nông trại thung lũng Silvies, nằm cách xa về phía đông Oregon (Hoa Kỳ). Theo truyền thông địa phương ghi nhận mới đây thì có đến 5 con bò đã chết một cách bí ẩn tại khu vực này. Lý do được gọi là "bí ẩn" là bởi vì đó là những vụ việc không để lại dấu tích, không có dấu hiệu thú săn mồi, không phải đầu độc, cũng không có vết đạn bắn. Và đặc biệt nhất là những cái xác ấy... không có cả máu luôn.

Các tài liệu cho thấy những cái xác có vẻ trùng khớp với câu chuyện "gia súc chết bí ẩn" cũng tại địa phương này, nhưng xảy ra từ thế kỷ 17.

Cụ thể theo như báo cáo, 5 con bò đực thuần chủng đã chết ở nhiều địa điểm khác nhau tại nông trại. Xác của chúng bị cắt mất lưỡi và "pín" (dương vật bò), đồng thời máu bị rút sạch.

"Mất đi một sinh vật khỏe mạnh đã là bất thường. Còn mất đến 5 con bò dáng chuẩn cực khỏe và cùng độ tuổi trong thời gian ngắn thì... chắc chắn là không bình thường," - phó chủ tịch Nông trại Colby Marshall chia sẻ.

Bí ẩn hàng loạt xác bò tại Mỹ chết trong tình trạng máu bị rút sạch: Hung thủ là ma cà rồng, alien hay thế lực siêu nhiên nào? - Ảnh 1.

Chuyện gì đã xảy ra?

Câu chuyện nghe có vẻ rất giống những cuốn tiểu thuyết kinh dị, với hung thủ là ma cà rồng hoặc tên sát thủ điên khùng nào đó. Nhưng thực ra câu chuyện "gia súc chết bí ẩn" không phải lần đầu tiên xảy ra, và cho đến thời điểm hiện tại thì chẳng có thế lực siêu nhiên nào đứng sau cả.

Năm 2018 tại Arizona, một đôi bò cũng bị phát hiện đã chết trong tình trạng xác bị xẻ. Trước đó vài thập kỷ, cũng có hàng ngàn trường hợp như vậy được ghi nhận tại vùng trung tây Hoa Kỳ. Thậm chí vào thập niên 1970, FBI còn bị đề nghị phải đứng ra điều tra.

Nói một cách chính xác, các sự vụ không hoàn toàn giống nhau. Tuy nhiên, đa số cái xác đều có dấu hiệu bị xẻ, và nguyên nhân đến từ một hiện tượng tự nhiên.

Thường thì xác của một sinh vật rất hiếm khi bị rút cạn máu. Khi một con bò không may qua đời, trọng lực sẽ kéo máu đáy cái xác. Qua thời gian da bò khô lại, nó có thể nứt ra giống như có ai dùng dao cứa vào vậy. Và nếu máu rỉ qua vết nứt ấy ngấm xuống đất, sau đó bị vi khuẩn và côn trùng tiêu hóa sạch, nhiều khả năng cái xác sẽ rơi vào trạng thái "bị rút cạn máu".

Tương tự, khả năng "pín" bò và các bộ phận khác của bò cũng bị ảnh hưởng: có thể do quá trình phân hủy, hoặc do động vật ăn xác. Các loài chim và bọ ăn xác thường nhắm đến các mô mềm, bao gồm bộ phận sinh dục, mắt và lưỡi.

Nhưng dẫu đã được giải thích thì nhiều dân mạng vẫn chẳng tin vào điều này cho lắm. Đa số đều thích hướng nó đến những câu chuyện kinh khủng và ly kỳ hơn.

"Nhiều người bảo đó là do người ngoài hành tinh làm," - Dan Jenkins, cảnh sát trưởng hạt cho biết.

"Một người đã gọi đến sở cảnh sát và bảo chúng tôi phải điều tra kỹ hơn, đặc biệt là bên dưới cái xác. Người này cho rằng tàu vũ trụ của người ngoài hành tinh đã hút con bò lên, làm đủ trò rồi thả nó rơi xuống từ trên cao."

Jenkins hiện vẫn đang điều tra sự vụ lần này, nhưng với lượng bằng chứng ít ỏi, có lẽ kết quả cũng không hơn gì những người đi trước. Còn FBI, họ không bình luận gì về khả năng đứng ra điều tra, nhưng lần gần nhất họ làm như thế thì thủ phạm chỉ là một vài loài vật săn mồi "của Trái đất" mà thôi.

Theo JD

Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

FBI khám xét resort của ông Trump

Cựu tổng thống Donald Trump xác nhận với Đài CNN là FBI đã thực hiện lệnh khám xét tại khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago của ông ở Palm Beach, bang Florida.

Không có người ký báo cáo tài chính, FLC Faros kiến nghị giải quyết nhanh thủ tục để cứu cổ phiếu

Công ty CP xây dựng FLC Faros cho biết đã gửi văn bản đến các cơ quan quản lý kiến nghị được hỗ trợ giải quyết nhanh hồ sơ đăng ký đổi người đại diện theo pháp luật, nhằm khắc phục tình trạng cổ phiếu ROS bị đình chỉ giao dịch.

Cho phép ghi tên các thành viên hộ gia đình lên sổ đỏ

Theo Dự thảo Luật Đất đai sửa đổi trường hợp các thành viên của hộ gia đình có nhu cầu thì giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cấp hộ gia đình sẽ được ghi tên tất cả các thành viên của hộ gia đình.

Bất thường giá chung cư Hà Nội phi mã

Sau hơn 2 năm chịu ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19, thị trường bất động sản bùng nổ với hàng loạt dự án thuộc phân khúc đất nền, biệt thự, liền kề tại Hà Nội được đưa ra thị trường với mức giá tăng ngất ngưởng. Nhưng chỉ sau một thời gian ngắn, phân khúc đất nền, biệt thự đột ngột “tắc” thanh khoản, nhiều nơi bán tháo trong khi phân khúc chung cư thời gian gần đây “gây sóng” với giá bán trên trời.

Đọc thêm