Bếp trưởng TSF: "Ẩm thực Thái không chỉ là hương vị, đó là tinh thần"

26/08/2022 11:00 AM | Sống

“Phải lòng” với nền văn hoá và ẩm thực Thái Lan, chef Phạm Văn Dẫn, bếp trưởng chuỗi nhà hàng Thái Lan TSF, không chỉ mang hương vị mà còn mang linh hồn ẩm thực cùng những trải nghiệm nguyên bản nhất tới thực khách Việt Nam.

Với hơn 20 năm trong nghề bếp cùng kinh nghiệm làm việc tại nhiều nhà hàng, khách sạn lớn, chef Dẫn đã lựa chọn mang tinh thần của văn hoá và ẩm thực Thái Lan về với thực khách Việt. Chef Dẫn đặt cái hồn của sản phẩm lên đầu, vì vậy anh luôn chỉn chu trong từng bước, từ nguyên liệu, chế biến đến trình bày để có thể đảm bảo sắc - vị - hương của từng món ăn được đem đến cho thực khách.

Bếp trưởng TSF: Ẩm thực Thái không chỉ là hương vị, đó là tinh thần - Ảnh 1.

Người "thổi hồn" vào từng món ăn trong căn bếp TSF

TSF cơ sở Bùi Thị Xuân được biết đến là "Sự lựa chọn hàng đầu về ẩm thực Thái" và cũng là thương hiệu đồ Thái được rất nhiều bạn trẻ ưa thích. Nhưng với chef Dẫn, được ưa thích thôi chưa đủ, anh muốn truyền tải nguyên vẹn cái tinh thần ẩm thực của xứ sở Chùa Vàng đến với mỗi thực khách ghé TSF.

Ẩm thực đường phố đã trở thành nét văn hoá làm nên thương hiệu của Thái Lan. Không chỉ những món ăn ở trong khách sạn, nhà hàng Michelin sang trọng, mà những món ăn bình dân lề đường, trong những chiếc xe đẩy cũng khiến thực khách phải đắm mình với hương vị ngon tuyệt. Chef Dẫn đã hoàn toàn bị mê hoặc bởi kết hợp độc đáo của ẩm thực nơi đây. Một sự giao thoa của ẩm thực phương Đông và Tây, tạo nên những nét hương vị độc đáo, thú vị mà không nơi nào có được. Chuyến công tác này đã mang đến nguồn cảm hứng bất tận cho anh về ẩm thực xứ sở Chùa Vàng.

Bếp trưởng TSF: Ẩm thực Thái không chỉ là hương vị, đó là tinh thần - Ảnh 2.

Từng món ăn được chăm chút cẩn thận trước khi đem ra cho thực khách

Sau khi trở về, anh đã nhanh chóng bắt tay vào sáng tạo hương thêm hương vị Thái cho nhà hàng của mình. Tuy nhiên, cái khó ở đây là khẩu vị người Việt và người Thái có sự khác biệt, vậy làm sao để có thể hài hoà được mà vẫn không làm mất đi tinh thần ẩm thực của Thái?

Vì vậy, anh cố gắng sáng tạo, cởi mở hơn với từng sản phẩm để phù hợp với khẩu vị người Việt nhưng không hề đánh mất đi nét đặc trưng vốn có của từng món ăn. Sau nhiều lần tỉ mỉ thử nghiệm, sáng tạo, TSF đã cho ra mắt 17 món Thái hoàn toàn mới, vừa mang đậm nét Thái, vừa thơm ngon, đảm bảo được sắc - vị - hương cho từng sản phẩm.

Không chỉ dừng lại ở bước tỉ mỉ tạo ra từng món ăn hấp dẫn và chất lượng đem tới thực khách, chef Dẫn còn mang theo của tinh thần phục vụ vui vẻ, nhiệt tình và không gian đậm chất Thái Lan. Để mỗi thực khách đến với TSF đều sẽ cảm nhận được cái hồn "Thái" trọn vẹn.

Bởi, Chef Dẫn cho rằng: Ẩm thực Thái Lan không chỉ là hương vị, đó là tinh thần, là trải nghiệm, là những giá trị khách hàng có thể nhận được hơn là những gì lợi nhuận đem lại.

TSF - Sự lựa chọn hàng đầu về ẩm thực Thái

CS1: Số 57 Bùi Thị Xuân, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

CS2: Số 6 Khúc Thừa Dụ, quận Cầu Giấy, Hà Nội

https://www.thaistreetfood.vn/

Ánh Dương

Từ khóa: 
Cùng chuyên mục
XEM