Bệnh viện uống nhầm nước bồn cầu suốt 28 năm vì nối nhầm đường ống

23/10/2021 20:58 PM | Xã hội

Theo đó, đội ngũ công nhân đã lắp nhầm đường ống khiến nước sinh hoạt thì lại bị dùng để xả bồn cầu, nước xả bồn cầu thì dùng để uống suốt 28 năm qua!

Mới đây, một bệnh viện nổi tiếng ở Nhật Bản đã phải đăng đàn xin lỗi vì nối nhầm đường ống nước bồn cầu thành nước sinh hoạt và cứ thế sử dụng suốt 28 năm.

Bệnh viện Y khoa tại Đại học Osaka hôm 20/10 đã ra thông cáo xin lỗi vì sự cố có một không hai này. Cụ thể hơn, việc kết nối đường ống bị nhầm lẫn khi xây bệnh viện vào năm 1993. Theo thiết kế ban đầu, nước giếng sau khi được xử lý sẽ dùng để dội bồn cầu và làm mát máy điều hòa.

Tuy nhiên, các công nhân đã lắp nhầm đường ống, khiến nguồn nước này được kết nối với nước máy dùng để sinh hoạt và uống.

Bệnh viện uống nhầm nước bồn cầu suốt 28 năm vì nối nhầm đường ống - Ảnh 1.
Bệnh viện uống nhầm nước bồn cầu suốt 28 năm vì nối nhầm đường ống - Ảnh 2.

Hình ảnh Bệnh viện Y khoa tại Đại học Osaka

Trong khi đó, nguồn nước được xử lý tốt lại dùng để dội bồn cầu suốt 28 năm qua.

Mãi đến gần đây khi chuẩn bị xây một tòa nhà mới, bệnh viện mới phát hiện ra sự nhầm lẫn khi đơn vị xây dựng kiểm tra hiện trạng của tòa nhà. Có tổng cộng 120 vòi nước bị kết nối nhầm với nguồn nước lẽ ra dùng để dội bồn cầu.

Tuy nhiên, rất nhiều bệnh nhân cũng như người dân sống tại Osaka đều tự hào cho biết họ sẽ thông cảm cho bệnh viện, vì ít nhất 28 năm qua chưa có ai bị ngộ độc vì nguồn nước cả.

Đức 2 Xích

Cùng chuyên mục
XEM