Bệnh viên "đại gia" tậu hàng trăm chiếc iPad làm kế sách thần thánh, giúp bác sĩ điều khiển từ xa để tránh lây Covid-19

18/04/2020 10:00 PM | Công nghệ

Nhưng chiếc iPad đang là công cụ hữu ích cho các y bác sĩ kết nối với bệnh nhân mà không lo nhiễm virus.

Trong khi một số người đang sử dụng Zoom để tổ chức các cuộc họp online, các bác sĩ tại bệnh viện Stanford Health Care sử dụng ứng dụng này để nói chuyện với những bệnh nhân mà không phải trực tiếp đến gần.

Mỗi phòng bệnh nhân trong khoa cấp cứu của bệnh viện gần đây đã được thiết lập với một chiếc iPad trên một giá đỡ di động nhỏ có bánh xe. Thiết lập có thể được sử dụng để kết nối liên lạc giữa các bệnh nhân bị nhiễm coronavirus với nhân viên y tế.

"Sử dụng iPad để giao tiếp cho phép các nhân viên y tế có thể kiểm tra thường xuyên tình trạng của bệnh nhân mà không cần sử dụng thiết bị bảo vệ như khẩu trang hay đồng phục kháng khuẩn", tiến sĩ Ryan Ribeira, người dẫn đầu chương trình trả lời phỏng vấn

Các bác sĩ và y tá ở Mỹ đang phải đối mặt với tình trạng thiếu thiết bị bảo vệ như khẩu trang, ngay cả khi họ đã làm việc trên tuyến đầu trong công cuộc chống lại virus. Bệnh viện Stanford bắt đầu bàn về khả năng sử dụng iPad theo cách này vào khoảng giữa tháng 3 và chương trình đã bắt đầu thực hiện từ cuối tháng.

Bệnh viên đại gia tậu hàng trăm chiếc iPad làm kế sách thần thánh, giúp bác sĩ điều khiển từ xa để tránh lây Covid-19 - Ảnh 1.

Tiến sĩ Ryan Ribeira thử nghiệm giao tiếp với bệnh nhân qua iPad

Các thiết bị được thiết lập để trả lời tự động các cuộc gọi từ các y bác sĩ, điều này sẽ giải quyết các vấn đề cho những bệnh nhân quá mệt để có thể vuốt trả lời cuộc gọi. Tiến sĩ Ribeira cũng nói thêm rằng một lợi ích bất ngờ mà anh thấy được từ việc sử dụng các iPad là các bệnh nhân dường như thoải mái hơn khi họ có thể nhìn thấy rõ khuôn mặt của các nhân viên y tế.

Bệnh viên đại gia tậu hàng trăm chiếc iPad làm kế sách thần thánh, giúp bác sĩ điều khiển từ xa để tránh lây Covid-19 - Ảnh 2.

Giao tiếp với bác sĩ qua iPad

"Khi chúng tôi ở trong phòng, những bệnh nhân này luôn cảm thấy lo âu bởi tất cả đều mặc quần áo bảo hộ che kín mặt. Họ không thể nhìn thấy biểu cảm trên khuôn mặt của chúng tôi, thứ mà chúng tôi thường sử dụng để trấn an bệnh nhân. Sử dụng iPad thì không cần đeo khẩu trang, bệnh nhân có thể giao tiếp với nhóm chăm sóc sức khỏe tốt hơn nhiều." Callagy - một y tá trả lời phỏng vấn.

Thành công của chương trình cho đến nay đã ảnh hưởng đến cách bệnh viện thấy vai trò của điều trị từ xa. Các bác sĩ tin rằng điều này chắc chắn sẽ thay đổi các hoạt động của ngành y sau đại dịch.

Theo Tung Phan

Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

10 năm bão táp của Hoàng Anh Gia Lai: Bỏ bất động sản, tìm về nông nghiệp, từ đỉnh cao huy hoàng tới mấp mé vực thẳm

10 năm nhìn lại, người ta nhìn thấy một doanh nghiệp đi lên từ kinh doanh bất động sản, quyết định buông bỏ bất động sản để chuyển hướng sang nông nghiệp, kết quả là khó chồng khó, làm đâu thua đó. Một doanh nhân từng giàu nhất nhì sàn chứng khoán Việt hiện đã tụt hạng xuống top 50, thậm chí đã rất gần với... top 60.

Khởi tố vụ án tiếp viên hàng không làm lây lan dịch COVID-19 ở TPHCM

Trưa 3/12, TPHCM tổ chức họp báo thông tin khởi tố vụ án hình sự “Lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người” tại TP.HCM.

Câu chuyện kinh doanh

Những màn "câu người" tiết lộ đãi ngộ cực khủng từ sếp Thắng Lợi: Thu nhập không dưới 1 tỷ đồng/năm, tặng cả nhà nếu gắn bó lâu dài

"Anh nghĩ với năng lực, đam mê và nhiệt huyết của em thì thu nhập 1 năm không dưới 1 tỷ. Ngoài ra, em sẽ được tặng thêm cổ phiếu ESOP theo chính sách của công ty... Khi gắn bó lâu dài được công ty tặng nhà", Chủ tịch HĐQT Thắng Lợi Group nói với ứng viên Phạm Tống Quốc Hoàng trong chương trình ‘Cơ hội cho ai’.

Hà Nội: Không còn siêu dự án, nhà đất Thạch Thất, Hòa Lạc gãy "sóng"...môi giới tăng tốc đẩy giá, tạo sốt ảo cuối năm để thoát hàng

Mặc dù, biết gần như chắc chắn sẽ không có 2 siêu đô thị lên tới 500ha tại Thạch Thất song môi giới vẫn rầm rộ rao bán đất Đồng Trúc (Thạch Thất, Hà Nội), với quảng cáo ngay cạnh khu siêu đô thị mới lợi nhuận 3X, 4X.

Đọc thêm