Bệnh viện dã chiến tại Hà Nam sẵn sàng đón bệnh nhân

01/05/2021 21:16 PM | Xã hội

Bệnh viện dã chiến tại Bệnh viện Bạch Mai cơ sở 2 ở Phủ Lý, Hà Nam đã sẵn sàng tiếp nhận bệnh nhân Covid-19 sau 24h thiết lập.

Do diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 tại Hà Nam, Bộ Y tế đã chỉ đạo Bệnh viện Bạch Mai cử 3 đoàn công tác với 100 cán bộ, các chuyên khoa truyền nhiễm, xét nghiệm hồi sức, cấp cứu, kiểm soát nhiễm khuẩn..., đến địa phương này khảo sát, hỗ trợ và cùng tỉnh thiết lập Bệnh viện dã chiến tại Bệnh viện Bạch Mai cơ sở 2 ở Phủ Lý, Hà Nam.

Tới chiều 30/4, cơ sở y tế này đã sẵn sàng nhận các mẫu bệnh phẩm với công suất 10.000 mẫu/ngày. Đêm cùng ngày, Bệnh viện dã chiến Bạch Mai tại Hà Nam hoàn thành cơ bản khu vực điều trị cấp cứu và có thể tiếp nhận bệnh nhân đầu tiên vào sáng 1/5.

Theo Giáo sư, tiến sĩ Nguyễn Quang Tuấn, Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội), bệnh viện đã hoàn thành tất cả công việc liên quan xét nghiệm, chẩn đoán Covid-19 và sẵn sàng tiếp nhận, điều trị các bệnh nhân diễn biến nặng.

Dự kiến tỉnh Hà Nam sẽ chuyển các bệnh nhân Covid-19 là F1 có nguy cơ cao như người lớn tuổi, có bệnh lý nền, trẻ em vào điều trị và theo dõi tại bệnh viện dã chiến.

Bệnh viện dã chiến Bệnh viện Bạch Mai cơ sở 2 ở Phủ Lý, Hà Nam sẽ có khoảng 300-500 giường, trong đó 30 giường cấp cứu hồi sức, áp dụng đầy đủ kỹ thuật cao như ECMO, máy thở để phục vụ người bệnh.

Ngọc Minh

Cùng chuyên mục
XEM