Bệnh viện dã chiến tại Hà Nam sẵn sàng đón bệnh nhân

01/05/2021 09:16 PM | Xã hội

Bệnh viện dã chiến tại Bệnh viện Bạch Mai cơ sở 2 ở Phủ Lý, Hà Nam đã sẵn sàng tiếp nhận bệnh nhân Covid-19 sau 24h thiết lập.

Bệnh viện dã chiến tại Hà Nam sẵn sàng đón bệnh nhân

Do diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 tại Hà Nam, Bộ Y tế đã chỉ đạo Bệnh viện Bạch Mai cử 3 đoàn công tác với 100 cán bộ, các chuyên khoa truyền nhiễm, xét nghiệm hồi sức, cấp cứu, kiểm soát nhiễm khuẩn..., đến địa phương này khảo sát, hỗ trợ và cùng tỉnh thiết lập Bệnh viện dã chiến tại Bệnh viện Bạch Mai cơ sở 2 ở Phủ Lý, Hà Nam.

Tới chiều 30/4, cơ sở y tế này đã sẵn sàng nhận các mẫu bệnh phẩm với công suất 10.000 mẫu/ngày. Đêm cùng ngày, Bệnh viện dã chiến Bạch Mai tại Hà Nam hoàn thành cơ bản khu vực điều trị cấp cứu và có thể tiếp nhận bệnh nhân đầu tiên vào sáng 1/5.

Theo Giáo sư, tiến sĩ Nguyễn Quang Tuấn, Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội), bệnh viện đã hoàn thành tất cả công việc liên quan xét nghiệm, chẩn đoán Covid-19 và sẵn sàng tiếp nhận, điều trị các bệnh nhân diễn biến nặng.

Dự kiến tỉnh Hà Nam sẽ chuyển các bệnh nhân Covid-19 là F1 có nguy cơ cao như người lớn tuổi, có bệnh lý nền, trẻ em vào điều trị và theo dõi tại bệnh viện dã chiến.

Bệnh viện dã chiến Bệnh viện Bạch Mai cơ sở 2 ở Phủ Lý, Hà Nam sẽ có khoảng 300-500 giường, trong đó 30 giường cấp cứu hồi sức, áp dụng đầy đủ kỹ thuật cao như ECMO, máy thở để phục vụ người bệnh.

Ngọc Minh

Doanh nghiệp & Tiếp thị

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Những chuỗi cafe nổi tiếng phải đóng cửa tại Việt Nam

Từng là tên tuổi đáng chú ý trên thị trường F&B, The KAfe gặp hàng loạt bê bối trước khi đóng cửa toàn bộ hệ thống.

Tài liệu tình báo, hạt nhân nằm trong nhà ông Trump

Trong số tài liệu mà cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump đã trả lại Nhà Trắng hồi đầu năm và được các đặc vụ Cục Điều tra liên bang (FBI) tìm kiếm trong tư dinh ông đầu tuần này có những thông tin tuyệt mật có thể gây nguy hiểm cho an ninh quốc gia, như về vũ khí hạt nhân, tình báo tín hiệu…, báo Mỹ The Washington Post đưa tin ngày 12/8, dẫn nguồn tin độc quyền.

10 năm thụt lùi và sự trở lại ngoạn mục của địa phương được các “ông lớn” Honda, Toyota… chọn làm điểm đến

Kể từ khi tiến hành nghiên cứu chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) vào năm 2005, Vĩnh Phúc đã lọt top 10 các tỉnh có điểm PCI cao nhất cả nước. Song, bắt đầu từ năm 2010, thứ hạng của địa phương có nhiều biến động, thậm chí có năm tụt 26 bậc, xếp trong nhóm điều hành khá. Phải đến tận năm 2021, Vĩnh Phúc mới quay trở lại top 5 địa phương có chất lượng điều hành tốt nhất cả nước.

Nhà đầu tư có bao nhiêu tiền nếu chi 1.000 USD mua cổ phiếu Tesla 1, 5 và 10 năm trước?

Nếu đầu tư 1.000 USD vào ngày 11/8 năm ngoái, khoản đầu tư của bạn hiện tăng khoảng 23%.

Đọc thêm