Bệnh nhân thứ 2 người Trung Quốc nhiễm virus corona (Covid-19) vừa xuất viện tại BV Chợ Rẫy, cúi đầu cảm ơn bác sĩ Việt Nam

12/02/2020 09:07 PM | Thời sự

Như vậy, 2 trường hợp bệnh nhân dương tính với virus corona (Covid-19) phát hiện đầu tiên tại Việt Nam đều đã xuất viện.

Đúng như dự kiến vào 17h chiều 12/2, ông Li Ding (66 tuổi, quốc tịch Trung Quốc) đã xuất viện trong sự chúc mừng của Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn và đại diện Tổng Lãnh sự quán Trung Quốc tại Việt Nam.

Bệnh nhân thứ 2 người Trung Quốc nhiễm virus corona (Covid-19) vừa xuất viện tại BV Chợ Rẫy, cúi đầu cảm ơn bác sĩ Việt Nam - Ảnh 1.

Bệnh nhân Li Ding (áo hồng) ngày xuất viện.

Ông Li Ding có 3 tuần điều trị cách ly tại khoa Bệnh Nhiệt đới, Bệnh viện (BV) Chợ Rẫy (TP.HCM) vì nhiễm virus corora (hay COvid-19 theo cách đặt tên của WHO) .

Trong ngày xuất viện đoàn tụ với vợ con, bệnh nhân không giấu được sự xúc động, cúi đầu bắt tay Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn và bày tỏ sự biết ơn đến các y, bác sĩ BV Chợ Rẫy - những nhân viên y tế Việt Nam đã giúp ông chiến thắng bệnh tật.

Trước đó, con ông Li Ding là anh Li Zhichao (28 tuổi) cũng được xuất viện sau khi nhiễm virus corona và có 2 tuần cách ly điều trị.

Bệnh nhân thứ 2 người Trung Quốc nhiễm virus corona (Covid-19) vừa xuất viện tại BV Chợ Rẫy, cúi đầu cảm ơn bác sĩ Việt Nam - Ảnh 2.

Trước đó, người con trai Li Zhichao cũng được điều trị khỏi bệnh do nhiễm virus corona.

Đây cũng là 2 trường hợp bệnh viêm phổi cấp do virus corona chủng mới (nCoV hay Covid-19) đầu tiên phát hiện tại Việt Nam.

Trước đó theo lãnh đạo BV Chợ Rẫy, thời điểm nhập viện sức khoẻ ông Li Ding khá yếu, không tự sinh hoạt được và phải thở oxy liều cao.

Trước tình hình này BV đã hội chẩn nhiều chuyên khoa: Chuyên khoa Nội tiết để ổn định đường huyết, chuyên khoa Tim mạch để điều trị huyết áp và chuyên khoa Tim mạch can thiệp để điều trị đặt stent mạch vành.

Bệnh nhân thứ 2 người Trung Quốc nhiễm virus corona (Covid-19) vừa xuất viện tại BV Chợ Rẫy, cúi đầu cảm ơn bác sĩ Việt Nam - Ảnh 3.

Bệnh nhân cúi đầu cảm ơn y, bác sĩ Việt Nam đã cứu chữa mình tận tình.

Ngoài ra do bệnh nhân Li Ding còn có tình trạng bội nhiễm do vi trùng, tình trạng hô hấp rất xấu nên phải mời thêm chuyên khoa Hô hấp hỗ trợ.

Có thời điểm bệnh nhân 66 tuổi được trả kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với nCoV. Tuy nhiên khi phát hiện các triệu chứng lâm sàng bất thường, các bác sĩ khai thác lại thì được biết trước khi xét nghiệm bệnh nhân có súc họng khiến tải lượng virus xuống thấp.

Bệnh nhân thứ 2 người Trung Quốc nhiễm virus corona (Covid-19) vừa xuất viện tại BV Chợ Rẫy, cúi đầu cảm ơn bác sĩ Việt Nam - Ảnh 4.

Gia đình người Trung Quốc đã được xuất viện, đoàn tụ.

Nhờ sự phối hợp của tất cả các chuyên khoa xuyên suốt Tết, sức khoẻ bệnh nhân Li Ding từng bước ổn định. Dến nay, ông Li Ding đã có kết quả xét nghiệm âm tính hoàn toàn với virus Covid-19.

Trong ngày bệnh nhân xuất viện, đại diện Tổng lãnh sự quán Trung Quốc cũng gửi lời cảm ơn phía Việt Nam đã điều trị tận tình cho công dân nước mình.

Bệnh nhân thứ 2 người Trung Quốc nhiễm virus corona (Covid-19) vừa xuất viện tại BV Chợ Rẫy, cúi đầu cảm ơn bác sĩ Việt Nam - Ảnh 5.

Theo Hoàng Lê

Nhịp sống Việt

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

201X - Thập niên của iPhone: Apple đã tạo ra cuộc cách mạng tỷ đô thay đổi thế giới như thế nào?

"Không nghi ngờ gì nữa, đây là sản phẩm công nghệ tiêu dùng có ảnh hưởng nhất trong 10 năm qua", nhà sáng lập Gene Munster của Loup Ventures nhận định về iPhone.

Stylist Đặng Trầm: Đời THAY ĐỔI khi ta THAY ĐỒ!

Sống có phong cách là sống thật với cảm xúc và hoàn cảnh của bản thân. Là KHÔNG FAKE! Giờ đây ở trên MXH, rất dễ để có thể TỎ RA PHONG CÁCH VÀ SANG CHẢNH bằng cách "show off" những hình ảnh rất thời thượng, với quần áo hàng hiệu, điện thoại đắt tiền, những chuyến đi xa xỉ… Nhưng nếu đằng sau tất cả những sự hào nhoáng đó, là thất nghiệp, là nợ nần, là sự thiếu trách nhiệm với chính đời mình - thì với Trầm, đó chỉ là ảo ảnh mà thôi, không thể coi là phong cách được.

[Bạn có biết] Từ 11 giờ hôm nay, Grab tăng chiết khấu tài xế lên gần 33%, giá cước người dùng Grabcar tăng lên 9.500 đồng/km

Chiết khấu tài xế tăng từ 28,37% lên 32,84% do Grab phải chịu thêm thuế giá trị gia tăng (VAT) kể từ ngày 05/12/2020. Song song với đó, giá cước hành khách cũng sẽ tăng từ 8.500 đồng/km lên 9.500 đồng/km đối với Grabcar 4 chỗ, 10.000 đồng/km lên 11.000 đồng/km đối với Grabcar 7 chỗ.

Phe ông Trump tung video chấn động, Thống đốc Georgia tuyên bố bất ngờ: Gió bắt đầu đổi chiều?

"Giống như [ông Trump] và nhiều người khác, tôi cũng rất thất vọng", Thống đốc Georgia Brian Kemp, một đảng viên Cộng hòa, chia sẻ với phóng viên về kết quả cuộc bầu cử năm nay.

Đọc thêm