Bệnh nhân Covid-19 từng đến khám tại Bệnh viện Tai Mũi Họng Trung ương, Bộ Y tế yêu cầu ứng phó khẩn cấp

30/01/2021 08:24 PM | Thời sự

Bệnh nhân 1611 hiện đang điều trị tại Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Hải Dương, từng đến khám ở Bệnh viện Tai Mũi Họng Trung ương ngày 25/1.

Bệnh nhân Covid-19 từng đến khám tại Bệnh viện Tai Mũi Họng Trung ương, Bộ Y tế yêu cầu ứng phó khẩn cấp

Chiều 30/1, sau khi phát hiện bệnh nhân 1611 hiện đang điều trị tại Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Hải Dương, từng đến khám ở Bệnh viện Tai Mũi Họng Trung ương ngày 25/1, Bộ Y tế đã yêu cầu Bệnh viện ứng phó khẩn cấp.

Cụ thể, Bộ Y tế đề nghị Giám đốc Bệnh viện Tai Mũi Họng Trung ương khẩn trương rà soát và lập danh sách các đối tượng tiếp xúc gần với bệnh nhân 1611 và những người tiếp xúc với người tiếp xúc gần trên và lên kế hoạch, tổ chức cách ly ngay cho các đối tượng này theo quy định của Bộ Y tế. Đồng thời hướng dẫn cách ly y tế tại cơ sở cách ly tập trung phòng chống dịch Covid-19 cùng hướng dẫn cách ly y tế tại nhà, nơi lưu trú phòng chống dịch Covid-19.

Sau khi tiến hành kiểm tra, rà soát những người tiếp xúc gần với ca bệnh, Bệnh viện Tai Mũi Họng Trung ương phải báo cáo danh sách về Bộ Y tế, tiến hành khử trùng, vệ sinh các địa điểm, khoa phòng nơi ca bệnh đi, đến trong quá trình khám bệnh tại bệnh viện và thông báo cho CDC Hà Nội để lấy mẫu xét nghiệm cho các đối tượng nghi ngờ theo quy định của Bộ Y tế.

Ngoài ra, Bộ Y tế cũng yêu cầu Bệnh viện Tai Mũi Họng Trung ương phải ban hành kế hoạch tiếp tục điều trị cho các người bệnh tại bệnh viện và kế hoạch tổ chức khám cấp cứu, điều trị cho người bệnh, bảo đảm bệnh viện an toàn phòng chống Covid-19 theo chỉ đạo của Bộ Y tế.

Minh Nhân

Doanh nghiệp & Tiếp thị

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Trường nội trú FPT cho 1.000 trẻ em mất cha mẹ vì Covid: Nhiều tấm lòng xin ủng hộ hệ thống năng lượng mặt trời, dạy học miễn phí

Theo Tập đoàn FPT, các thủ tục pháp lý, công tác chuẩn bị về cơ sở vật chất, nhân sự và các chương trình đào tạo, chăm sóc nuôi dưỡng các em đang được FPT, Quỹ Hy vọng phối hợp cùng các đơn vị, tổ chức đoàn thể gấp rút triển khai để sớm đón các em nhập trường

Câu chuyện kinh doanh

Vietnam Airlines muốn được đặc cách duy trì niêm yết cổ phiếu trên sàn chứng khoán trong trường hợp âm vốn

Tại thời điểm 30/6/2021, Vietnam Airlines lỗ lũy kế gần 17.800 tỷ đồng, vượt quá số vốn điều lệ là 14.183 tỷ đồng. Vốn chủ sở hữu của Vietnam Airlines âm hơn 2.500 tỷ đồng.

NÓNG: Từ 28/9, Hà Nội cho phép hoạt động thể dục thể thao ngoài trời, trung tâm thương mại

Từ ngày 28/9, Hà Nội cho phép người dân được hoạt động thể dục, thể thao ngoài trời nhưng không được tập trung quá 10 người, mở cửa hàng may mặc, thời trang, hóa mỹ phẩm.

Đọc thêm