Bệnh nhân Covid-19 nặng tại Hải Dương được công bố khỏi bệnh: "Tôi xúc động khi được các bác sĩ chăm sóc trong những ngày Tết Nguyên đán"

26/02/2021 07:47 PM | Xã hội

Chiều 26/2, Bệnh viện Dã chiến số 2 tại Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương đã công bố khỏi bệnh cho 27 bệnh nhân mắc Covid-19, trong đó có bệnh nhân nặng, từng được điều trị tại phòng cấp cứu ICU.

Bệnh nhân Covid-19 nặng tại Hải Dương được công bố khỏi bệnh: "Tôi xúc động khi được các bác sĩ chăm sóc trong những ngày Tết Nguyên đán"

Th.S.BS.Nguyễn Trọng Khoa, Phó Cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh, Bộ Y tế đánh giá cao những nỗ lực của tập thể y bác sĩ Bệnh viện Dã chiến số 2 Hải Dương trong việc điều trị khỏi cho những bệnh nhân Covid-19. Đặc biệt, có bệnh nhân rất nặng, từng nằm điều trị tại phòng ICU (cấp cứu), cũng được công bố khỏi bệnh. Đó là bệnh nhân 1965 V.Q.H., 64 tuổi, trú tại phường Ngọc Châu, TP Hải Dương.

Ông V.Q.H. có bệnh nền tăng huyết áp, diễn biến tổn thương phổi tăng, xuất hiện khó thở và trên phim chụp CT có phát hiện tổn thương phổi, nên được hỗ trợ các biện pháp điều trị. Bệnh nhân này đã được chủ động điều trị sớm, bên cạnh hướng dẫn của Bộ Y tế.

Bệnh nhân Covid-19 nặng tại Hải Dương được công bố khỏi bệnh: Tôi xúc động khi được các bác sĩ chăm sóc trong những ngày Tết Nguyên đán - Ảnh 1.

27 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh ngày 26/2 (Ảnh: Bộ Y tế)

Trong quá trình điều trị, bệnh nhân H. đáp ứng được, hồi phục nhanh và sau 3 lần có kết quả xét nghiệm âm tính được công bố khỏi bệnh và tiếp tục được cách ly 14 ngày tại nhà. Ông H. xúc động gửi lời cảm ơn đội ngũ y bác sĩ đã nhiệt tình chăm sóc và cứu chữa, để 27 bệnh nhân được trở về với gia đình.

"Tôi là bệnh nhân rất nặng được điều trị tại Khoa cấp cứu Bệnh viện Dã chiến số 2. Quá trình điều trị tại đây, tôi cùng các bệnh nhân khác được các y bác sĩ, không quản ngày đêm điều trị, chăm sóc, đặc biệt trong những ngày Tết Nguyên đán, khiến chúng tôi xúc động, biết ơn", ông bày tỏ.

Bệnh nhân Covid-19 nặng tại Hải Dương được công bố khỏi bệnh: Tôi xúc động khi được các bác sĩ chăm sóc trong những ngày Tết Nguyên đán - Ảnh 2.

Ông V.Q.H. gửi lời tri ân các bác sĩ đã chăm sóc ông cùng các bệnh nhân khác (Ảnh: Bộ Y tế)

Thay mặt đoàn công tác Bộ Y tế, Phó Cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh cảm ơn sự hy sinh, nỗ lực của các thầy thuốc của Bệnh viện Dã chiến số 2, Bệnh viện Bạch Mai, sự điều phối của Sở Y tế Hải Dương. Ông mong rằng, các thầy thuốc tiếp tục có những cống hiến đóng góp cho ngành Y, đẩy lùi dịch Covid-19 và làm tròn nhiệm vụ cao cả bảo vệ, chăm sóc sức khoẻ nhân dân.

"Bằng sự quan tâm hỗ trợ chuyên môn, phương tiện của Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Chợ Rẫy, sự vào cuộc, tham gia tích cực không hề quản ngại khó khăn gian khổ nguy hiểm của tất cả các thầy thuốc, chúng ta đã thực hiện được những nhiệm vụ quan trọng và quan trọng nhất là không có bệnh nhân tử vong", Th.S.BS.Nguyễn Trọng Khoa nói.

Minh Nhân

Doanh nghiệp & Tiếp thị

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Lê Đắc Giang - CEO Phê Phim: Từ du học sinh Mỹ đầy mơ mộng đến người xây kênh YouTube đánh giá phim số 1 Việt Nam

Sở hữu kênh YouTube 1,52 triệu người theo dõi, Phê Phim hiện là kênh review (đánh giá) phim đứng đầu thị trường Việt Nam. Tuy nhiên, với nhà sáng lập kiêm CEO Lê Đắc Giang, chừng ấy vẫn chưa đủ. Những con sóng ngầm về lý tưởng luôn thôi thúc chàng trai 30 tuổi tiến về phía trước, theo đuổi mục tiêu xa hơn thế.

Vay tiền ngân hàng: Tài sản thế chấp và thu nhập trả nợ thôi chưa đủ, vì sao?

Nhiều người cho rằng, chỉ cần có sổ đỏ hoặc chứng minh thu nhập là có thể dễ dàng tiếp cận với nguồn vốn ngân hàng. Nhưng thực tế không phải như vậy.

Bong bóng startup thế giới sắp vỡ tung?

Không gian startup 2021 bị so sánh với bong bóng dotcom năm 2000.

Founder Mira Florist & Garden: Chàng trai bỏ IT vì quá mê hoa, trở thành ông chủ, bán cả trăm triệu một tác phẩm hoa mang phong cách quý tộc Anh

Từ một chàng trai sáng sáng đi chợ mua hoa về cắm trong phòng, Trần Hoàng Anh đã biến niềm đam mê ấy thành công việc kinh doanh “hái ra tiền”. Đặc biệt, tại “xứ sở” của mình, anh có thể nghiêm túc và thoả sức nghiên cứu, học hỏi, phát triển những phong cách cắm hoa độc đáo, vừa thoả mãn cái Tôi sáng tạo, vừa mang lại giá trị khủng.

Đọc thêm