Bệnh nhân Covid-19 nặng tại Hải Dương được công bố khỏi bệnh: "Tôi xúc động khi được các bác sĩ chăm sóc trong những ngày Tết Nguyên đán"

26/02/2021 07:47 PM | Thời sự

Chiều 26/2, Bệnh viện Dã chiến số 2 tại Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương đã công bố khỏi bệnh cho 27 bệnh nhân mắc Covid-19, trong đó có bệnh nhân nặng, từng được điều trị tại phòng cấp cứu ICU.

Bệnh nhân Covid-19 nặng tại Hải Dương được công bố khỏi bệnh: "Tôi xúc động khi được các bác sĩ chăm sóc trong những ngày Tết Nguyên đán"

Th.S.BS.Nguyễn Trọng Khoa, Phó Cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh, Bộ Y tế đánh giá cao những nỗ lực của tập thể y bác sĩ Bệnh viện Dã chiến số 2 Hải Dương trong việc điều trị khỏi cho những bệnh nhân Covid-19. Đặc biệt, có bệnh nhân rất nặng, từng nằm điều trị tại phòng ICU (cấp cứu), cũng được công bố khỏi bệnh. Đó là bệnh nhân 1965 V.Q.H., 64 tuổi, trú tại phường Ngọc Châu, TP Hải Dương.

Ông V.Q.H. có bệnh nền tăng huyết áp, diễn biến tổn thương phổi tăng, xuất hiện khó thở và trên phim chụp CT có phát hiện tổn thương phổi, nên được hỗ trợ các biện pháp điều trị. Bệnh nhân này đã được chủ động điều trị sớm, bên cạnh hướng dẫn của Bộ Y tế.

Bệnh nhân Covid-19 nặng tại Hải Dương được công bố khỏi bệnh: Tôi xúc động khi được các bác sĩ chăm sóc trong những ngày Tết Nguyên đán - Ảnh 1.

27 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh ngày 26/2 (Ảnh: Bộ Y tế)

Trong quá trình điều trị, bệnh nhân H. đáp ứng được, hồi phục nhanh và sau 3 lần có kết quả xét nghiệm âm tính được công bố khỏi bệnh và tiếp tục được cách ly 14 ngày tại nhà. Ông H. xúc động gửi lời cảm ơn đội ngũ y bác sĩ đã nhiệt tình chăm sóc và cứu chữa, để 27 bệnh nhân được trở về với gia đình.

"Tôi là bệnh nhân rất nặng được điều trị tại Khoa cấp cứu Bệnh viện Dã chiến số 2. Quá trình điều trị tại đây, tôi cùng các bệnh nhân khác được các y bác sĩ, không quản ngày đêm điều trị, chăm sóc, đặc biệt trong những ngày Tết Nguyên đán, khiến chúng tôi xúc động, biết ơn", ông bày tỏ.

Bệnh nhân Covid-19 nặng tại Hải Dương được công bố khỏi bệnh: Tôi xúc động khi được các bác sĩ chăm sóc trong những ngày Tết Nguyên đán - Ảnh 2.

Ông V.Q.H. gửi lời tri ân các bác sĩ đã chăm sóc ông cùng các bệnh nhân khác (Ảnh: Bộ Y tế)

Thay mặt đoàn công tác Bộ Y tế, Phó Cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh cảm ơn sự hy sinh, nỗ lực của các thầy thuốc của Bệnh viện Dã chiến số 2, Bệnh viện Bạch Mai, sự điều phối của Sở Y tế Hải Dương. Ông mong rằng, các thầy thuốc tiếp tục có những cống hiến đóng góp cho ngành Y, đẩy lùi dịch Covid-19 và làm tròn nhiệm vụ cao cả bảo vệ, chăm sóc sức khoẻ nhân dân.

"Bằng sự quan tâm hỗ trợ chuyên môn, phương tiện của Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Chợ Rẫy, sự vào cuộc, tham gia tích cực không hề quản ngại khó khăn gian khổ nguy hiểm của tất cả các thầy thuốc, chúng ta đã thực hiện được những nhiệm vụ quan trọng và quan trọng nhất là không có bệnh nhân tử vong", Th.S.BS.Nguyễn Trọng Khoa nói.

Minh Nhân

Doanh nghiệp & Tiếp thị

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Ông Nguyễn Trung Vũ: Đất Xanh, Hưng Thịnh, Danh Khôi hay Khải Hoàn đều không phải đối thủ cạnh tranh của Cenland, mà chỉ là những người đi sau và khiến cuộc chơi thêm "vui"

Theo ông Nguyễn Trung Vũ, Cenland không định hướng trở thành công ty số 1 về môi giới bất động sản, mà muốn trở thành công ty số 1 về dịch vụ bất động sản. Cách làm của Cenland là đầu tư vào công nghệ để nắm khách hàng, như cách mà những công ty công nghệ hàng đầu thế giới đã làm.

Từ nữ sinh "nghiện" game thành chuyên gia bảo mật của Viettel: Thường xuyên làm "cú đêm", đóng vai hacker để bảo vệ hệ thống

Cô gái đó là Vũ Mai Anh, người từng được Zoho - doanh nghiệp cung cấp dịch vụ quản trị doanh nghiệp Top 10 thế giới của Ấn Độ vinh danh.

Khu bắn cung 4.000m2 của ông Đặng Lê Nguyên Vũ: Mô hình nhà rông bản địa kết hợp với kiến trúc sàn lưới La Mã, hòa hợp trong hệ sinh thái chữa lành

Khu Gym – Yoga – Bắn cung của Thành phố Cà phê vừa khai trương. Đây là khu thể thao có kiến trúc độc đáo bậc nhất tại Việt Nam, ứng dụng từ kiến trúc bản địa như nhà rông, nhà dài, đến kỹ thuật cổ xưa như rọ đá (Gabion), sàn lưới (grating floor) được áp dụng nhiều trong các công trình kiến trúc La Mã cổ đại…

Điều tôi học được từ cha mẹ ‘ki bo’: Đừng bao giờ mua thứ gì đó chỉ vì nó đang giảm giá

Tiết kiệm có mục đích là một trong những điều thông minh nhất về tài chính mà bạn có thể thực hiện.

Đọc thêm